VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Danh sách các sự kiện

 • Từ đến
  Hội đền trần
  Không biết từ bao giờ câu ca "Tháng tám giỗ cha, tháng ba giỗ mẹ" luôn vương vấn trong tâm thức của mỗi người dân đất Việt như một lời nhắc nhở để mỗi dịp tháng ba, tháng tám hàng năm lại tìm về cội nguồn, cùng hoà mình vào những lễ nghi trang nghiêm, những lễ hội tưng bừng, tưởng nhớ Thánh, Mẫu đã có công sáng lập và gìn giữ vùng đất thiêng này. Lễ hội đền Trần được tổ chức trong các ngày từ ngày 15 đến ngày 20 tháng tám âm lịch hàng năm tại phường Lộc Vượng,tỉnh Nam Định nhằm tri ân công đức của 14 vị vua Trần.
 • Từ đến
  Đền Cố Trạch
  Hội đền cố trạch được tổ chứ từ ngày 18 đến 20 tháng 8 âm lịch tại Xã Lộc Vượng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định nhằm suy tôn các vị vua nhà Trần.
 • Từ đến
  Hội Đền Đông Cao
  Hội đền Đông Cao được tổ chức vào ngày 18 tháng 8 âm lịch hàng năm tại Làng Đông Cao, xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định nhằm suy tôn An Dương Vương và Mỵ Châu.
 • Từ đến
  Đền Bảo Lộc
  Làng Bảo Lộc thuộc xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định là quê hương của Trần Hưng Đạo, vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Để tưởng nhớ công ơn to lớn của ông, nhân dân đã lập đền thờ tại nơi ông được sinh ra và gọi là đền Bảo Lộc.Lễ hội được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 âm lịch hàng năm.
 • Từ đến
  Hội thôn Cổ Tung
  Hội thôn Cổ Tung được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch tại Xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định nhằm suy tôn Thành hoàng làng Quang Ý Thượng; Phạm Hoàng Giáp - người có công đánh giặc trên biển.
 • Từ đến
  Hội làng Thắng
  Hội làng Thắng được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 7 tháng 9 âm lịch tại Đình làng Thắng, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nhằm suy tôn Khổng Minh Không (nhà sư thời Lý), Dương Tự Minh (tướng nhà Lý).
 • Từ đến
  Hội chùa Cổ Lễ
  Hội chùa Cổ Lễ được tổ chức hàng năm từ 13 đến 16 tháng 9 Âm lịch, tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định nhằm suy tôn Thiền sư, pháp sư Nguyễn Minh Không tổ sư nghề đúc đồng. Đây cũng là một trong những hội chùa nổi tiếng khắp miền Bắc với những hoạt động văn hóa cổ truyền như lễ rước Phật, đấu vật, đánh cờ người.
 • Từ đến
  Lễ hội chùa Keo Hành Thiện
  Lễ hội chùa Keo Hành Thiện được tổ chức vào rằm tháng 9 âm lịch hằng năm, tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nhằm suy tôn Đức Phật và thiền sư Không Lộ người giỏi chữa bệnh lại giỏi cả thơ văn, ông tổ nghề đúc đồng, nhà kiến trúc tài giỏi có công phò vua giúp nước.
 • Từ đến
  Đền Bắc Lệ
  Đền thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng,tỉnh lạng sơn thờ bà chúa Thượng Ngàn - một trong ba vị Mẫu vẫn được thờ phụng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam. Lễ hội đền Bắc Lê được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch hàng năm.
 • Từ đến
  Đại Bái
  Lễ hội làng nghề gò – đúc đồng Đại Bái còn gọi là Lễ giỗ tổ làng nghề được tổ chức hằng năm trong 3 ngày từ 27 đến 29/9 (âm lịch) để tưởng nhớ ông Tổ làng nghề là cụ Nguyễn Công Truyền, đã có ơn truyền dạy nghề gò đúc đồng cho bà con nhân dân làng Đại Bái,Xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.
 
Close