VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Fujifilm X-T1 IR

Phát hành ngày bởi hãng Fujifilm

Tóm lược về model Fujifilm X-T1 IR

Giống như bản gốc, X-T1 IR cũng trang bị cảm biến X-Trans CMOS II độ phân giải 16,3 megapixel, hệ thống lấy nét lai bao gồm theo pha và tương phản với độ trễ chỉ 0,08 giây. Thời gian khởi động theo nhà sản xuất cũng chỉ mất 0,5 giây và độ trễ màn trập là 0,05 giây. Tốc độ chụp liên tiếp của sản phẩm này là 8 khung hình mỗi giây. Khả năng quay video chuẩn Full HD tốc độ tối đa 60 khung hình mỗi giây. Điểm khác biệt duy nhất với X-T1 là cảm biến 16.3-megapixel, APS-C X-Trans CMOS II sẽ đuợc gắn filter đặc biệt để có thể ghi nhận đuợc ánh sáng toàn dãy, bao gồm cả ánh sáng trong phổ hồng ngoại hoặc phổ tử ngoại; chính xác hơn là phổ ánh sáng trong khoảng buớc sóng 380nm - 1,000nm.

Nhận xét đánh giá về Fujifilm X-T1 IR
Fujifilm ra X-T1 IR chụp được ánh sáng mắt thường không thấy

 

 
X-T1 IR có khả năng chụp được các tia cực tím UV, hồng ngoại của quang phổ ánh sáng cho ra các hình ảnh mà mắt thường không thể thấy. 
  •  
3301938412-9410-1438650913.jpg
X-T1 IR có kiểu dáng không khác bản gốc. 
Máy ảnh mới của Fujifilm hướng tới những người dùng là chuyên gia kỹ thuật, người thực thi pháp luật, nghiên cứu y học... Đây là thiết bị đầu tiên trong dòng X Series sử dụng công nghệ hồng ngoại tiên tiến. So với bản gốc, X-T1 IR có thể thu được ánh sáng từ tia cực tím (UV), phần ánh sáng nhìn thấy và hồng ngoại của quang phổ ánh sáng (khoảng từ 380 nm đến 1.000 nm). Máy vẫn sử dụng tốt với hệ ống kính chất lượng cao Fujinon XF. 
Giá bán tham khảo của phiên bản đặc biệt X-T1 IR là 1.700 USD tại thị trường Mỹ. 
Giống như bản gốc, X-T1 IR cũng trang bị cảm biến X-Trans CMOS II độ phân giải 16,3 megapixel, hệ thống lấy nét lai bao gồm theo pha và tương phản với độ trễ chỉ 0,08 giây. Thời gian khởi động theo nhà sản xuất cũng chỉ mất 0,5 giây và độ trễ màn trập là 0,05 giây. Tốc độ chụp liên tiếp của sản phẩm này là 8 khung hình mỗi giây. Khả năng quay video chuẩn Full HD tốc độ tối đa 60 khung hình mỗi giây.
Các tính năng kết nối Wi-Fi với di động chạy Android và iOS cũng được làm mới giúp hoạt động hiệu quả hơn. Kính ngắm của máy có độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh, 4 chế độ hiển thị và hệ số phóng đại là 0,77. Độ trễ của EVF này là 0,005 giây, nhanh hơn 10 lần so với X-E2 và 6 lần so với E-M1. Màn hình phía sau máy có kích thước 3 inch độ hân giải 1,04 triệu điểm ảnh. Máy có thể gắn thêm phụ kiện grip pin mới là VG-XT1.
  
fujifilm x t1 ir
fujifilm x t1 ir
fujifilm x t1 ir
fujifilm x t1 ir
fujifilm x t1 ir
 
Nguồnsohoa.vnexpress.net

Fujifilm X-T1 IR chiếc máy ảnh chuyên dụng cho ảnh IR và UVVới nguời yêu nhiếp ảnh, thể loại ảnh hồng ngoại và ảnh tử ngoại có lẽ không thật sự phổ biến. Nhưng ứng dụng của thể loại ảnh này trong khoa học và khám nghiệm hiện truờng khá phổ biến. Từ thời máy ảnh film, việc chụp hồng ngoại và tử ngoại khá đơn giản. Nhưng với sự phổ biến của nền tảng kỹ thuật số, việc xử lý để 1 chiếc máy ảnh có thể chụp đuợc ảnh hồng ngoại hoặc tử ngoại khá phức tạp, đòi hỏi những can thiệp sâu vào cấu tạo máy và cân chỉnh phù hợp. Có lẽ Fujifilm là nhà sản xuất hiếm hoi hỗ trợ các máy ảnh chuyên dụng trong việc chụp ảnh hồng ngoại/ Tử ngoại. Trong lịch sử là chiếc máy ảnh Fujifilm S3 UVIR. Và sắp ra mắt là chiếc X-T1 IRUV