VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI BẠN MỚI CHƠI NHIẾP ẢNH

Đăng lúc: . Đã xem 8853 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI BẠN MỚI CHƠI NHIẾP ẢNH

10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI BẠN MỚI CHƠI NHIẾP ẢNH

Khi chơi nhiếp ảnh, bạn có nhớ đã mắc phải những điều tối kỵ dưới đây không?

1. Thẻ nhớ hoặc pin:

Kết quả hình ảnh cho vuanhiepanh.com thẻ nhớ     
Chụp ảnh xấu không nhục, nhục nhất là đeo máy ảnh theo xong móc điện thoại ra chụp đỡ quê. Tương tự với pin.

2. Kiểm tra chế độ chụp.

Kết quả hình ảnh cho vuanhiepanh.com wb
Thứ hay quên nhất là WB. Thứ hay quên nhì là ISO. Thứ hay quên ba là định dạng ảnh. Thứ hay quên bốn là chế độ đo sáng. Từ ba trở đi thuộc về lãnh vực hơi chuyên nghiệp, các bạn cứ yên tâm mấy ông nội đó quên còn nhiều hơn mấy bạn.

3. Mua túi xách ngon một chút.

Kết quả hình ảnh cho vuanhiepanh.com bao quan may anh
Giả dụ cái bộ máy đáng-lý-giá-hàng-tỷ-đồng của mấy bạn có giá hai chục củ đi thì việc bỏ ra 1 củ để mua túi xách có khả năng chống sốc tốt và chống nước tốt nó chỉ mất có 5% tổng giá trị à. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó các bạn sẽ phát hiện ra cái 5% đấy nó cứu cuộc đời của các bạn, à máy ảnh của các bạn. Chẳng hạn: mưa bất ngờ, đứt dây đeo túi, cháy nhà, bão tuyết, thảm họa zombie, thiên thạch hun trái đất.

4. Chụp ảnh không vội được đâu.


Thời gian lý tưởng là 15p thì nghỉ 5p. 5p đấy nếu máu thì ngồi xóa hình hỏng đi hoặc kiểm tra xem có cần chụp lại hem. Phong cách nghệ thì cứ kệ nó ngồi ngắm trời mây làm điếu thuốc, dù sao thẻ nhớ giờ cũng rẻ còn photoshop thì xài chùa. Quan trọng nhất là chụp liên tục thì mũi cọ vào màn hình LCD làm dính dầu và nhất là rất dễ quên thật ra mình đang chụp cái gì. Từ chuyên môn gọi là bị cuốn theo lối chơi phía đội bạn.
Nhất là các bạn lần đầu chụp mẫu. Gái nó chỉ đẹp thôi chứ có tội gì mà các bưởi bắn nó như tiểu liên 300 viên thế, lại còn cheat đạn vô hạn.

5. Trò chuyện.

Dĩ nhiên là nói với người được chụp chứ không phải tự lẩm bẩm một mình. Nếu người được chụp là gái xinh thì càng nên nói. Khi nói chú ý nói to rõ, ngắn gọn, mạch lạc, nói lúng búng khéo người ta tưởng đang chửi người ta. Từ khóa kiểu như đẹp, xinh, quá hợp, chói lóa, tuyệt vời là những từ mang lại sức mạnh kỳ diệu, có tác dụng trấn an tinh thần cả hai phía, nếu cả hai đều là gà. Công thức từ khóa cho bưởi newbie nên đơn giản thế này: Tuyệt, ngẩng cằm lên, đúng rồi, quá đẹp, hất mặt qua trái một tỵ, trời ơi.
Bạn có kinh nghiệm một tý có thể giả vờ .. : đệt sao lại đẹp thế này, móa, à xin lỗi em ảnh tuyệt quá anh lỡ mồm. Kết hợp chắc lưỡi hít hà gì đấy thì tùy.
Từ nên tránh: Hàng ngon. Đừng nuốt nước bọt hoặc chảy nước miếng khi chụp. Chụp thức ăn thì thoải mái.

6. Chụp xong nên khoe.

Khoe nhanh thôi để làm mờ mịt nhận thức đối phương. Cứ bấm qua lại vèo vèo chả mất gì lại nhân cơ hội nghỉ giải lao. Hình gớm quá thì lén lút xóa đi. Mục đích của hành động này không phải là khoe thật sự, mà là để làm cả hai bình tĩnh lại sau một hồi vật lộn. Người chụp thì thấy thì ra ảnh mình cũng không tệ lắm, người được chụp thì nghĩ nãy giờ mình như con bù nhìn giữ dưa thế mà ảnh ọt cũng được phết.

7. Mỗi ngày nó có một khung giờ nhất định để chụp cho người mới chơi thôi.


Chỉ có pro nó mới chụp xuyên ngày và đêm mà vì nó chụp có tiền nên nó mới làm vậy. Sáng từ 6h tới 10h, chiều từ 3h tới 6h là đẹp nhất. Giữa trưa ra chụp hình không phải nghệ mà là ngu. Chụp xong về xóa bọng mắt thấy luôn nha mấy bạn.
Mà mẫu chứ có phải trâu đâu bắt nó quất giữa trưa. Trâu trưa nó còn ngủ nữa là.

8. Ống kính và máy ảnh đều là hàng điện tử.


Xe công nông còn hư nữa là hàng điện tử. Nhưng không có nghĩa là cứ va chạm tý thì nó hư. Đồ pha lê quái đâu. Chú ý cẩn thận chút là ổn, không cần nâng như nâng trứng làm mất cảm hứng buổi chụp.
Nhớ đừng đem máy ảnh dìm vào nước hay đem chọi thằng giựt đồ vừa chạy qua. Máy ảnh chứ người éo đâu.

9. Ống kính nhanh và ống kính siêu nhanh không giải quyết hết vấn đề ảnh không nét. Iso là kết luận tương tự.


80% ảnh nhòe là do người cầm máy ảnh sai tư thế. 10% là hít thở sai. Trường hợp đã thử hết mức vẫn không cải thiện thì thôi cất máy ngồi chơi được rồi vì điều kiện khó quá bỏ qua. Nâng ống kính từ f2.8 lên f1.0 không biến mình thành chuyên nghiệp liền đâu. Iso 3200 và Iso 256000 là kết luận tương tự.
Cố gắng đảm bảo ít nhất là hai điểm tựa ở cùi chỏ. Cố gắng một tay cầm thì phải có một tay nâng. Cố gắng thở ra xong rồi hãy bấm máy. Lúc bấm thì nhịn thở một tý không chết được ngay đâu.
Mấy cái cố kia rẻ hơn lên đời máy và ống nhiều, nên cố được thì cố.

10. Chưa nghĩ ra, vậy xin .. 


Nguồn tin: banhmitrung.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.4/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close