VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Pentax K-S1

Phát hành ngày bởi hãng Ricoh

Tóm lược về model Pentax K-S1

Pentax K-S1 với kiểu dáng cách tân nhiều màu sắc tuỳ biến và cùng dãy đèn LED phát sáng ở nhiều vị trí độc đáo. Với một hệ thống đèn LED ở vị trí tay cầm máy, phím nguồn, bánh xe xoay và phím OK, máy sẽ thông báo cho người dùng trạng thái sử dụng khác nhau. Pentax K-S1 về cơ bản là một chiếc DSLR có cảm biến CMOS 20,12 MP được lượt bỏ bộ lọc chống răng cưa AA (OLP Low-pass Filter) và sử dụng kính ngắm quang học.

Nhận xét đánh giá về Pentax K-S1

Pentax chính thức ra mắt Pentax K-S1 với nhiều dải đèn led

 Pentax K-S1 - máy ảnh trang bị cảm biến APS-C 20.1MP, bộ lọc răng cưa tùy chọn người dùng, bộ xử lý ảnh PRIME MII, chụp liên tục lên đến 5.4 khung hình/giây (khi lấy nét tự động) và hỗ trợ quay phim Full HD 1080p 30 khung hình/giây.

Pentax chính thức ra mắt Pentax K-S1 với nhiều dải đèn led zik.vn

Mặt trước Pentax K-S1

Pentax K-S1 sở hữu cảm biến lấy nét tự động SAFOX IXi+ 11 điểm truyền thống với dải nhạy sáng từ -1 đến 18 EV ở ISO 100. K-S1 cũng sở hữu chống rung cảm biến dịch chuyển giúp người dùng thu được ảnh rõ ràng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Pentax chính thức ra mắt Pentax K-S1 với nhiều dải đèn led zik.vn

Mặt sau Pentax K-S1

Pentax K-S1 hỗ trợ độ nhạy ISO tối đa 102.800, cũng có tốc độ màn trập tối đa 1/6000 giây, cùng tốc độ chụp liên tục 5.4 khung hình/giây. Mặt sau của K-S1 là màn hình LCD 3-inch, 920k điểm ảnh cùng kính ngắm quang học có độ phủ 100% và độ phóng đại 0.95x. Trên nút chụp, nút "OK" ở mặt sau và trên tay cầm K-S1 trang bị đèn nháy LED nhấp nháy theo thứ tự đồng bộ khi bật chức năng hẹn giờ... 

Pentax chính thức ra mắt Pentax K-S1 với nhiều dải đèn led zik.vn

Pentax K-S1 có nhiều tùy chọn màu sắc

Liennk

Theo thenewcamera

Máy ảnh Pentax K - S1

 Pentax K-S1 có cảm biến 20MP và mức ISO lên tới 51200. K-S1 có một dải đèn LED ở cạnh phải phía trước thiết bị. Ngoài ra, máy cũng được trang bị "giao diện người dùng phẳng" giúp trải nghiệm đơn giản hơn.
Pentax K-S1 chính thức ra mắt, lên kệ vào tháng Chín
Nổi bật trong số các tính năng của camera K-S1 là mô phỏng bộ lọc AA, tốc độ màn trập có thể lên tới 1/6000 giây (với tốc độ chụp lên tới 5,4 khung hình trên giây), cơ chế giảm rung tích hợp ngay bên trong thân máy và cơ chế chống bụi cho cảm biến. K-S1 cũng có thể quay phim H.264 ở độ phân giải 1080p.
Pentax K-S1 chính thức ra mắt, lên kệ vào tháng Chín
"Ngoại thất" của K-S1 cũng được chú ý với loạt đèn LED được tích hợp vào tay cầm, nút nguồn, vòng chỉnh chế độ và nút OK. Các đèn LED này được sử dụng để hiển thị những thiết lập, hoạt động của camera. Màu xanh lá cây và màu đỏ được sử dụng để biểu thị những gì mà thiết bị đang làm. Ví dụ, nếu hai gương mặt được phát hiện trong một bức ảnh, hai đèn ở tay cầm sẽ bật sáng.
Pentax K-S1 chính thức ra mắt, lên kệ vào tháng Chín
Nguồn: vnreview.vn

Đánh giá máy ảnh Pentax K-S1

Sự phát triển của điện thoại thông minh ngày càng mạnh mẻ, giờ đây mọi người đã quen thuộc với việc chụp ảnh như một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng không mấy hài lòng về chất lượng ảnh của điện thoại thông minh và nhu cầu tạo ra những tấm ảnh có chất lượng cao là điều tất yếu, do đó máy ảnh DSLR là một lựa chọn tốt nhất.


 Dựa vào xu hướng trên, PENTAX RICOH IMAGING giới thiệu dòng máy ảnh DSLR mới với tên gọi PENTAX K-S1.  Được phát triển là một mẫu máy ảnh  nhỏ gọn, nhẹ này có khả năng hoạt động nổi bật và tính cơ động cao, với nhiều tính năng chụp ảnh tiên tiến mà chỉ thấy ở các dòng máy ảnh cao cấp hơn.


 

PENTAX K-S1 tự hào có thông số kỹ thuật xuất sắc mà có thể so sánh với nhiều dòng máy ảnh cao cấp hơn, bao gồm 
chụp liên tiếp tốc độ cao với 6 hình/giây, độ nhạy sáng siêu cao ISO 51200, và lấy nét AF chính xác cao với việc bắt nét chính xác các chủ thể đang di chuyển.  Điều này có nghĩa là người mới sử dụng máy ảnh DSLR và các nhiếp ảnh gia gia đình có thể thưởng thức việc chụp ảnh kỹ thuật số chất lượng cao với rất ít nỗ lực. . Nó cung cấp một loạt các tính năng chụp ảnh tiên tiến như là quay phim Full HD và sự lựa chọn các công cụ sáng tạo như các bộ lọc kỹ thuật số, để phù hợp với các yêu cầu chụp ảnh khác nhau.

 

1.  Độ nhạy sáng siêu cao ISO 51200 trong điều kiện ánh yếu:

Máy ảnh K-S1 có bộ cảm biến ảnh CMOS với kích thước 23,7 x 15,7 mm, đảm bảo việc đọc dữ liệu ảnh tốc độ cao. Bộ cảm biến ảnh này kết hợp với bộ xử lý ảnh PRIME M II – giống với bộ xử lý ảnh hiệu suất cao được tích hợp trong các dòng máy cao cấp – cho độ phân giải siêu cao, ảnh giàu độ chuyển màu với 20.12 triệu điểm ảnh. K-S1 cũng cho chụp ảnh nhạy sáng siêu cao ở độ nhạy sáng ISO 51200, cho phép nhiếp ảnh gia cầm máy chụp những tấm hình ban đêm đẹp.

2. Kính ngắm quang học : 


Cho trường nhìn 100% và độ phóng đại lên đến 0.95x, đảm bảo hình ảnh chủ thể sắc nét và rõ ràng, kể cả khi chủ thể đang duy chuyển- cụ thể trong các hoạt động thể thao. 

 3. Cơ chế chống run nằm trong thân máy:

Cơ chế chống rung SR (Shake Reduction) được phát triển bởi PENTAX, bù đắp hiệu quả việc rung máy cho hình ảnh sắc nét, rõ ngay cả trong những điều kiện chụp dễ bị rung máy như khi chụp ảnh dùng ống kính tele, chụp buổi tối mà không có đèn flash, hay chụp phong cảnh vào lúc hoàng hôn. Cơ chế chống rung sáng tạo này hoạt động với hầu hết các ống kính PENTAX – ngay cả với những ống kính cho máy ảnh phim

 


 

4.  Module lấy nét SAFOX Ixi+ AF cho lấy nét tự động chính xác cao:

Máy ảnh K-S1 có module cảm biến SAFOX IXi+ đảm bảo việc lấy nét tự động tức thì, chính xác cao với 11 cảm biến (bao gồm 9 cảm biến kiểu chữ thập ở giữa). Nó cũng có một đèn hỗ trợ lấy nét AF ở những nơi thiếu sáng. Một chức năng mở rộng vùng chọn cho phép module cảm biến tiếp tục theo dõi chủ thể đang di chuyển, ngay cả khi nó di chuyển ra ngoài vùng theo dõi tự động được chỉ định trước, bằng cách đánh giá dữ liệu khoảng cách thu thập được bởi các cảm biển lấy nét kế bên. Điều này có nghĩa là không chỉ có độ chính xác và tốc độ phát hiện chủ thể chuyển động trong suốt quá trình lấy nét được cải thiện tuyệt vời, mà hiệu suất theo dõi tự động các chủ thể chuyển động khi dùng ống kính tele cũng được cải thiện.Màn hình menu  của K-S1 được cải tiến để người dùng có thể thực hiện thao tác một cách thoải mái và trực quan.
 

5. Tích hợp thêm 10 chế độ tùy chỉnh hình ảnh mới:


Faded Color             Cross Processing
Clear Tone              Warm Fade
Brilliant Color            Bold Mono Chrome 
Unicolor Bold            Vintage Color 
Infrared Filter            Vibrant Color Enhance  


 

6.    Chế độ thay thế màu:

Thêm vào tùy chọn kỹ thuật số, cho phép người dùng có thể thay đổi một màu sắc cụ thể trong khi không ảnh hưởng đến các màu sắc khác. 

7.   Thiết kế trẻ trung và năng động:

Máy ảnh K-S1 được thiết kế theo phong cách trẻ trung và năng động với 3 phiên bản màu khác nhau ( trắng, đen và xanh), cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích.


 

8.  Hệ thống đèn Led bắt mắt

Hệ thống đèn Led Illumination được khảm trên thân máy tạo vẻ ngoài bắt mắt, rực rỡ tạo nên trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng


 

9.    Các tính năng khác:

   
- Lấy nét liên tục 

- Hệ thống đo sáng 77 segment giúp đo sáng cực kỳ chính xác.
 
- Quay film full HD 
 

Máy ảnh K-S1 cho quay những đoạn phim Full HD độ phân giải cao (1920 x 1080 pixels) theo chuẩn H.264, với sự lựa chọn các tốc độ khung hình (30 khung hình/giây). Nó cũng có các công cụ xử lý ảnh sáng tạo***** như Custom Images và các tính năng quay phim hữu ích như chức năng quay phim ngắt quãng, cho tạo những đoạn phim cá tính hơn.

***** Tốc độ khung hình có thể khác nhau khi việc xử lý ảnh không chuẩn là cần thiết.
 - Chức năng Lens Corrections


- Kết nối wifi với smartphone thông qua Flu CardNguồn: tixiai.com.vn

 
Đăng lúc

Một vài thông số tổng quan

Độ phân giải tối đa
5472 x 3648
Kiểu cảm biến hình ảnh
CMOS
ISO
Tự động, 100-51.200
Tỷ lệ hình ảnh
3:2
Điểm ảnh hiệu quả
20 megapixel
Kích thước cảm biến
APS-C (23.5 x 15.6 mm)
tự động lấy nét
 • Contrast Detect (sensor)
 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Center
 • Selective single-point
 • Tracking
 • Single
 • Continuous
 • Face Detection
 • Live View
lấy nét bằng tay
Tốc độ màn trập tối thiểu
30 giây
Tốc độ màn trập tối đa
1/6000 giây
Định dạng video
Motion JPEG
Kiểu dáng
Mid-size SLR
Khớp nối màn hình LCD
Cố định

Cảm biến

4224 x 2816, 3456 x 2304, 3072 x 2448, 1920 x 1080
APS-C (23.5 x 15.6 mm)
20 megapixel

Tính năng quay phim

1920 x 1080 (30,25,24 fps), 1280 x 720 (60,50 fps)
Motion JPEG
Âm thanh stereo
Loa
mono

Ảnh

ISO
Tự động, 100-51.200
Dịch chuyển cảm biến
Tốt, tốt hơn, tốt nhất

Quang học

 • Contrast Detect (sensor)
 • Phase Detect
 • Multi-area
 • Center
 • Selective single-point
 • Tracking
 • Single
 • Continuous
 • Face Detection
 • Live View
Pentax KAF2 mount

Tính năng chụp ảnh

10,00 m (ở ISO 100)
Có (thông qua hot shoe)
Tự động, tự động + mắt đỏ, trên, giảm mắt đỏ +, đồng bộ chậm, kéo rèm đồng bộ, dẫn
Có (5 fps)
Có (2 hoặc 12 giây)
 • Đa điểm
 • Trung tâm
 • Điểm
± 5 (ở 1/3 EV, 1/2 bước EV)
WB
Không

Lưu trữ

SD / SDHC / SDXC

Kết nối

USB
USB 2.0 (480 Mbit / giây)
Có (micro-HDMI)
Có (thông qua tùy chọn từ xa không dây)

Pin

pin
pin
D-LI109 pin lithium-ion và bộ sạc
558 g (1.23 lb / 19.68 oz )

Kiểu dáng

Mid-size SLR
Đã xem 2655
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1
5  Click để đánh giá bài viết
 
Close