VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Nhiếp ảnh gia Andres Serrano

Đăng lúc: . Đã xem 3706 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
Nhiếp ảnh gia Andres Serrano

Nhiếp ảnh gia Andres Serrano

Nhiếp ảnh gia Andres Serrano sự nghiệp dữ dội và đầy tranh cãi
Andres Serrano ( sinh năm 1950 ) là một nhiếp ảnh gia người Mỹ , nổi tiếng với những bức ảnh gây tranh cãi dữ dội .
andres-serrano
Ông thường chụp những chủ thể " gớm ghiếc " , " tục tĩu " như bộ phận sinh dục , xác chết , phân , nước tiểu , máu , tinh dịch ... Chưa hết , ông còn đặt những chủ thể này bên cạnh những chủ thể " đẹp đẽ " , " thiêng liêng " , nhằm nói lên mối tương quan giữa chúng với nhau , và điều này đã gây nên những làn sóng phản đối dữ dội .
Tác phẩm nổi tiếng nhất của Andres Serrano là bức ảnh có tên " Piss Christ " , chụp bức tượng Jesus Christ bị đóng đinh trên cây thập giá bằng nhựa ngâm trong bình đựng nước tiểu của chính ông . Bức ảnh " báng bổ " chụp năm 1987 này sau đó đã bán được với giá 277.000 USD .
andres-serrano
Phong cách chụp ảnh của Andres Serrano đã khiến phần lớn công chúng đón nhận với thái độ vô cùng giận dữ . Những buổi triển lãm ảnh của ông thường xuyên bị phá hoại , trong khi các chức sắc tôn giáo tìm mọi cách để ngăn không cho chúng được tổ chức . Bản thân Andres Serrano và những người đứng ra tổ chức triển lãm cho ông thường xuyên nhận được thư nặc danh và những lời đe dọa ám sát .
andres-serrano

Mặc dù vậy , số người ủng hộ Andres Serrano cũng không phải là ít . Họ đứng ra bảo vệ ông cũng như là bảo vệ quyền tự do nghệ thuật và tự do ngôn luận . Một nữ chức sắc Công Giáo danh tiếng đã nhận xét rằng , bức ảnh " Piss Christ " không phải là một sự báng bổ mà nó là minh chứng cho " những gì chúng ta đã làm với Christ " . Bản thân Andres Serrano cũng là một người Công Giáo . Ông cho biết , bức ảnh này là thông điệp của ông về việc người ta đang ngày càng thương mại hóa và rẻ tiền hóa biểu tượng của Công Giáo trong xã hội đương thời .
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close