VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Leica T (Typ 701)

Phát hành ngày bởi hãng Leica

Tóm lược về model Leica T (Typ 701)

Leica T sở hữu cảm biến APS-C độ phân giải 16,2 MP được loại bỏ low-pass filter cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn, dải ISO hỗ trợ từ 100 đến 12.500. Thông số kỹ thuật của Leica T tương đương với một chiếc mirrorless tầm trung từ các hãng khác bao gồm tốc độ màn trập 1/4000 giây, chụp liên tiếp 5 fps, khả năng lấy nét tự động theo cơ chế nhận diện tương phản. Điểm ấn tượng của máy phải kể đến màn hình cảm ứng điện dung 3,7" có độ phân giải 1,3 triệu điểm ảnh mang đến sự tiên lợi hơn trong quá trình sử dụng. Máy cũng có khả năng quay phim độ phân giải Full HD 30p hoặc 720p 30p, hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

Nhận xét đánh giá về Leica T (Typ 701)

Camera không gương lật cao cấp mới ra mắt của Leica có tên là T, bạn cũng có thể gọi nó là Leica T (Typ 701). Tuy có mức giá thấp hơn Leica M và Leica S nhưng Leica T vẫn duy trì chất lượng sản xuất và kiểu dáng công nghiệp ở mức tuyệt vời.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Thân máy của T được gia công từ nhôm nguyên khối mang tới cho nó một kiểu dáng đẹp cho dù bạn chọn màu đen hay màu bạc. Nó có trọng lượng 0,38 kg khi không có ống kính và có kích thước 6,8 x 13,4 x 3,3 cm.
Leica T sở hữu một cảm biến hình ảnh APS-C 16MP, hỗ trợ tự động lấy nét. Đó là một hệ thống dựa trên độ tương phản, lạc hậu hơn so với các máy ảnh không gương lật mới ra mắt như Samsung NX300. Nhưng nó hoạt động trực quan, bạn sẽ có thể nhấp vào một khu vực trên màn hình cảm ứng 3.7 inch phía sau để chọn điểm cần lấy nét.
Màn hình cảm ứng chiếm hầu hết mặt sau của thiết bị, hai bánh răng điều chỉnh nằm ở phía trên của thiết bị cùng với đèn flash dạng pop-up, khe cắm đèn flash ngoài, nút chụp và nút quay video. T có khả năng quay video ở định dạng MP4 với chất lượng 1080p30 (độ phân giải 1080p, tốc độ 30 khung hình trên giây). Nếu bạn thích bạn có thể mua thêm kính ngắm Visoflex EVF.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Leica T là camera đầu tiên của Leica được tích hợp khả năng kết nối WiFi. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng iOS miễn phí để chuyển hình ảnh từ camera sang smartphone hoặc tablet, hoặc điều khiển T từ xa bằng thiết bị cầm tay của bạn. Chưa có thông tin gì về khả năng hỗ trợ Android và Windows Phone. Adobe Photoshop Lightroom cũng được trang bị kèm camera này như một phần mềm chuyển đổi ảnh định dạng Raw. Tương tự hầu hết camera kỹ thuật số của Leica, T chụp ảnh Raw ở định dạng DNG tiêu chuẩn, nó cũng có thể chụp ảnh ở định dạng JPG.
Cảm biến hình ảnh có thể được thiết lập từ ISO 100 tới 12500, và màn trập có tốc độ từ 30 giây tới 1/4.000 giây, và đồng bộ với đèn flash tích hợp hoặc mở rộng ở tốc độ 1/180 giây. T có thể chụp ảnh ở tốc độ 5 hình/s, nhưng chỉ giữ được tốc độ này ở 12 bức ảnh đầu sau đó chậm lại. Hình ảnh có thể được lưu trữ trên bộ nhớ trong 16GB của thiết bị hoặc thẻ nhớ kết nối với khe cắm SDXC tiêu chuẩn trên thiết bị.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Leica T cùng hai ống kính mới

Leica T - Máy ảnh mirrorless đầu tiên của Leica với thiết kế unibody

 
Leica T – Máy ảnh mirrorless đầu tiên của Leica với thiết kế unibody
Thiết bị nguyên khối unibody này được trang bị cảm biến ảnh APC-S định dạng CMOS lớn với hơn 16,5 triệu điểm ảnh và bao gồm một kính ngắm điện tử độ phân giải cao được tích hợp GPS có chức năng nghiêng và xoay để điểu chỉnh góc nhìn cho phù hợp. Một điểm nổi bật nữa đó là Leica T có kết nối Wifi, hình ảnh có thể được truyền không dây đến Smartphone, máy tính bảng hay các mạng xã hội như Facebook, Twitter thông qua ứng dụng Leica T cho các thiết bị chạy iOS.


Hai ống kính mới cũng được giới thiệu cùng với thân máy bao gồm Leica vario-elmar-t 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH và Leica summicron-t 23 mm f/2 ASPG. Đèn Flash mới Leica SF 26 mang lại cho người dùng khả năng phơi sáng và phủ ánh sáng hoàn hảo, điều này cho phép các nhiếp ảnh gia có thể dùng chiếc đèn này như một nguồn sáng LED trong trường hợp quay video.


Body của Leica T được hoàn thiện từ một khối nhôm duy nhất 


Chiếc máy này được trang bị màn hình cảm ứng lớn 3.7-inch