VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

8 giai đoạn của các nhiếp ảnh gia đều phải trải qua

Đăng lúc: . Đã xem 16026 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
8 giai đoạn của các nhiếp ảnh gia đều phải trải qua

8 giai đoạn của các nhiếp ảnh gia đều phải trải qua

vuanhiepanh.com Dưới đây là 8 giai đoạn mà có thể bạn sẽ thấy rất quen với minh nếu đã là người từng chơi ảnh.

Nhiếp ảnh là một thế giới rộng lớn khiến mọi người đều thích thú. Có rất nhiều mẹo, rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.Giai đoạn thứ nhất: Máy ảnh, ống kính và phụ kiện nào?

vuanhiepanh.com
1 máy ảnh, 4 lens, 5 lens, tripod, bắt đầu là như vậy. Sau đó bạn sẽ nhận ra mình cần thêm một dây đeo khác, một tripod tốt hơn, một đèn flash, một công cụ chỉnh sửa hữu ích hơn như Lightroom hay Photoshop. Tiếp đó, bạn sẽ muốn thêm màn hình mới, rồi ổ cứng mới, một bàn Wacom để chỉnh sửa ảnh, một túi máy ảnh xịn hơn,… Sau đó, bạn tiếp tục muốn thêm một bộ chống nước cho máy ảnh, kĩ thuật chụp mới hay hơn, một trang chia sẻ ảnh chuyên nghiệp. Cứ như vậy, bạn cứ muốn trang bị thêm cho mình mãi không ngừng, ít nhất là chừng nào bạn chưa cảm thấy hết hứng thú với máy ảnh.

Giai đoạn thứ 2: Mọi thứ nhìn thật tuyệt vời!

Macro, phong cảnh, nhiếp ảnh đường phố, chân dung, du lịch, động vật, kiến trúc, thể thao, thời trang,… Mọi thể loại nhiếp ảnh đều khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú và tuyệt vời.Giai đoạn thứ 3: Tốc độ màn chập, khẩu độ, ISO, cân bằng trắng, tiêu cự

Có rất nhiều thứ bạn cần học để có được những bức ảnh đẹp và làm chủ thiết bị của mình. Thế nhưng khi mới học bạn chỉ cần nắm bắt 6 yếu tố cơ bản dưới đây:
  • Tốc độ màn chập

  • Khẩu độ

  • ISO

  • Bù sáng

  • Cân bằng trắng

  • Tiêu cự

Và một khi bạn nắm vững rồi, hãy đừng bỏ qua chúng mà luôn nhớ vận dụng, kết hợp với nhau. Tất cả các nhiếp ảnh gia giỏi đều làm như vậy.


Giai đoạn thứ 4: Tôi là nhiếp ảnh gia giỏi nhất

“Hiểu biết của tôi về nhiếp ảnh là giỏi nhất, mọi người đều thua kém. Ảnh của tôi nghệ thuật nhất, đẹp nhất”.
Đó là những gì mà một số nhiếp ảnh gia thường cảm thấy khi họ vượt qua hay đạt một vài danh hiệu gì đó. Nhưng sự thật rằng, kiến thức về nhiếp ảnh rất rộng lớn và có rất nhiều nhiếp ảnh gia khác giỏi hơn rất nhiều mà họ không hề biết tới.Giai đoạn thứ 5: Tôi không thể là một nhiếp ảnh gia tốt


Điều này xảy ra khi bạn nhận ra nhiếp ảnh khó đến như thế nào. Có những giới hạn nhất định về kinh nghiệm, khả năng, thiết bị,… khiến những bức ảnh của bạn không thể được như ý muốn. Những lúc này, đừng nản lòng mà hãy tiếp tục cố gắng.

Giai đoạn thứ 6: Bắt đầu nhìn nhận về ánh sáng


Ơ-rê-ca! Nhiếp ảnh là toàn bộ câu chuyện về ánh sáng. Bạn cần phải làm chủ ánh sáng, ánh sáng ấm, ánh sáng lạnh, ánh sáng màu, gắt, đổ bóng,… Mọi loại ánh sáng khác nhau mang đến màu sắc và bức ảnh hoàn toàn khác nhau.
Đây là một bước đi rất tự nhiên, nhưng rất nhiều người phải mất một thời gian mới có thể nhận ra điều này. Thông thường, mọi người thường chú ý tới thiết bị, các mẹo chụp ảnh,... và rất nhiều thứ khác. Hãy luôn nhớ rằng ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng nhất.

Giai đoạn thứ 7: Học hỏi từ các nhiếp ảnh gia khác


Khi đã nắm vững các yếu tố cơ bản, bạn sẽ muốn học hỏi thêm từ các nhiếp ảnh gia khác. Có rất nhiều tài liệu để bạn tham khảo, rất nhiều diễn đàn để bạn tham khảo các cách chụp mới, rất nhiều cảm hứng mới, ý tưởng mới.

Giai đoạn thứ 8: Tập trung vào một chủ đề nhất định


Khi bạn đã chụp, thử đủ các đề tài nhiếp ảnh, bạn sẽ nhận ra đâu là đề tài mà mình thích, mình muốn chụp. Lúc này, bạn sẽ trở nên kiên định và tập trung vào một đề tài cụ thể mình thích. Bạn sẽ tạo một profile trên các trang chia sẻ ảnh một cách tập trung hơn thay vì up mọt loạt ảnh như trước đó.

Nguồn tin: Digital Photography Life/nscreen.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.6/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close