VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Chụp ảnh đẹp rất dễ

Đăng lúc: . Đã xem 4526 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
Chụp ảnh đẹp rất dễ

Chụp ảnh đẹp rất dễ

Theo vuanhiepanh.com , bạn chụp ra ảnh đẹp , có giá trị thực ra rất dễ , ít nhất là trên mặt lý thuyết . Bạn chỉ cần bạn thỏa mãn được tập hợp những yếu tố sau đây :

- Chủ thể xịn : bức ảnh bạn chụp một người nổi tiếng , hay một cô gái xinh đẹp bằng điện thoại thường sẽ thu hút được nhiều "like" hơn so với bức ảnh bạn tự chụp chính mình bằng Hasselblad . Điều đó có nghĩa là giá trị tối đa của bức ảnh bạn chụp chỉ bằng với giá trị của chủ thể trong ảnh .

- Trang phục , trang điểm , phụ kiện ... xịn : một cô gái mặc áo dài thướt tha , đi guốc mộc nhìn vẫn thu hút hơn lúc cô ta mặc quần jean , áo thun , đi dép lào . Ở đây nói chung là những yếu tố dùng để khai thác được hết vẻ đẹp , giá trị tiềm ẩn của chủ thể . Nhiều chủ thể bạn bắt gặp mới chỉ thể hiện ra 20-50% vẻ đẹp , và bạn cần nhiều thứ khác nữa để khai thác hết được những phần còn lại .

- Khung cảnh xịn : một cô gái xinh đẹp , trang phục lộng lẫy nhưng ngồi ngoài ghế đá công viên trông sẽ kém ấn tượng hơn khi cô ta ngồi trong một không gian nội thất sang trọng . Cũng như yếu tố thứ hai , không gian , hậu cảnh đẹp sẽ giúp khai thác được hết những vẻ đẹp , giá trị tiềm ẩn còn lại của chủ thể .

- Ánh sáng xịn : chúng ta nhìn được và chụp ảnh được là do có ánh sáng đổ lên chủ thể và phản xạ vào mắt ta . Không có ánh sáng thì ta chả làm gì được hết . Ánh sáng đẹp giúp thể hiện được 100% vẻ đẹp của chủ thể , giảm dần về 0% với ánh sáng không đẹp . Mọi yếu tố hoàn hảo khác đều có thể trở thành vô nghĩa khi chủ thể được chiếu sáng bằng ánh sáng không đẹp .

- Máy ảnh xịn : bạn đã tốn bao công sức để tập hợp những yếu tố hoàn hảo kể trên , liệu bạn có định chụp chúng bằng điện thoại ? Bạn có muốn chụp ra bức ảnh mờ mịt , nhạt nhòa , đầy viền xanh viền đỏ và thứ rõ nhất trong bức ảnh là những hạt nhiễu ( noise ) ? Máy ảnh xịn là công cụ cần thiết để khai thác được càng nhiều càng tốt những giá trị của chủ thể . Bạn thử xem các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới có mấy ai không sử dụng máy ảnh cao cấp ?

- Người chụp xịn : đây chỉ là yếu tố cuối cùng , thêm vào cho đủ bộ , chủ yếu là để thao tác bộ máy ảnh xịn kia . Một khi đã tập hợp được hết các yếu tố chủ thể xịn , trang phục xịn , khung cảnh xịn , ánh sáng xịn , máy ảnh xịn , thì khả năng chụp ra được một bức ảnh không đẹp , không giá trị là vô cùng thấp , chỉ xảy ra khi người chụp không biết gì về nhiếp ảnh . Mà thậm chí cho dù không biết gì về nhiếp ảnh thì một người bình thường cũng có thể chụp ra ảnh đẹp , vì nhiều máy ảnh xịn đã tự động thực hiện đến 90% công việc cần làm .

Xem ra , chụp ảnh đẹp rất dễ ...
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close