VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

6 mẹo nhiếp ảnh hữu ích giúp bạn chụp hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 10181 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
6 mẹo nhiếp ảnh hữu ích giúp bạn chụp hiệu quả

6 mẹo nhiếp ảnh hữu ích giúp bạn chụp hiệu quả

Dưới đây là 6 mẹo cực hữu ích mà chắc chắn bạn chưa từng biết tới

Bạn sẽ chụp hình đẹp hơn vào chủ nhật thay vì thứ 7


Nếu bạn chỉ có thể sử dụng máy ảnh vào 2 ngày nghỉ cuối tuần, hãy chụp ảnh vào chủ nhật thay vì thứ 7 vì bạn dễ bị “cóng” vào ngày nghỉ đầu tiên sau một tuần làm việc.

Mang máy ảnh mọi lúc, mọi nơi


Khi bạn đang đi trên đường mà vô tình gặp phải những khung cảnh đẹp, hãy giơ máy ảnh ra chụp ngay. Có thể bạn nghĩ mình sẽ quay trở lại vào hôm sau nhưng để có đúng góc nhìn và phong cảnh đẹp như khi bạn phát hiện, có lẽ bạn sẽ phải mất tới cả năm trời.

Không bao giờ chụp ảnh khi đang đói bụng


Khi chụp phong cảnh hay động vật, thời gian mọi người chuẩn bị bữa tối chính là khoảng thời gian đẹp và thú vị nhất. Khi này, các loài động vật luôn thể hiện một số đặc điểm hết sức lý thú. Một trong những mẹo kinh điển của nhiếp ảnh phong cảnh là chụp vào lúc hoàng hôn khi mà ánh sáng dịu và màu sắc trở nên ấm nhất, đẹp nhất. Thế nhưng sẽ thật khó để có những bức ảnh đẹp vào thời gian này nếu dạ dày của bạn đang “trống rỗng”.

Xóa 50 ảnh

Khi chụp ảnh, mọi người thường chụp 2 đến 3 bức ảnh giống nhau hay gần giống để đảm bảo “an toàn” cho tác phẩm của mình. Vì vậy, hãy đặt cho mình một con số cụ thể số lượng ảnh giống nhau hay “gần chuẩn”. Có thể là 50 hay 30 hoặc 100 tùy thuộc vào số lượng ảnh của bạn.
Việc này không chỉ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ mà còn làm đẹp kho ảnh để bạn xem lại khi cần thiết.

Lắng nghe ý kiến từ các nhiếp ảnh gia khác


Đăng ảnh lên các mạng xã hội ảnh nơi có nhiều ảnh gia sử dụng mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Khi đó bạn sẽ được các nhiếp ảnh gia khác nhận xét và thu lại được nhiều thông tin hơn so với ý kiến từ những người không chụp ảnh.
Tất nhiên bạn mới chính là người cảm thấy hài long hay không với tác phẩm của mình. Bởi mỗi người có một ý kiến và suy nghĩ khác nhau về cùng một vấn đề. Nhưng lắng nghe nhiều ý kiến khác là một cách hay để tăng khả năng sáng tạo và nhìn nhận công việc theo một hướng hoàn toàn mới.

Nghe nhạc trong khi chụp và chỉnh sửa ảnh


Tâm trạng càng thoải mái thì bạn càng khám phá được nhiều góc cạnh nghệ thuật hơn cho bức ảnh của mình. Ansel Adams đã từng nói: Bạn không chỉ đơn thuần đang chụp ảnh, bạn đang mang đến nghệ thuật cho từng tác phẩm của mình, từng cuốn sách bạn xem, từng bài nhạc bạn nghe, từng người bạn yêu thương”.
Các nhiếp ảnh gia khi chụp chân dung trong studio thường mở những bản nhạc nhẹ nhàng để mẫu cảm thấy thoải mái nhất. Khi chụp ngoại cảnh, việc nghe nhạc giúp bạn không xao nhãng và tập trung nhất vào chủ thể của mình.
Lựa chọn các bản nhạc khác nhau như nhạc cổ điển, nhạc phim có thể tạo cảm hứng mạnh mẽ cho những tác phẩm nhiếp ảnh của bạn. Và không chỉ khi chụp ảnh, khi bạn chỉnh sửa ảnh cũng vậy.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 2.9/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close