VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Những điều chỉ những nhiếp ảnh gia mới hiểu

Đăng lúc: . Đã xem 9469 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
Những điều chỉ những nhiếp ảnh gia mới hiểu

Những điều chỉ những nhiếp ảnh gia mới hiểu

vuanhiepanh.com Dưới đây là 9 điều mà những người nghiệp dư không thể hiểu nổi.

Chụp 1 bức ảnh là không bao giờ đủThông thường bức hình đầu tiên chưa phải là bức hình hoàn hảo nhất. Có thể bạn bị rung tay, chỉnh sai khẩu độ, tốc độ màn chập, góc chụp chưa đẹp,... Đối với mỗi bức ảnh, các nhiếp ảnh gia thường chụp liên tiếp 2 3 tấm ở các góc độ khác nhau. Càng nhiều bức ảnh được chụp thì việc hậu kỳ càng dễ dàng hơn.

Tư thế chụp ảnh của bạn là rất bình thường


Đôi khi bạn phải "lăn lê bò toài" để có những góc chụp mới và sáng tạo là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng rất nhiều người không hiểu và tưởng bạn làm gì đó hết sức kỳ cục.

Máy ảnh đắt tiền hơn chưa chắc đã cho ảnh đẹp hơnĐể có một bức ảnh đẹp, một nhiếp ảnh gia cần hiểu các chức năng trên máy ảnh của mình, đồng thời nắm vững các kỹ thuật chụp ảnh. Một người sử dụng máy ảnh Leica chưa chắc đã cho ảnh đẹp hơn một người sử dụng máy ảnh ít tiền hơn.

Một bức ảnh cần qua hậu kỳ để hoàn hảo nhấtChắc chắn khó có nhiếp ảnh gia nào có thể cho ảnh đẹp ngay mà không cần qua khâu hậu kỳ. Rất nhiều người cho rằng sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop hay Lightroom là mất tự nhiên mà không hiểu rằng thực chất khi chụp với file JPEG, ảnh đã được máy ảnh chỉnh sửa, tăng, giảm màu sắc bằng phần mềm bên trong máy rồi.

Không phải điều kiện ánh sáng nào cũng cho ảnh đẹpĐể có thể chụp một bức ảnh chân dung đẹp trong ngày trời nắng to mà không sử dụng tản sáng, đèn flash hay vào trong bóng râm là điều mà các nhiếp ảnh gia thường xuyên phải giải thích với mọi người.

Một bộ máy ảnh có thể bằng giá một chiếc xe hơi

Giá trị của máy ảnh có lẽ chỉ những người chụp ảnh mới hiểu được. Và khi có một bộ máy ảnh 20 triệu, bạn sẽ lại mong muốn có được bộ 50 triệu và cứ tiếp tục như vậy. Chúng ta luôn mong muốn sử dụng một ống kính nhanh hơn, một tiêu cự dài hơn, một máy ảnh có độ phân giải cao hơn, cảm biến lớn hơn, công nghệ cao cấp hơn,…

Một khi đã chụp ảnh, bạn không bao giờ ngừng “ngắm”

Nhiếp ảnh không đơn giản chỉ là sở thích hay đam mê. Đó là cách mỗi người nhìn cuộc sống. Một khi đã là nhiếp ảnh gia, bạn sẽ không ngừng ngắm nhìn sự vật hiện tượng dưới nhiều góc độ, không ngừng “tạo khung hình”, đôi mắt chính là máy ảnh không bao giờ tắt.

Đèn flash có thể hữu ích hơn khi sử dụng ban ngàyKhông phải chỉ trong điều kiện thiếu sáng đèn flash mới được sử dụng. Khi bạn muốn chụp ngược sáng hay tạo hiệu ứng cho ảnh, flash sẽ phát huy tác dụng hiệu quả.

Background là quan trọng hơn cảKhi chụp ảnh, việc đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia cần xem xét chính là background khi chụp. Chủ thể dù có đẹp và hoàn hảo đến đâu nhưng một background xấu có thể làm hỏng tất cả.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Digital Camera World
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.5/5

Ý kiến bạn đọc

Avata of TRAN TUS
- Đăng lúc:
Khi chup anh thi truoc khi bam mays nen tao ra mot cau noi haif huoc de cac doi tuong phai bat cuoi mot cach tu nhien la Ta se co nhung buc anhr 'song dong"

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close