VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Cô gái nổi tiếng với seri ảnh mạo hiểm trên đỉnh các tòa nhà

Đăng lúc: . Đã xem 3943 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
Cô gái nổi tiếng với seri ảnh mạo hiểm trên đỉnh các tòa nhà

Cô gái nổi tiếng với seri ảnh mạo hiểm trên đỉnh các tòa nhà

Ahn Jun đã thể hiện vô cùng táo bạo với nhiều bức chụp chân dung trên gờ tường của một số tòa nhà cao nhất ở Seoul, New York và Hồng Kông trong 5 năm qua. Cô chỉ sử dụng dây nịt trong một số hình chụp
Theo Fox News, Ahn Jun là một nhiếp ảnh gia gốc Hàn Quốc từng làm việc tại New York, Mỹ. Cô được biết đến chủ yếu nhờ hàng loạt ảnh tự chụp chân dung ở trên đỉnh của nhiều tòa nhà cao tầng. Ahn đã học tại trường Đại học Nam California, tốt nghiệp khoa lịch sử nghệ thuật vào năm 2006, 2 năm tiếp theo cô nghiên cứu sau đại học về nhiếp ảnh tại Viện Pratt.
Ahn Jun chụp ảnh bằng cách thiết lập camera hẹn giờ. Cô chia sẻ: "Gần đây, một số báo chí mô tả tôi như một nghệ sĩ không biết sợ, nhưng tôi thực sự không phải như vậy. Đó không phải là điều tôi muốn nói. Tôi cũng có nỗi sợ, và công việc của tôi là mô tả bối cảnh của sự sợ hãi đó". Cô đã làm việc trên khắp châu Âu, Mỹ và Đông Nam Á bao gồm Tokyo, Đài Bắc, Zurich và St. Petersburg.
"Các đỉnh bờ tường của tòa nhà là biểu tượng tâm lý đối với tôi. Khi tôi nhìn vào đường chân trời, tôi cảm thấy rằng dù có thể nhìn thấy nó, nhưng lại không thể nắm chắc được. Nó giống như hình ảnh cho tương lai. Chúng ta nghĩ rằng nó ở ngay phía trước, nhưng thực sự thì không phải. Tôi nghĩ rằng hiện tại là một khoảnh khắc tồn tại giữa tương lai và quá khứ. Vậy nên về cơ bản, tất cả chúng ta đang sống trên các cạnh của một cái gì đó, giữa sự sống và cái chết, giữa lý tưởng và thực tế!", Ahn cho biết thêm. 
kinh-hoang
Ảnh chụp (2011) bởi Ahn Jun
kinh-hoang

Ảnh chụp (2011) bởi Ahn Jun
kinh-hoang
Ảnh chụp (2012) bởi Ahn Jun
kinh-hoang
kinh-hoang
Hàng loạt các tấm hình của cô đều ở vị trí trên hoặc gần đầu của tòa nhà chọc trời. Một số được lấy từ góc nhìn của chính cô, cho thấy đôi chân đung đưa vào không gian như cô nhìn xuống. “Mọi người luôn hỏi liệu đó có phải những hình ảnh thực tế và có thật là tôi trong tất cả các hình ảnh, không Photoshop? Tất nhiên điều đó rất nguy hiểm nhưng tôi luôn luôn cố gắng cẩn thận" - Jun Ahn nói.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close