VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

bộ xử lý cảm biến

Đã xem 3540

Cảm biến CMOS tùy chỉnh cùng với Bộ xử lý EXR mới

Cũng như các giác quan của bạn tìm kiếm để nắm bắt được vẻ đẹp, trung tâm của X100 FinePix thu thập tất cả các tia sáng để đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất.
I.Cảm biến APS-C CMOS

Cảm biến APS-C 12M CMOS

Tập hợp 12,3 triệu điểm ảnh, cảm biến APS-C CMOS lớn đưa ra một tiêu chuẩn mới về hiệu suất độ nhạy sáng cao/nhiễu thấp và chất lượng hình ảnh vượt trội, đạt được độ nhạy sáng gấp gần 10 lần so với bất kỳ máy ảnh FinePix nhỏ gọn thông thường nào từ trước đến nay. Ngoài ra, sử dụng cách tiếp cận ổ đĩa và cơ học của cảm biến một cách khéo léo, nhiệt được tạo ra bởi cảm biến có kích thước lớn được phân tán hiệu quả, chống giảm hiệu suất và chất lượng hình ảnh.
(Bên trái) Tâm cảm biến (Bên phải) Vùng cạnh cảm biến
  • Tâm cảm biến
  • Vùng cạnh của cảm biến
  1. I.Trước khi tùy chỉnh
  2. II.Sau khi tùy chỉnh
  3. 1.Đèn
  4. 2.Dãy thấu kính cực nhỏ
  5. 3.Đi-ốt quang

Được tùy chỉnh để tối đa hiệu suất ống kính

Bằng cách tối ưu hóa sự sắp xếp của dãy thấu kính cực nhỏ cho ống kính FinePix X100 đặc biệt, các góc ánh sáng đi tới chụp được từ ống kính được mở rộng, cải thiện việc thu thập ánh sáng suốt từ đầu cho đến tận vùng cạnh của cảm biến hình ảnh. Vì vậy, một lượng đủ ánh sáng có thể được chuyển hướng tới các đi-ốt quang để tạo ra chất lượng hình ảnh đặc biệt sắc nét và rõ ràng ngay cả tại vùng cạnh của hình ảnh.
(Bên trái) Trước khi tùy chỉnh (Bên phải) Sau khi tùy chỉnh
  • Trước khi tùy chỉnh
  • Sau khi tùy chỉnh


II.Bộ xử lý EXR mới

Sức mạnh tổng hợp của cảm biến APS-C CMOS và bộ xử lý EXR mới tạo ra chất lượng hình ảnh đặc biệt mỗi khi bạn bấm màn trập. Với CPU kép, lõi EXR và bộ xử lý có thể cấu hình lại, công cụ xử lý thế hệ tiếp theo này nâng cao hiệu suất của bộ ba công nghệ EXR sáng tạo của Fujifilm: HR (Độ phân giải cao), DR (Phạm vi động mở rộng) và SN (Độ nhạy sáng cao và Nhiễu thấp). Trong khi mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất được tạo ra bởi máy ảnh FinePix, bộ xử lý EXR cũng cho phép bạn thưởng thức một loạt các chức năng nâng cao như Video HD và chụp liên tục tốc độ cao. Chip này cũng tích hợp Bộ xử lý đồ họa vector mới đẩy mạnh cải thiện chất lượng hình ảnh và khả năng đọc của GUI mới.

Bộ ba công nghệ EXR

HR: Công nghệ độ phân giải cao
Khi ánh sáng sáng và đồng đều, công nghệ HR sử dụng độ phân giải đầy đủ và sức mạnh của công nghệ xử lý tín hiệu nâng cao để nắm bắt chi tiết đẹp nhất. Từ lá của cây đến búi tóc trong bức chân dung, từng chi tiết sẽ được chụp với độ rõ nét đáng kinh ngạc.
DR: Công nghệ phạm vi động mở rộng
Trong những cảnh có độ tương phản cao, công nghệ DR ngăn những điểm sáng bị xóa đi và ẩn các chi tiết tối vào nền tối. Khi chụp chân dung dưới ánh sáng mặt trời mạnh hoặc chụp phong cảnh với độ tương phản mạnh giữa vùng sáng và vùng tối, công nghệ DR mang lại sắc điệu tự nhiên trong cả vùng sáng và tối.
SN: Công nghệ độ nhạy sáng cao và nhiễu thấp
Ngay cả khi chụp ở độ nhạy sáng cao vẫn mang lại sự rõ tuyệt vời với độ nhiễu cực thấp và tạo màu sắc giả tối thiểu. Với cảnh trong nhà và những nơi có ánh sáng thấp, công nghệ SN nắm bắt được vẻ đẹp tự nhiên trong khoảnh khắc.

Từ khóa: bộ xử lý cảm biến, Thuật ngữ, Thuật ngữ nhiếp ảnh

Đã xem 3540
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 Click để đánh giá bài viết
 
Close