VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Danh sách các sự kiện

 • Từ đến
  Lễ hội lồng tồng
  Lễ hội Lồng tồng (còn gọi là lễ xuống đồng) là lễ hội quan trọng bậc nhất vào dịp đầu năm mới, gắn liền với nền nông nghiệp trồng trọt, được tổ chức trong các bản làng để cầu cúng thần nông - vị thần cai quản ruộng đồng, vườn tược, gia súc, làng bản cho được cây cối xanh tươi, mùa màng bội thu, gia súc sinh sôi, mọi người no ấm, bản làng yên lành.Lễ hội Lồng tồng đã có từ rất lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác trong cộng đồng người dân tộc Tày, Nùng ở các tỉnh miền núi phía Bắc – Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và một số tỉnh Tây Bắc. Lễ hội của dân tộc Tày - Nùng ở Cao Bằng diễn ra từ ngày 2 đến 30 tháng giêng âm lịch để mở mùa gieo trồng mới (tùy theo từng địa phương).
 • Từ đến
  Làng Dị Nậu
  Hội làng Dị Nậu được tổ chức từ ngày 04/01 đến 06/01 Âm lịch tại xã Dị Nậu có tên tục là Kẻ Núc, thuộc huyện Tam Thanh, tỉnh Phú Thọ, nay là xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Hội tổ chức nhằm suy tôn Tản Viên, Cao Sơn, Quí Minh.
 • Từ đến
  Hội Chơi Hang Của Người Thái, Tày ở Lào Cai
  Nhắc đến du lịch Lào Cai là một nơi mang một nét đẹp không chỉ về cảnh vật mà còn về con người và các phong tục tập quán, lễ hội đặc sắc.Hội chơi Hang của người Tày và Thái ở Lào Cai chính là một nét văn hóa tuyệt đẹp.Hội được tổ chức từ ngày mùng 5 đến mùng 8 tháng 1 âm lịch hàng năm tại Thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
 • Từ đến
  Hội chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, trong địa phận huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngày mồng sáu tháng giêng là khai hội. Lễ hội thường kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Vào dịp lễ hàng triệu phật tử cùng du khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Hành trình về một miền đất Phật - nơi Bồ Tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành, để dâng lên Người một lời nguyện cầu, một nén tâm hương, hoặc thả hồn hòa quyện với thiên nhiên ở một vùng rừng núi còn in dấu Phật.
 • Từ đến
  Đền Từ Hả
  Lễ hội Đền Từ Hả thuộc xã Hồng Giang huyện Lục Ngạn,tỉnh Bắc Giang,nơi thờ thượng tướng quân Thân Cảnh Phúc ( tức Vũ Thành) thời Lý,Người có công trong cuộc chống quân Tống xâm lược thế kỷ thứ XI (1075-1077).Lễ hội được tổ chức từ mùng 6-8 tháng 1 âm lịch.
 • Từ đến
  Hội Đình Của Người Tày
  Lễ hội đình làng là nét văn hoá đặc sắc trong mỗi làng quê Việt Nam.Hội đình của người Tày được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 âm lịch hàng năm tại Làng già,huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.Lễ hội được tổ chức nhằm suy tôn vị thần cai quản núi rừng ở đó.
 • Từ đến
  Hội chen
  Cứ vào ngày 6 tháng giêng hàng năm, tại làng Ngà, một tên nôm của làng Nga Hoàng, Quế Võ, trấn Kinh Bắc xưa, nay thuộc Bắc Ninh, lại diễn ra hội chen tưng bừng náo nhiệt.
 • Từ đến
  Hội Rưng
  Hội rưng được tổ chức từ ngày mùng 6 tháng 1 đến mùng 10 tháng 2 âm lịch tại Làng Văn Trưng, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Từ đến
  Làng An Cư
  Hội làng An Cư được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng 1 âm lịch hàng năm tại Xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
 • Từ đến
  Đền mẫu Âu Cơ
  Đền mẫu Âu Cơ là nơi thờ Mẹ Âu Cơ được xây dựng từ thời Hậu Lê, nằm trên địa phận xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ ngày nay. Hàng năm, không chỉ người dân trong vùng mà cả du khách thập phương từ nhiều nơi khác cùng hội tụ về đây vui đón Lễ hội Đền mẫu Âu Cơ vào các ngày 7 tháng Giêng là ngày “Tiên giáng”, ngày 11-12 tháng Hai, ngày 12 tháng Ba, ngày 13 tháng Tám, và ngày “Tiên thăng” 25 tháng Chạp. Đặc biệt, ngày 7 tháng Giêng là ngày lễ chính và do trùng vào dịp đầu năm vừa đón Tết Nguyên Đán nên rất đông vui, nhộn nhịp.
 
Chụp thử giả lập trực tuyến các chế độ chụp
Close