VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

10 điều để trở thành nhiếp ảnh gia chân chính

Đăng lúc: . Đã xem 9060 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
10 điều để trở thành nhiếp ảnh gia chân chính

10 điều để trở thành nhiếp ảnh gia chân chính

vuanhiepanh.com đây là tâm tình của một nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh gái đẹp trẻ , bài viết mang tính cá nhân và chút hài hước về những hình ảnh dễ thương về tình yêu, mang tính giải trí nhưng có khá nhiều điều cần lưu ý
1. Chữ kí đừng to chà bá
Chữ kí là một phần để đánh dấu tên bức ảnh thuộc về ai, thuộc về bộ ảnh nào hoặc đơn giản tác giả muốn đặt tên cho bức ảnh đó. Cũng như một sản phẩm bất kì nó cần có tên. Bạn muốn cho người đọc đọc rõ được chữ kí của bạn, bạn đã thành công khi cho chữ kí của mình thật to so với bức ảnh, nhưng bạn đã thất bại khi người xem đã hướng tới quá nhiều chữ kí mà bỏ quên những chi tiết, những thứ quan yếu nhất của một bức ảnh. Bức ảnh dưới dây sẽ làm cho các bạn xác định được tỉ lệ chữ kí vừa phải cũng như cân đối lại chữ kí sao cho hiệp. Không vận dụng với typography hoặc những bức ảnh muốn dùng chữ để phá cách.

2. Bỏ cái tôi đi tức tốc !
Bạn là một nhiếp ảnh gia, ai cũng sẽ gọi bạn như vậy khi bạn cầm một chiếc máy có body và lens dài to, đen đen hiểm nguy một tí. Nhưng bạn đừng thấy thỏa mãn với cái cách họ gọi bạn như vậy. Bạn có nhiều bức ảnh đẹp, bạn có nhiều bộ ảnh mà bạn cảm thấy đẹp. Bạn suốt ngày chỉ nói quanh nói quẩn với những bức ảnh đó. Điều đó là một sai trái. Bạn cứ mường tượng rằng nếu bạn online Facebook mà cứ click vào thông báo của mình và click vào trang cá nhân chủ nghĩa của mình thì bạn sẽ chỉ thấy những bức ảnh của bạn thôi. Bạn sẽ thấy rằng những bức ảnh đó là đẹp. Nhưng hãy click vào trang chủ facebook, hãy click vào thế giới bên ngoài các hội nhóm nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia trên thế giới bạn sẽ cần 1 chút thời kì để nhìn lại mình. Chủ động đi tìm những tác phẩm, tác giả và học hỏi từ họ.3. Tuổi nghề: không quan yếu nhưng cần tôn trọng !
vững chắc rằng bạn gặp rất nhiều nháy có tuổi đời cao hơn bạn, nhưng tay nghề của họ với cảm nhận của bạn là thua bạn, là chưa chuyên nghiệp. Với sự chênh lệch độ tuổi 1-2 tuổi thì không quá khác biệt nhưng với con số chênh lệch từ 10-15 tuổi chắc hẳn bạn nên biết rằng họ cần coi trọng. Với ắt những lời nói hoặc lời bình luận trên mạng hay ngoài đời điều bạn nên để ý đó là sự tôn trọng. Nếu bạn không đồng ý với sản phẩm, bức ảnh, cách họ chụp, cách họ làm màu thì bạn hãy bình luận và san sớt với họ bằng sự quý trọng. Còn nếu trường hợp khác họ không quý trọng mình thì hoy, không commnet nữa nha pacman emoticon.


4. Lại chuyện thiết bị ?
Họ có 1 bộ gear (thân máy và body các ống kính của họ, đồ nghề phụ kiện của họ) hơn hẳn bạn. Bạn cảm thấy mặc cảm, bạn đôi lúc cảm thấy họ chưa sử dụng hết những chức năng của gear mà vẫn mua. Nhưng thôi đừng để những điều này làm ngăn trở việc bạn dùng thiết bị của bạn chứ. Nếu họ có 1 bộ gear khủng và đắt giá. Đó là thay của họ, đó là sự may mắn của họ. Những điều đó chúng ta đừng quan tâm. Nếu bạn chơi với họ hay quan hoài về họ thì hãy nhìn sản phẩm thôi. Hãy biết làm chủ hết các chức năng của gear bạn đang sở hữu. Điểm mạnh và điểm yếu của nó. Body mình lấy nét kém hơn, ui cha. Chịu khó dình dập và bảo mẫu đừng như con bọ gậy nha. Chụp ngược sáng kém thì chịu thương chịu khó chụp chếch chếch đi, chủ động nguồn sáng. Body bạn khử noise kém thế nên hay đi chụp ban ngày hoy. Chụp ban đêm thì đầu tư thêm mấy con đèn pin nha. (funny chút). Hãy yêu quý và dùng thiết bị của bạn. Nếu nó không tốt muốn lên một gear khác thì chỉ có cách đi làm và kiếm tiền lấy động lực và mua thiết bị đó thôi.


5. Nhiếp ảnh như điểm số của môn Văn học
Với những bức ảnh có vẻ đẹp, trổi so với các bức ảnh khác. Nhưng đừng cho rằng đây là bức ảnh đẹp nhất. Và bạn cũng đừng đi tìm bức ảnh hoàn hảo làm gì. Hãy coi nhiếp ảnh như một điểm số của môn văn chương. Bạn đã bao giờ thấy điểm 10 văn chương chưa. Trên đời này làm gì có hai thứ đó cho bạn tìm đâu? Chỉ có bức ảnh đẹp nhất vào thời khắc này, hoặc đẹp nhất cụ thể là gì nhé. Hoặc giả thử một nhiếp ảnh khác đăng một bộ hình lên và rất nhiều người khen đẹp và mình bạn lại thấy nó chưa đẹp.Hoặc nếu như bạn đăng một bộ ảnh của mình mà rất tâm đầu ý hợp nhưng mọi người lại chê, lại ném đá bộ ảnh của bạn. Đừng thắc mắc và làm gì cả. Đó mới là nhiếp ảnh chứ ! Điều đó không đáng để bạn phản ứng quá gay gắt năng commnet thắc mắc làm gì ? Đây là lúc đầu óc phân tách của bạn nên hoạt động. Và tự đáp những câu hỏi của mình chứ không phải để tranh luận với họ. Vì khi tranh cãi bạn đã đánh mất thời gian để mình phân tách rồi đó. Biết đâu từ những lời chê xấu của bạn bạn sẽ có một ý tưởng mới hay thấy được những điểm yếu của mình.

6. Khen mẫu đẹp – khen cảnh đẹp.
– Bạn gặp một nhiếp ảnh gia chụp được một cô mẫu xinh, bạn gặp một nhiếp ảnh gia chụp được một hot girl, một nhân vật đẹp nổi danh. Bạn gặp một nhiếp ảnh gia chụp được cảnh quan đẹp, được phút chốc đẹp. Và bạn cho rằng đó không phải do công sức của họ ư ? Bạn cho rằng ảnh họ đẹp là do mẫu đẹp, thiết bị đắt tiền, make up đẹp, cảnh đẹp. Mình thì nghĩ khác, đó là sự may mắn, sự đoàn luyện của họ tạo nên may mắn. Và đó là công sức cố gắng của họ từ trước để xây dựng các mối quan hệ cũng như xây dựng một thương hiệu hoặc họ đầu tư đi tìm những cảnh hoặc phát hiện ra cảnh đẹp, những phút chốc đẹp. Điều đó rất đáng cổ vũ chứ.


7. Sáng tạo như cuộc sống!
Chắc hẳn bạn hay lướt facebook và tháy những video như gấp áo xống trong 2s, làm vòng tay từ dây thép, những mẹo vặt chới chai nhựa, những mẹo vặt hay trong cuộc sống. Điều đó làm chúng ta xem mà không dời mắt, chúng ta thấy thụ vị từ cái bình dị của vật dụng nhưng được sự sáng tạo của con người nó có một sứ mệnh và tác dụng hoàn toàn khác. Con người có một thứ quý báu hơn các động vật máy móc khác đó là sự sáng tạo. Hãy lắp ráp nó vào trong nhiếp ảnh nhé. Một tỉ dụ các bạn thấy gần đây nhất chính là chiếc softbox và setup studio của mình bằng một chiếc thùng xốp phải không. ban sơ do thiếu thốn thiết bị nên điều đó cũng là một ưa của sự sáng tạo. Cứ thoải mái sáng tạo và đừng ngại ngần chia sẻ nó nhé.

8. Chụp khép khẩu mới là nghệ thuật.
Lang thang cũng nhiều, mày mò trên mạng cũng nhiều. Và được mọi người bơm vá cho những khái niệm căn bản mà lũng nào họ cũng có thể nói. Chụp xóa font chả nghệ thuật gì, chụp xóa phông teen…Chụp khép khẩu (f8 – f11 -f22) mới là nghệ thuật. Đúng xác thực đó là nghệ thuật nhưng nó ứng dụng cho từng bộ ảnh và từng địa điểm, cảnh quan backgruond khác nhau chứ. Đã từng gặp một số bạn commnet với những bức ảnh xóa phông của mình: “Mình không có ảnh xóa phông để mang ra so với bạn”. Đúng bạn chụp khép khẩu đẹp đó là một điều rất tốt. Nhưng có phải lúc nào bạn cũng khép đâu. Lại phải quay lại với khái niệm trên: Nhiếp ảnh như điểm số môn văn chương – mang tính tương đối. Vậy là mình đã dừng lại và không tranh biện với bạn ấy nữa.


9. Chọn lọc thể loại mà bạn thích và theo đuổi.
Trong chụp ảnh có nhiều thể loại nude, baby, teen, phong cảnh. đầu tiên rằng bạn hãy kiên cố bạn thích thể loại nào. Từ đó xem nhiều NAG chụp các thể loại đó nhiều hơn. Bạn yêu thích chụp teen mà lại suốt ngày xem ảnh nude thì hòng, lúc vận dụng chụp có mà ăn mấy quyển lịch như chơi kakak. Đùa thôi hãy mau xác định loại thể mà bạn thích rồi từ đó bám theo sườn đó và phát triển lên nha. thực hiện và lý thuyết đồng thời bạn sẽ thấy nhiếp ảnh thật dễ dàng pacman emoticon.


10. Văn hóa bình luận.
Có nhiều cách để bạn khen cũng như chê một tác phẩm đúng không. Hãy chọn cho mình cách nào thông minh nhất để bình luận. Hoặc bạn phải hiểu rõ rằng tác phẩm này thuộc loại thể gì. Cũng như xem phim Deadpool bạn phải truyện tên maverl hay cái quái gì đó. Hoặc bạn phải tìm hiểu văn hóa mĩ thì bạn mới thấy hay và buồn cười. Còn với ảnh bạn phải hiểu được bộ ảnh đó trước đã. Còn nếu nó chưa đẹp hoặc chưa hay, hãy bình luận để họ hiểu suy nghĩ của mình chứ đó không phải là nơi để các bạn chửi bới hoặc là tranh luận một cách tốn thời gian. Cũng như bạn phải biết cảm thông một chút với tác giả hoặc những người cầm máy chân chính. Bố của mình đi tới các khu du lịch vẫn gọi các bác chụp hình ra để chụp và trả họ đầy đủ tiền dù rằng trong tay mình là chiếc máy có nhẽ cao cấp hơn họ. Trong một lần trò chuyện với anh Ly Nguyễn mình có nói rằng ảnh cưới các bác thợ ở quê hiện giờ làm kém, cắt ghép màu mè kém quá anh nhỉ. Anh mắng mình ngay và nói rồi có lúc mình cũng già và cũng như họ thôi, hơn nữa họ còn cơm áo gạo tiền nữa. Rồi anh em mình có ngày cũng già cũng kèm như họ để lớp trẻ lên thôi. Từ đó mình không bao giờ vào bình luận chê ảnh xấu của các bác thợ nữa.

Lưu ý: Đây nghĩ suy cá nhân, mang tính tham khảo và tương đối nhé các bác
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close