VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Danh sách các sự kiện

 • Từ đến
  Hội Bạch Lưu
  Làng Bạch Lưu hàng năm tổ chức hội vào ngày 20 tháng 12 âm lịch.Làng thờ Lã Công Lô,danh tướng có công thời đánh Triệu Văn Lương.Lễ hội có cúng tế và chọi trâu.
 • Từ đến
  Lễ hội Roóng Poọc xuống đồng của người Giáy
  Hội roóng poọc hay còn gọi là lễ hội xuống đồng. Lễ hội diễn ra vào ngày Thìn tháng Giêng âm lịch hàng năm.Theo quan niệm của người Giáy đây là lễ hội để kết thúc một tháng vui chơi (tháng Tết). Đồng thời để mở đầu cho năm mới lao động và trong tư tưởng của người Giấy, đây còn là lễ cúng thần cai quản địa bàn để thần phù hộ cho ngô lúa tốt tươi, chăn nuôi phát triển, xóm làng bình yên, mọi người khoẻ mạnh.
 • Từ đến
  Lễ hội Căm Mường
  Mỗi khi xuân về, đồng bào dân tộc Lào ở Lai Châu lại tổ chức lễ hội Căm Mường truyền thống cầu khấn thần sông, thần núi, ông bà, tổ tiên phù hộ cho con cháu làm ăn thuận lợi.
 • Từ đến
  Tết Nhảy của người Dao Đỏ
  Trong các lễ hội đó, Tết nhảy là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Dao đỏ, được tổ chức duy nhất tại nhà ông trưởng họ của ba họ lớn Lý, Bàn, Triệu ở bản Tà Phìn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, vào khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày 1 và 2 tháng Giêng (âm lịch)
 • Từ đến
  Lễ hội gia Thanh
  Lễ hội Gia Thanh được tổ chức từ mùng 2 đến mùng 3 tháng 1 âm lịch tại Xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ .
 • Từ đến
  Lễ hội lồng tồng
  Lễ hội Lồng tồng (còn gọi là lễ xuống đồng) là lễ hội quan trọng bậc nhất vào dịp đầu năm mới, gắn liền với nền nông nghiệp trồng trọt, được tổ chức trong các bản làng để cầu cúng thần nông - vị thần cai quản ruộng đồng, vườn tược, gia súc, làng bản cho được cây cối xanh tươi, mùa màng bội thu, gia súc sinh sôi, mọi người no ấm, bản làng yên lành.Lễ hội Lồng tồng đã có từ rất lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác trong cộng đồng người dân tộc Tày, Nùng ở các tỉnh miền núi phía Bắc – Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và một số tỉnh Tây Bắc. Lễ hội của dân tộc Tày - Nùng ở Cao Bằng diễn ra từ ngày 2 đến 30 tháng giêng âm lịch để mở mùa gieo trồng mới (tùy theo từng địa phương).
 • Từ đến
  Hội chợ Thượng
  Hội chợ Thượng được tổ chức vào ngày mùng 2 tháng 1 âm lịch hàng năm tại Làng Thượng, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang nhằm suy tôn Cao Sơn - Quí Minh.
 • Từ đến
  Đình Tích Sơn
  Xã Tích Sơn nay thuộc phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.Trong một năm Đình Cả có nhiều ngày lễ. Riêng ngày mồng Ba tháng Giêng làng tồ chức lễ hội Thảo tặc khao binh, một tiệc lệ lớn tái hiện khí thế ra trận giết giặc mùa xuân năm Mậu Ngọ (1258). Lễ hội này được tổ chức tại đình Cả Tích Sơn.
 • Từ đến
  Hội Mai Đình
  Hội làng mai Đình được tổ chức vào ngày mùng 3 tháng 1 âm lịch hàng năm tại Xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ có tục rước ông Giải và Thủy tộc (Giải là con rồng bằng nan tre, bồi giấy màu) cầu mưa thuận gió hòa.
 • Từ đến
  Đồng kỵ
  Làng Đồng Kỵ thuộc thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Hội làng được tổ chức vào ngày mồng 4 tháng 1 âm lịch hàng năm. Tuy chỉ là một lễ hội ở quy mô nhỏ nhưng Hội làng Đồng Kỵ vẫn nổi tiếng khắp cả nước bởi duy trì được nét truyền thống đặc sắc. Trước kia lễ hội kéo dài hàng tuần nhưng nhiều năm trở lại đây lễ hội tập trung nhất vào mồng 4 tháng Giêng Âm lịch.Lễ hội nhằm suy tôn thành hoàng làng Hùng Huy Vương.
 
Close