VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Pentax Q-S1

Phát hành ngày bởi hãng Ricoh

Tóm lược về model Pentax Q-S1

Pentax Q-S1 được tích hợp hot shoe cho đèn flash rời, bánh xe tùy chọn các chế độ chụp và bánh xe tùy biến đa năng. Những hình ảnh này còn cho thấy Pentax Q-S1 không chỉ có 2 màu đen hay vàng mà còn có thêm phiên bản màu trắng và màu nòng súng.

Nhận xét đánh giá về Pentax Q-S1Pentax Q - S1

Ricoh vừa mới công bố máy ảnh thay đổi ống kính Pentax Q-S1 nhỏ gọn mới nhất với ngàm Q. Máy Q-S1 được trang bị cảm biến 12MP 1 / 1.7-inch BSI CMOS không thay đổi từ dòng Q7 trước đó. 


RICOH IMAGING tự hào giới thiệu máy mới PENTAX Q-S1, một trong những máy ảnh kỹ thuật số nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới với ống kính thay đổi. Cùng với thiết kế thời trang trong một body nhỏ gọn, mẫu máy này cung cấp các thông số kỹ thuật ấn tượng. PENTAX Q-S1 là một máy ảnh lý tưởng cho các nhiếp ảnh giả sử dụng chụp hàng ngày với một hệ thống hoàn chỉnh toàn bộ 8 ống kính.

Chiếc máy ảnh này được trang bị một loạt các tính năng để làm cho nhiếp ảnh thú vị hơn, bao gồm một bộ cảm biến 12,4 megapixel, back-illuminated CMOS cung cấp hình ảnh chất lượng cao, độ nhạy cao để chụp ảnh độ nhạy ISO lên tới 12800. Máy cũng cung cấp một loạt các công cụ sáng tạo, chẳng hạn như kiểm soát bokeh và Smart Effect để thêm các bộ lọc mong muốn. PENTAX Q-S1 tạo ra những màu sắc cá tính, hình ảnh sáng tạo dễ dàng và đẹp mắt. 

Ngoài ra, RICOH IMAGING vui mừng thông báo sự ra mắt của dịch vụ đặt hàng màu sắc cho máy Q-S1. Dịch vụ này giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn 1 máy ảnh theo màu sắc mình thích, thể hiện phong cách và sở thích cá nhân của mỗi người. Có 4 màu sắc tiêu chuẩn kết hợp thêm 36 body và grip màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu rượu sâm banh, kaki màu xanh lá cây, và than đen, và có thể được đặt hàng thông qua các dịch vụ của Ricoh. 
Nguồn: vnphphoto.net
 


 

Đánh giá máy ảnh PENTAX Q-S1

Sự phát triển của máy ảnh ngày càng mạnh mẻ, mọi người bây giờ đã quen thuộc với việc chụp ảnh như một phần như một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng rất ái ngại về kích cỡ và trọng lượng của các máy DSLR. Hơn thế nữa, máy ảnh DSLR không mấy tiện mang theo khi đi ra ngoài với những dịp không muốn vác lỉnh kỉnh máy và các loại ống kính. Chưa kể, máy ảnh DSLR có giá tương đối cao và bạn phải chi thêm kha khá tiền cho các loại ống kính.

PENTAX RICOH IMAGING giới thiệu máy ảnh kỹ thuật số mới với tên gọi PENTAX Q-S1. Được phát triển là mẫu máy ảnh hàng đầu của dòng máy ảnh PENTAX Q, mẫu máy ảnh mới này đươc trang bị một cảm biến ảnh lớn, do đó cho chất lượng ảnh được nâng cao, trong khi vẫn duy trì kích thước siêu gọn và trọng lượng cực nhẹ mà thuận tiện nằm gọn trong lòng bàn tay của nhiếp ảnh gia.


 Được phát triển như là một mẫu hàng đầu của dòng máy ảnh PENTAX Q, PENTAX Q-S1 cho chụp hình chất lượng như máy ảnh DSLR rất dễ dàng tới tất cả mọi người. Nhờ có cảm biến ảnh CMOS mới kích thước 1/1,7 inch – kích thước cảm biến lớn nhất trong dòng Q – Q-S1 cho chất lượng ảnh được cải tiến nhiều so với các dòng máy trước. Nó cũng có một loạt các tính năng cao cấp bao gồm chụp ảnh nhạy sáng cao ở ISO 12800 (cao hơn so với ISO 6400 của Q10); hiệu suất chống rung được cải tiến; giảm thời gian chờ khởi động và phơi sáng; và vận hành dễ dàng, thân thiện người dùng. Ngoài ra, nó cũng có một loạt các công cụ sáng tạo như là Bokeh Control và Smart Effect mà trợ giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng tạo ra những tấm ảnh cá tính riêng.


1.          Cảm biến ảnh lớn 1/1,7 inch – lớn nhất trong dòng Q

Nhờ có sự tích hợp của một cảm biến ảnh CMOS back-illuminated mới kích thước 1/1,7 inch, máy ảnh PENTAX Q-S1 tự hào có chất lượng ảnh tốt nhất trong các máy ảnh các dòng Q. Bằng việc kết hợp cảm biến ảnh này với bộ xử lý ảnh tốc độ cao Q ENGINE, Q-S1 không chỉ cho chụp ảnh ở độ nhạy sáng cao ISO 12800 và cho ảnh đẹp với sự tái tạo chân thực độ chuyển màu và kết cấu, mà còn giảm thiểu độ nhiễu noise hiệu quả ở tất cả các mức ISO. Lấy nét tự động chính xác trong suốt quá trình chụp thiếu sáng cũng được cải tiến, đảm bảo việc lấy nét điểm nhỏ trên chủ thể ngay cả tại mức độ sáng yếu nhất EV 0. Vì cảm biến ảnh lớn hơn nên góc nhìn của Q-S1 cũng rộng hơn so với các dòng máy trước, ngay cả khi cùng một loại ống kính được gắn vào.

* Với ống kính ngàm Q, việc nâng góc nhìn có thể khác nhau phụ thuộc vào kiểu ống kính.
 

2. Cơ chế chống rung đáng tin cậy

Nhờ có cảm biến con quay hồi chuyển mới nhất, cơ chế chống rung SR (Shake Reduction) nằm trong thân máy. Kết quả là Q-S1 cho ảnh sắc nét, rõ ngay cả trong điều kiện chụp ảnh dễ bị rung máy như là khi sử dụng một ống kính tele, chụp trong vùng tối mà không có đèn flash, hay chụp phong cảnh vào lúc hoàng hôn.

3. Quay phim Full HD chất lượng cao, ngay cả khi quay ở độ nhạy sáng cao

Nhờ có sự cải tiến trong thuật toán xử lý hình ảnh, máy ảnh Q-S1 cho quay những đoạn phim Full HD đẹp (1920 x 1080 pixels, ở 30 khung hình/giây, theo chuẩn H.264) với độ nhiễu noise ít, ngay cả khi quay phim ở độ nhạy sáng cao ISO 12800. Một chức năng quay phim HD ngắt quãng cho thêm khả năng sáng tạo hơn cho các đoạn phim. Người dùng cũng có thể tận dụng ưu điểm của các công cụ xử lý ảnh tiên tiến bao gồm các chế độ Smart Effect,** một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn trong máy, và tự động lấy nét trong suốt quá trình quay phim.
** Tỉ lệ khung hình có thể khác nhau khi chế độ Smart Effect được chọn do phải xử lý hình ảnh không chuẩn. 

 
 

4 . Màn hình LCD rộng 3,0 inch, độ phân giải cao

Máy ảnh Q-S1 có màn hình LCD tỉ lệ 3:2 rộng 3,0 inch độ phân giải cao với 460.000 điểm ảnh. Màn hình được phủ một lớp chống chói AR (Anti-Reflection) cho ảnh sắc nét, sáng ngay cả dưới trời nắng chói với việc giảm thiểu hiệu quả sự phản chiếu trên màn hình. Vì thiết kế góc nhìn rộng làm cho nó có thể xem ảnh từ góc 170° theo chiều ngang và chiều dọc, người dùng có một góc nhìn ảnh rõ ngay cả khi xem màn hình theo đường chéo.


5. Lựa chọn các công cụ xử lý ảnh để tạo ảnh cá tính

 1. Custom Images cho thêm các nét vẽ độc đáo
  Chức năng Custom Image cho thêm nét vẽ đặc biệt vào ảnh chụp, để thể hiện trung thực hơn ý định sáng tạo của nhiếp ảnh gia hay mô phỏng lại bầu không khí của một cảnh cụ thể. Người dùng có sự lựa chọn 11 chế độ Custom Image, bao gồm Bleach Bypass, mà tạo ra nét ấn tượng giống như phim.

 2. -Chức năng bộ lọc kỹ thuật số để áp dụng các hiệu ứng hình ảnh nghệ thuật: Chức năng bộ lọc kỹ thuật số cho nhiếp ảnh gia áp dụng một loạt các hiệu ứng hình ảnh khác nhau mà không cần đến máy vi tính. Trong tổng cộng 17 bộ lọc kỹ thuật số, 11 bộ lọc bao gồm Toy Camera, Invert Color và Posterization có thể được áp dụng trong suốt quá trình chụp ảnh và quay phim, trong khi 6 bộ lọc còn lại chỉ có thể áp dụng khi chỉnh sửa ảnh. Người dùng ngay cả có thể áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau tới ảnh chụp để tạo ra nhiều hiệu ứng hình ảnh sáng tạo hơn.

6 . Điều khiển Bokeh dễ dàng


Chức năng điều khiển bokeh độc đáo của máy ảnh Q-S1 cho phép người dùng chủ ý làm cho chủ thể nổi bật bằng cách tự động đánh giá khoảng cách tương đối giữa chủ thể trong vùng nét và các đối tượng xung quanh trong trường nhìn. Vì chức năng này đơn giản hóa kỹ thuật nhòe nét giống của máy ảnh SLR, ngay cả một nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh kỹ thuật số lần đầu có thể dễ dàng chụp được những tấm ảnh chất lượng cao với nền nhòe nét tuyệt đẹp
 

7. Chế độ chụp Auto Picture và các chế độ cảnh chụp đơn giản, thân thiện người dùng

Máy ảnh Q-S1 có chế độ chụp ảnh Auto Picture mà sẽ tự động chọn chế độ chụp ảnh phù hợp nhất từ các chế độ chụp ảnh như chân dung Portrait, phong cảnh Landscape và cận cảnh Macro cho một chủ thể hay cảnh vật cụ thể, sau đó tối ưu hóa tất cả các tham số liên quan như như tốc độ màn chập, khẩu độ, cân bằng trắng, độ bão hòa, độ tương phản và độ sắc nét. Máy ảnh cũng có 21 chế độ cảnh chụp bao gồm chụp chân dung ban đêm Night Scene Portrait, chụp con vật Pet và chế độ Backlight Silhouette, cho phép ngay cả một nhiếp ảnh gia mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số có thể chọn chế độ phơi sáng tốt nhất cho một chủ thể hay cảnh vật phức tạp với sự lựa chọn đơn giản là các biểu tượng trên màn hình LCD.

 

8. Cơ chế rũ bụi DRII giúp loại bỏ bụi hiệu quả

Cơ chế rũ bụi DRII (Dust Removal II) của máy ảnh Q-S1 ngăn chặn hiệu quả các chấm bụi xuất hiện trong các ảnh chụp, ngay cả sau khi người dùng tháo ống kính ra khỏi máy ảnh. Giống như các máy ảnh DSLR PENTAX K-5 II VÀ 645D, nó tích hợp cơ chế rung siêu âm hiệu quả cao, mà rung cảm biến ảnh ở tốc độ cao để rũ bụi khỏi bề mặt của cảm biến.

 

9. Các tính năng nổi bật khác 


 1. Tương thích với thẻ nhớ không dây  Eye-Fi 
 2. Chế độ HDR cho tạo một ảnh với dãi lộ sáng (dynamic range) cực rộng từ việc ghép 3 ảnh chụp phơi sáng khác nhau. 
 3. Chế độ điều khiển cân bằng trắng CTE (Color Temperature Enhancement), để nhấn mạnh màu sắc chủ đạo trong những những cảnh cụ thể. Ví dụ, như cảnh hoàng hôn.
4. Chế độ đa phơi sáng multi-exposure (có 9 chế độ phơi sáng trên một ảnh chụp), với một chức năng bù sáng tự động.
Nguồn: digiworldhanoi.vn

 

 


Đăng lúc

Một vài thông số tổng quan

Kích thước cảm biến
1 / 1.7 "(7.44 x 5.58 mm)
Điểm ảnh hiệu quả
12 megapixel
ISO
Tự động, 100-12.800
Kiểu cảm biến hình ảnh
CMOS
Độ phân giải tối đa
4000 x 3000
Tỷ lệ hình ảnh
1: 1, 4: 3, 3: 2, 16: 9
tự động lấy nét
 • Contrast Detect (sensor)
 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Selective single-point
 • Tracking
 • Single
 • Continuous
 • Face Detection
 • Live View
lấy nét bằng tay
Tốc độ màn trập tối thiểu
30 giây
Tốc độ màn trập tối đa
1/8000 giây
Định dạng video
 • MPEG-4
 • H.264
Kiểu dáng
Máy không gương lật

Cảm biến

1 / 1.7 "(7.44 x 5.58 mm)
13 megapixel
4000 x 2664, 4000 x 2248, 2992 x 2992, 3072 x 2034, 3072 x 2048, 3072 x 1728, 2304 x 2304, 1920 x 1400, 1920 x 1280, 1920 x 1080, 1440 x 1440
1: 1, 4: 3, 3: 2, 16: 9

Ảnh

ISO
Tự động, 100-12.800
Tốt nhất, tốt hơn, tốt

Tính năng quay phim

1920 x 1080 (30,25, 24p), 1280 x 720 (30, 25, 24p), 640 x 480 (30, 25, 24p)
 • MPEG-4
 • H.264
Mono
Loa
Mono
1920 x 1080 (30,25,24 fps), 1280 x 720 (60,50,30,25,24 fps), 640 x 424 (30,25,24 fps)

Quang học

 • Contrast Detect (sensor)
 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Selective single-point
 • Tracking
 • Single
 • Continuous
 • Face Detection
 • Live View
Pentax Q

Tính năng chụp ảnh

4,90 m (ở ISO 100)
Tự động, giảm mắt đỏ, đồng bộ chậm, kéo rèm đồng bộ
Có (2 hoặc 12 giây)
 • Đa điểm
 • Trung tâm
 • Điểm
± 3 (ở 1/3 EV)

Lưu trữ

SD / SDHC / SDXC

Kết nối

USB
USB 2.0 (480 Mbit / giây)
Có (micro-HDMI)

Pin

pin
Pin
D-LI68 lithium-ion và sạc
203 g (0.45 lb / 7,16 oz )

Kiểu dáng

Máy không gương lật
105 x 58 x 34 mm (4,13 x 2,28 x 1,34 " )
Đã xem 2627
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1
5  Click để đánh giá bài viết
 
Close