VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Sigma sd Quattro

Phát hành ngày bởi hãng Sigma

Tóm lược về model Sigma sd Quattro

sd Quattro có một cảm biến APS-C 29 megapixel. Máy ảnh có thể chụp ảnh RAW không nén với ISO tối đa là 6400. Các sd Quattro H có thể chụp liên tục 3.6fps. Máy ảnh sử dụng hệ thống lấy nét hai chế độ, hệ thống lấy nét tự động 9 điểm, kết hợp lấy nét theo pha và lấy nét tương phản.

Nhận xét đánh giá về Sigma sd Quattro

Sigma tham gia sân chơi mirrorless với bộ đôi sd Quattro và sd Quattro H

Thương hiệu Sigma đã từ lâu định vị cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng chủ yếu về mảng ống kính. Nhưng mới đây, Sigma đã gây một bất ngờ lớn trong ngành công nghiệp máy ảnh bằng cách công bố bộ đôi máy ảnh không gương lật mới là sd Quattro và sd Quattro H. Cạnh tranh trực tiếp cùng với những tên tuổi "lão làng" khác như Fujifilm, Sony, Nikon...

Trong khi chiếc DP Quattro đi kèm với ống kính cố định và thiết kế cồng kềnh không được phổ biến trong làng nhiếp ảnh. Bộ đôi sd Quattro và sd Quattro H lại thực sự nổi lên khi tự hào được trang bị cảm biến Foveon 3X Quattro mới nhất với ba lớp diode nhạy sáng. Mỗi lớp này được đặt ở vị trí có độ sâu khác nhau trong nền silicon và đảm nhận một sắc thái riêng trong dải màu RGB.

Theo Petapixel, Sigma tuyên bố đây là cảm biến hình ảnh trực tiếp đầu tiên trên thế giới có khả năng tối ưu hoá việc tận dụng thông tin từ ánh sáng do ống kính thu vào, bao gồm cả thông tin về màu sắc. Kết cấu đặc biệt của cảm biến mới cho phép tiếp nhận độ phân giải hình ảnh cao hơn kết cấu cảm biến Bayer trên phần lớn các máy ảnh hiện nay, cũng như đảm bảo tốc độ xử lý thông tin nhanh.

sigma-sd-quattro-h

Được biết, nếu cảm biến hiện nay có thể thu nhận dữ liệu gồm 50% sắc xanh, 25% sắc xanh lam, 25% sắc đỏ thì cảm biến Foveon X3 Quatro mới có thể thâu nhận 100% dữ liệu đối với cả ba màu ở một trong ba lớp cảm biến của nó. Bên cạnh đó, cả hai mẫu máy ảnh mới cho phép các nhiếp ảnh gia sử dụng dòng sản phẩm ống kính Global Vision của Sigma gồm cả ba dòng Contemporary, Art và Sports.

2 phiên bản mirrorless của Sigma sử dụng 2 loại cảm biến khác nhau, giúp người dùng có được sự lựa chọn đa dạng hơn. Cụ thể, mẫu sd Quattro mới trang bị cảm biến APS-C độ phân giải 29 MP, trong khi phiên bản sd Quattro H sử dụng cảm biến APS-H 45 MP. Sigma cho biết, cảm biến APS-C Foveon cung cấp chất lượng hình ảnh và độ phân giải tương đương với cảm biến 39 MP trên các dòng máy ảnh khác, trong khi cảm biến APS-H tương đương với cảm biến 51 MP.

sigma-sd-quattro-h

Sigma vẫn trang bị chip xử lý ảnh Dual TRUE III, khả năng chụp liên tiếp 3,6 fps ở mẫu sd Quattro, 3,8 fps ở mẫu sd Quattro H và chụp liên tục 14 bức ảnh RAW không nén X3F liên tiếp ở cả 2 phiên bản. Dải ISO của 2 máy trải dài từ 100 - 6400. Bộ đôi máy ảnh sử dụng hệ thống lấy nét hai chế độ, kết hợp lấy nét theo pha và lấy nét tương phản với 9 điểm lấy nét được tích hợp.

Hai chiếc mirrorless mới có thiết kế độc đáo tương tự với người anh em dp Quattro. Bộ khung được làm bằng hợp kim magnesium cho độ cứng cao hơn, bền bỉ hơn và khả năng chống bụi, chống nước.

sigma-sd-quattro-h

sigma-sd-quattro-h

sigma-sd-quattro-h

sigma-sd-quattro-h

sigma-sd-quattro-h

sigma-sd-quattro-h

Trên mặt sau của 2 thiết bị được trang bị kính ngắm điện tử EVF 2,36 triệu điểm ảnh, độ bao phủ là 100% và màn hình LCD 3 inch với 1,62 triệu điểm ảnh. Điểm độc đáo là bên cạnh màn hình này, Sigma đã thiết kế thêm một màn hình nhỏ ngay phía bên phải nhằm hiển thị các thông số chụp như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO...

sigma-sd-quattro-h

Về các tính năng hình ảnh, máy có tính năng chụp ảnh Super-Fine Detail với khả năng chụp liên tiếp 7 ảnh với độ sáng khác nhau và kết hợp chúng lại, tạo nên bức ảnh có Dynamic Range cũng như độ phân giải cao hơn.

Việt Anh
 

 

Sigma tham chiến thị trường máy ảnh không gương lật với sd Quattro và sd Quattro H

Cùng với những tên tuổi lớn của làng máy ảnh thế giới như CanonNikonFujifilmSony… thì thương hiệu Sigma cũng đã từ lâu định vị cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Chủ yếu Sigma nổi trội hơn hẳn về mảng ống kính. Nhưng mới đây, Sigma đã gây một bất ngờ trong ngành công nghiệp máy ảnh bằng cách công bố bộ đôi máy ảnh không gương lật là sd Quattro và sd Quattro H.
 
sigma-sd-quattro-h
 
sigma-sd-quattro-h
 
 
 
Trong khi  máy ảnh DP Quattro đóng gói với cảm biến Foveon của Sigma, các ống kính cố định và thiết kế cồng kềnh là không phổ biến trong nhiếp ảnh. Các sd Quattro và sd Quattro H tự hào cảm biến Foveon Quattro với ba lớp diode nhạy sán.Cả hai máy ảnh cho phép các nhiếp ảnh gia sử dụng dòng sản phẩm ống kính Global Vision Sigma(cả ba dòng Contemporary, Art và Sports).
 
sigma-sd-quattro-h
 
Xem thêm: Samsung tung ra Gear 360-camera có thể quay 360 độ
 
Sự khác nhau giữa hai mô hình máy ảnh là kích thước cảm biến. Các sd Quattro có một cảm biến APS-C 29 megapixel, trong khi sd Quattro H sử dụng một cảm biến 45 MP APS-H. Sigma cho biết cảm biến APS-C Foveon cung cấp chất lượng hình ảnh và độ phân giải tương đương với một bộ cảm biến 39-megapixel trong máy ảnh truyền thống, và một APS-H là tương đương với một cảm biến 51-megapixel.
 
Cả hai máy ảnh có thể chụp ảnh RAW không nén với ISO tối đa là 6400. Các sd Quattro H có thể chụp liên tục  vào 3.8fps, trong khi sd Quattro được giới hạn 3.6fps. Bộ đôi máy ảnh sử dụng hệ thống lấy nét hai chế độ, hệ thống lấy nét tự động 9 điểm, kết hợp lấy nét theo pha và lấy nét tương phản. 
 
sigma-sd-quattro-h
 
Hai máy ảnh có thiết kế độc đáo đó là tương tự với người anh em họ dp Quattro của họ. Bộ khung được xây dựng bằng hợp kim magiê và có khả năng chống bụi và chống nước.
 
 
sigma-sd-quattro-h
 
Trên mặt sau của máy ảnh là một kính ngắm điện tử 2,3-megapixel độ bao phủ là 100% và một màn hình LCD 3 inch với 1, 62 triệu điểm ảnh. Điểm độc đáo của màn hình này là thực ra nó có một tiểu màn hình tiếp giáp với màn hình chính LCD liên tục hiển thị cài đặt quan trọng nhất của bạn (ví dụ khẩu độ và tốc độ màn trập).

Đăng lúc

Một vài thông số tổng quan

Độ phân giải tối đa
5424 x 3616
Kiểu cảm biến hình ảnh
CMOS (Foveon X3)
ISO
100-6400
Tỷ lệ hình ảnh
1:1, 4:3, 3:2, 16:9
Điểm ảnh hiệu quả
29 megapixels
Kích thước cảm biến
APS-C (23.5 x 15.6 mm)
tự động lấy nét
 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Single
 • Continuous
lấy nét bằng tay
Tốc độ màn trập tối thiểu
30 giây
Tốc độ màn trập tối đa
1/4000 giây
Kiểu dáng
Rangefinder kiểu gương lật
Khớp nối màn hình LCD
Fixed

Cảm biến

1:1, 4:3, 3:2, 16:9
APS-C (23.5 x 15.6 mm)
33 megapixels

Quang học

 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Single
 • Continuous
Sigma SA Bayonet mount

Tính năng chụp ảnh

Tự động, Bật, Tắt, mắt đỏ, Fill-in, 1st/2nd rèm, Smart Flash, hướng dẫn sử dụng
 • Đa điểm
 • Trung tâm
 • Điểm
± 5 (tại 1/3 EV bước)
± 3 (3, 5 khung hình ở 1/3 EV bước)

Tính năng quay phim

không
Loa
không

Lưu trữ

SD / SDHC / SDXC

Kết nối

USB
USB 3.0 (5 Gbit / giây)
Có (mini-HDMI)

Pin

pin
pin
BP-61 pin lithium-ion và sạc

Kiểu dáng

Rangefinder kiểu gương lật
147 x 95 x 91 mm (5,79 x 3,74 x 3,58 " )
Đã xem 1468
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1
5  Click để đánh giá bài viết
 
Close