VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Leica T (Typ 701)

Phát hành ngày bởi hãng Leica

Tóm lược về model Leica T (Typ 701)

Leica T sở hữu cảm biến APS-C độ phân giải 16,2 MP được loại bỏ low-pass filter cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn, dải ISO hỗ trợ từ 100 đến 12.500. Thông số kỹ thuật của Leica T tương đương với một chiếc mirrorless tầm trung từ các hãng khác bao gồm tốc độ màn trập 1/4000 giây, chụp liên tiếp 5 fps, khả năng lấy nét tự động theo cơ chế nhận diện tương phản. Điểm ấn tượng của máy phải kể đến màn hình cảm ứng điện dung 3,7" có độ phân giải 1,3 triệu điểm ảnh mang đến sự tiên lợi hơn trong quá trình sử dụng. Máy cũng có khả năng quay phim độ phân giải Full HD 30p hoặc 720p 30p, hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

Nhận xét đánh giá về Leica T (Typ 701)

Camera không gương lật cao cấp mới ra mắt của Leica có tên là T, bạn cũng có thể gọi nó là Leica T (Typ 701). Tuy có mức giá thấp hơn Leica M và Leica S nhưng Leica T vẫn duy trì chất lượng sản xuất và kiểu dáng công nghiệp ở mức tuyệt vời.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Thân máy của T được gia công từ nhôm nguyên khối mang tới cho nó một kiểu dáng đẹp cho dù bạn chọn màu đen hay màu bạc. Nó có trọng lượng 0,38 kg khi không có ống kính và có kích thước 6,8 x 13,4 x 3,3 cm.
Leica T sở hữu một cảm biến hình ảnh APS-C 16MP, hỗ trợ tự động lấy nét. Đó là một hệ thống dựa trên độ tương phản, lạc hậu hơn so với các máy ảnh không gương lật mới ra mắt như Samsung NX300. Nhưng nó hoạt động trực quan, bạn sẽ có thể nhấp vào một khu vực trên màn hình cảm ứng 3.7 inch phía sau để chọn điểm cần lấy nét.
Màn hình cảm ứng chiếm hầu hết mặt sau của thiết bị, hai bánh răng điều chỉnh nằm ở phía trên của thiết bị cùng với đèn flash dạng pop-up, khe cắm đèn flash ngoài, nút chụp và nút quay video. T có khả năng quay video ở định dạng MP4 với chất lượng 1080p30 (độ phân giải 1080p, tốc độ 30 khung hình trên giây). Nếu bạn thích bạn có thể mua thêm kính ngắm Visoflex EVF.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Leica T là camera đầu tiên của Leica được tích hợp khả năng kết nối WiFi. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng iOS miễn phí để chuyển hình ảnh từ camera sang smartphone hoặc tablet, hoặc điều khiển T từ xa bằng thiết bị cầm tay của bạn. Chưa có thông tin gì về khả năng hỗ trợ Android và Windows Phone. Adobe Photoshop Lightroom cũng được trang bị kèm camera này như một phần mềm chuyển đổi ảnh định dạng Raw. Tương tự hầu hết camera kỹ thuật số của Leica, T chụp ảnh Raw ở định dạng DNG tiêu chuẩn, nó cũng có thể chụp ảnh ở định dạng JPG.
Cảm biến hình ảnh có thể được thiết lập từ ISO 100 tới 12500, và màn trập có tốc độ từ 30 giây tới 1/4.000 giây, và đồng bộ với đèn flash tích hợp hoặc mở rộng ở tốc độ 1/180 giây. T có thể chụp ảnh ở tốc độ 5 hình/s, nhưng chỉ giữ được tốc độ này ở 12 bức ảnh đầu sau đó chậm lại. Hình ảnh có thể được lưu trữ trên bộ nhớ trong 16GB của thiết bị hoặc thẻ nhớ kết nối với khe cắm SDXC tiêu chuẩn trên thiết bị.
Leica ra camera không gương lật Leica T cùng hai ống kính mới
Leica T cùng hai ống kính mới

Leica T - Máy ảnh mirrorless đầu tiên của Leica với thiết kế unibody

 
Leica T – Máy ảnh mirrorless đầu tiên của Leica với thiết kế unibody
Thiết bị nguyên khối unibody này được trang bị cảm biến ảnh APC-S định dạng CMOS lớn với hơn 16,5 triệu điểm ảnh và bao gồm một kính ngắm điện tử độ phân giải cao được tích hợp GPS có chức năng nghiêng và xoay để điểu chỉnh góc nhìn cho phù hợp. Một điểm nổi bật nữa đó là Leica T có kết nối Wifi, hình ảnh có thể được truyền không dây đến Smartphone, máy tính bảng hay các mạng xã hội như Facebook, Twitter thông qua ứng dụng Leica T cho các thiết bị chạy iOS.


Hai ống kính mới cũng được giới thiệu cùng với thân máy bao gồm Leica vario-elmar-t 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH và Leica summicron-t 23 mm f/2 ASPG. Đèn Flash mới Leica SF 26 mang lại cho người dùng khả năng phơi sáng và phủ ánh sáng hoàn hảo, điều này cho phép các nhiếp ảnh gia có thể dùng chiếc đèn này như một nguồn sáng LED trong trường hợp quay video.


Body của Leica T được hoàn thiện từ một khối nhôm duy nhất 


Chiếc máy này được trang bị màn hình cảm ứng lớn 3.7-inch  


Leica T có cảm biến cỡ lớn APS-C định dạng CMOS hứa hẹn khả năng khử noise ấn tượngCận cảnh Leica T phiên bản màu đenNguồn: xuhuongviet.com

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701)

Leica T (Typ 701) là máy ảnh mirrorless trang bị cảm biến CMOS APS-C 16.5 megapixel, ngàm ống kính Leica T mới, tích hợp Wi-Fi, sở hữu màn hình cảm ứng 3.7inch và có bộ nhớ trong 16GB. Leica T chỉ riêng thân máy bán với giá 1350£, đi kèm ống kính Leica Vario Elmar-T 18-56mm f/3.5-5.6 ASPH có giá 1250£, và đi kèm ống kính Leica Summicron-T 23mm f/2 ASPH có giá 1350£.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

1. Các tính năng của Leica T Typ 701

Leica T ra mắt với ống kính một tiêu cự ASPH Summicron 23mm f/2.0, và ống kính zoom ASPH Vario-Elmar T 18-56mm f/3.5-5.6. Máy có hệ số xén ảnh 1.5x và bộ tiếp hợp kết nối được với ống kính Leica ngàm M.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Leica có kế hoạch giới thiệu 2 ống kính phụ cho Leica T tại Photokina 2014 là ống kính siêu zoom góc rộng ASPH Super-Vario-Elmar-T 11-23mm f/3.5-4.5 (tương đương tiêu cự 17-35mm), và ống kính zoom tele ASPH Vario-Elmar-T 55-130mm f/3.5-4.5. (tương đương tiêu cự 80-200mm).

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Leica T ra mắt cùng ứng dụng Leica T cho thiết bị iOS (đi kèm ứng dụng Android), cho phép điều khiển xem trực tiếp từ xa qua Wi-Fi, cũng như có thể xem, tải về và chia sẻ ảnh từ máy đến các trang mạng xã hội.

Các tính năng chính:

 • Cảm biến CMOS APS-C 16.5 megapixel
 • Ngàm ống kính Leica T
 • Màn hình cảm ứng 3.7inch, 854x480 pixel
 • Quay phim Full HD, 30 khung hình/giây với âm thanh stereo
 • Tích hợp Wi-Fi
 • Tích hợp đèn flash pop-up
 • Chụp liên tục 5 khung hình/giây
 • ISO100 - ISO12500
 • Bộ nhớ trong 16GB
 • Flash hot-shoe
 • Pin chụp được khoảng 400 ảnh/lần sạc
 • Tích hợp Adobe Photoshop Lightroom

2. Đánh giá Leica T Typ 701

2.1 Trình xử lý Leica T

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Leica T có thiết kế thời trang, thân máy làm bằng nhôm nguyên khối. Máy khi ra mắt có màu bạc, sau đó có thêm màu đen. Leica T có thiết kế đơn giản và cổ điển với chấm đỏ Leica nằm ở mặt trước thân máy. 

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Mặt trên thân máy có ngàm gắn đèn flash, microphone stereo, nút chụp, nút chuyển đổi bật/tắt (có vị trí thứ 3 để khởi động đèn flash pop-up), nút quay phim chuyên dụng, và hai nút quay điều khiển. Hai nút quay điều khiển có thể dùng để thiết lập khẩu độ và tốc độ màn trập ở chế độ tùy chỉnh phù hợp, hoặc tùy chỉnh nút quay bên trái để thay đổi những tùy chọn và cài đặt thường dùng nhất như ISO, bù phơi sáng, cân bằng trắng, chế độ lấy nét, chụp hẹn giờ và chế độ flash. Leica T cũng có các chế độ chỉnh tay hoàn toàn, P/A/S/M, cũng như chế độ cảnh cho người chỉ muốn ấn và chụp.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Mặt sau Leica T có màn hình cảm ứng rộng 3.7inch độ phân giải 1.3 triệu điểm ảnh (854x480), người dùng có thể thay đổi một số thiết lập ngay trên màn hình vì màn hình hoạt động như một kính ngắm điện tử cũng như một bảng điều khiển lớn. Mặt sau cũng có khe cắm thẻ nhớ để nâng cấp bộ nhớ và kết nối USB để gửi ảnh từ máy sang các thiết bị khác. Lấy nét chỉnh tay cho phép xem ảnh phóng đại đối tượng 3x hoặc 6x.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Người dùng có thể chỉnh sửa tùy chọn có sẵn trên bảng điều khiển sang các thiết lập yêu thích để truy cập nhanh. Trên Leica T không có nút xem lại, và thay vì trực tiếp truy cập vào chế độ xem lại người dùng chỉ cần quét nhẹ ngón tay từ trên màn hình xuống. Để xóa mục trong bảng điều khiển, người dùng giữ và kéo mục vào biểu tượng thùng rác, để thêm mục, người dùng vào màn hình thiết lập và kéo mục cần thêm vào màn hình trang chủ, như cách xóa và thêm biểu tượng trên điện thoại Android.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Leica T trang bị kính ngắm điện tử mới, tích hợp GPS có giá bán 400£. Kính ngắm có độ phân giải cao 2.4 megapixel, và hiệu chỉnh đi-ốp cùng kính nhìn bằng cao su mang đến sự thoải mái khi sử dụng. Thân máy đi kèm pin nặng khoảng 384g, cầm trên tay khá chắc chắn.

Leica T có cùng kích thước với Panasonic Lumix DMC-GX7, nhưng có thân máy bằng nhôm nguyên khối và không tích hợp kính ngắm, bạn có thể xem hình so sánh sau:

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Leica T và Panasonic Lumix GX7

2.2 Pin

Pin Leica T chụp được khoảng 400 ảnh/lần sạc theo thử nghiệm chuẩn CIPA của Leica, và khóa pin ngang bằng với thân máy. Nếu người dùng mở khóa pin, pin sẽ không bị rơi ra, và giữ nguyên vị trí cho đến khi người dùng ấn nhẹ vào bằng ngón trỏ.

2.3 Tốc độ

Anh Joshua Waller thực hiện chụp một loạt ảnh để kiểm tra khả năng phản hồi của máy ảnh, từ khi bật cho đến khi chụp xong bức ảnh đầu tiên, chụp từng ảnh, tốc độ lấy nét... Sau đây là kết quả trung bình sau nhiều lần bật chụp (để đảm bảo độ chính xác và nhất quán, và dễ so sánh với các máy ảnh khác).

Phản hồi màn trập

0.05 giây

Góc rộng - Phản hồi màn trập/lấy nét

0.3 giây

Zoom hoàn toàn - Phản hồi màn trập/lấy nét

0.3 giây

Thời gian bật và chụp xong ảnh đầu tiên

3.3 giây

Chụp ảnh đơn không có đèn Flash

0.5 giây

Chụp ảnh đơn có đèn Flash

1.6 giây

Chụp liên tục - ảnh JPEG (cho đến khi tốc độ giảm)

4 khung hình/giây (12 ảnh)

Chụp liên tục có Flash

N/A

Chụp liên tục - ảnh RAW (và JPEG)

4 khung hình/giây (12 ảnh)

 
Leica T có phản hồi màn trập nhanh và tốc độ lấy nét hợp lý, tuy vậy, tốc độ này vẫn không nhanh bằng tốc độ của các mấy ảnh số ống kính rời và các máy ảnh mirrorless khác. Thời gian khởi động máy hơi chậm và máy chỉ chụp liên tục với tốc độ 4 khung hình/giây thay vì tốc độ dự kiến là 5 khung hình/giây. Leica T không có tùy chọn để chỉ chụp ảnh RAW.

2.4 Thực thi

Sau đây là một số ảnh chụp thử nghiệm với máy ảnh Leica T.

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn
Ảnh chân dung có đèn Flash | 1/160 giây | f/5.6 | 56.0 mm | ISO 800 Park Bench | 1/125 giây | f/6.0 | 26.5 mm | ISO 100
Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn
Ảnh cây trồng | 1/160 giây | f/5.6 | 56.0 mm | ISO 200 Lá cây | 1/160 giây | f/5.6 | 56.0 mm | ISO 250
Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn
Hoa chuông lá tròn | 1/160 giây | f/6.2 | 56.0 mm | ISO 100 Mặt trời | 1/200 giây | f/8.0 | 18.0 mm | ISO 100

Ảnh chụp bằng Leica T có màu sắc đẹp dù vài ảnh hơi mất màu khi cài đặt mặc định. Phơi sáng đảm bảo và ảnh chụp rõ từng chi tiết. Ảnh chân dung khi bật đèn flash không bị hiện tượng mắt đỏ và màu da chuẩn, dù đèn flash có hơi chói (xem ảnh chụp).

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn

Ảnh JPEG so với AdobeDNG

Có thể nhìn thấy các điểm màu hồng, xanh lá cây và xanh dương (quang sai màu) trong ảnh JPEG chụp bằng Leica T, khi chụp ở điều kiện có mức tương phản cao. Sau đây là so sánh này ảnh JPEG với ảnh RAW AdobeDNG mở trong Adobe Photoshop CS6 / ACR 8.4beta (không thêm hiệu chỉnh quang sai màu). 

Test ống kính Leica T (Typ 701)

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn
Góc rộng | 1/200 giây | f/7.2 | 18.1 mm | ISO 100 Zoom | 1/320 giây | f/7.9 | 56.0 mm | ISO 100
Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn
Góc rộng - Raw tới JPEG | 1/250 giây | f/9.0 | 18.0 mm | ISO 100 Zoom | 1/400 giây | f/7.9 | 56.0 mm | ISO 100

Ảnh chụp bằng Leica T với ống kính18-56mm sắc nét và chi tiết cả khi chụp góc rộng và chụp tele tối đa, chi tiết rõ nét ở các góc ảnh chụp như mong đợi với ống kính Leica. Một số viền tím và quang sai màu có thể thấy ngay trên các góc và cạnh ảnh chụp khi chụp đối tượng có độ tương phản cao.

Méo dạng gối và méo hình trống trên ảnh JPEG chụp bằng Leica T tự động được chỉnh sửa, dù vậy vẫn có hiện tượng mờ nét ảnh nhẹ khi chụp góc rộng tối đa. Ống kính có thể chống lại vết mờ do lóe sáng, kể cả ánh mặt trời trong ảnh chụp. Khả năng ghi lại chi tiết rất tốt, ảnh sắc nét và chi tiết (xem ảnh vùng cỏ). Chụp Macro với ống kính 18-56mm không chuẩn lắm, khoảng cách lấy nét tối thiểu với Leica T là khoảng 32cm về phía trước phần cuối ống kính tele.

Chụp ở chế độ phim sống động làm tăng độ tương phản và bão hòa, tức là làm giảm dải động ở ảnh JPEG. Để thu được ảnh chụp tốt nhất, bạn có thể tùy chỉnh các chế độ phim theo sở thích, hoặc chụp ảnh RAW AdobeDNG.

Test ISO trên Leica T (Typ 701)

Đánh giá máy ảnh Leica T (Typ 701) zik.vn


Để chụp được ảnh ít nhiễu nhất và chi tiết nhất, người dùng nên chọn mức ISO từ 100 đến 800. Trong trường hợp ánh sáng yếu hơn, chụp ở mức ISO1600 đến ISO3200 vẫn cho ảnh đẹp, dù nhiễu tăng và chi tiết giảm.

Ở mức ISO6400 nhiễu nhiều hơn và nếu có thể, người dùng nên tránh chọn mức ISO này, dù vậy ảnh vẫn có ích nếu hạ cỡ và dùng trên web. ISO12500 nên tránh nhất vì khi chụp ở mức ISO này, ảnh nhiễu nhất và chi tiết ảnh mờ. Người dùng có thể chụp được ảnh đẹp hơn nếu dùng thêm giảm nhiễu trên ảnh RAW (dùng các phần mềm như Adobe Photoshop hay Lightroom), vì khả năng làm giảm nhiễu trên ảnh JPEG của Leica T rất yếu.

Quay phim 

Video Full HD quay bằng Leica T

Leica T quay phim full HD với âm thanh stereo. Tùy chọn video bị giới hạn ở độ phân giải 1080p hoặc 720p, bật hoặc tắt chống rung (điện tử), và bật hoặc tắt khử nhiễu do gió. Chất lượng video quay bằng Leica T khá đẹp, chống rung điện tử hoạt động rất hiệu quả.

2.5 Giá bán

Leica T có giá riêng thân máy là 1350£ tích hợp sẵn Adobe Photoshop Lightroom, đảm bảo hư hại ngẫu nhiên 1 năm và bảo hành 2 năm. Ống kính Leica Vario Elmar-T 18-56mm f/3.5-5.6 ASPH có giá 1250£, và ống kính Leica Summicron-T 23mm f/2 ASPH có giá 1350£, một phần do giá ống kính mà cho Leica T có giá cao hơn so với các máy ảnh mirrorless compact khác. Sau đây là giá một số máy ảnh compact đối thủ của Leica T: 

Samsung Galaxy NX, 20.3 megapixel, hỗ trợ Android, Wi-Fi, giá riêng thân máy 949£.

Sony Alpha A7, 24.3 megapixel, hỗ trợ Wi-Fi, chống chịu thời tiết, giá riêng thân máy 1199£.

Olympus OM-D E-M1, 16 megapixel, hỗ trợ Wi-Fi, chống chịu thời tiết, giá riêng thân máy 1249£.

Panasonic Lumix DMC-GH4, 16 megapixel, hỗ trợ Wi-Fi, chống chịu thời tiết, giá riêng thân máy 1299£.

Fujifilm X-T1, 16 megapixel, hỗ trợ Wi-Fi, chống chịu thời tiết, giá riêng thân máy 1049£.

3. Kết luận

Leica T (Typ 701) là máy ảnh compact mirrorless mới hấp dẫn của Leica - công ty máy ảnh cổ nhất trên thế giới. Leica T trang bị màn hình cảm ứng rộng 3.7 inch, tích hợp wi-fi để chia sẻ ảnh ngay tức thì lên mạng xã hội. Leica T hướng tới những người dùng trẻ tuổi, và có mức giá phải chăng hơn - giá chưa đến 4000£, người dùng cần mua máy định tầm số Leica M-E (chỉ thân máy), là máy ảnh ống kính rời có giá rẻ nhất của Leica. Tuy vậy người dùng cũng cần mua thêm ống kính, như ống kính ASPH f/3.5-5.6 18-56mm có giá 2600£.

Thân Leica T khá nặng và to hơn một số máy ảnh mirrorless APS-C khác, nhưng thân máy làm thủ công bằng nhôm nên góp phần làm giảm giá thành. Leica T không quá chậm nhưng chậm hơn so với nhiều máy ảnh mirrorless khác. Máy chụp liên tục chậm hơn các máy ảnh mirroless khác và cũng không hỗ trợ lấy nét nhanh. Leica T sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3.7 inch, tiếc là chưa được 4 inch dù quanh màn hình vẫn còn một khung khá rộng. Màn hình cảm ứng phản hồi hợp lý, nhưng vẫn không nhanh như màn hình smartphone hiện đại.

Rất may, máy cho ảnh chụp chất lượng cao, nhiều chi tiết, màu đẹp, và hiển thị sắc nét trên màn hình cảm ứng. Để chụp được ảnh đẹp nhất với cảm biến CMOS APS-C 16,5 megapixel, người dùng nên chụp ảnh RAW và tự xử lý ảnh, vì đôi khi vẫn có vài lỗi xảy ra với ảnh JPEG chụp trực tiếp từ Leica T, tuy vậy hầu hết các phần trong ảnh trông vẫn ổn. 

Nếu bạn sẵn tiền và muốn mua máy ảnh độc đáo, thì Leica T Typ 701 là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chờ các ống kính tương thích ra mắt trước khi chọn thân máy, đặc biệt là khi có rất nhiều ống kính tương thích với các máy ảnh tương đương Leica T. 

Ưu điểm

 • Thân máy làm thủ công bằng nhôm
 • Bảo hành 2 năm
 • Bảo hành hư hại ngẫu nhiên 1 năm
 • Tích hợp Adobe Lightroom
 • Ảnh chụp chất lượng cao, rõ nét
 • Hỗ trợ Wi-Fi
 • Màn hình cảm ứng 3.7inch
 • Bộ nhớ trong 16GB

Nhược điểm

 • Điểm đa màu khi chụp ảnh JPEG
 • Low noise reduction quá chậm trong một số trường hợp
 • Thời gian khởi động máy khá chậm
 • Ống kính 18-56mm không lấy nét ở khoảng cách rất gần được
 • Zoom tối đa 6x khi lấy nét chỉnh tay
 • Chỉ có thể tùy chỉnh nút quay điều khiển trái
 • Màn hình cảm ứng không phản hồi tốt nhất

Liennk

Theo ephotozine

Đăng lúc

Một vài thông số tổng quan

Độ phân giải tối đa
4944 x 3278
Kiểu cảm biến hình ảnh
CMOS
ISO
Tự động, 125-12.500
Tỷ lệ hình ảnh
03:02
Điểm ảnh hiệu quả
16 megapixel
Kích thước cảm biến
APS-C (23,6 x 15,7 mm)
lấy nét bằng tay
Tốc độ màn trập tối thiểu
30 giây
Tốc độ màn trập tối đa
1/4000 giây
Định dạng video
MPEG-4
Kiểu dáng
máy đo khoảng cách không gương lật
Khớp nối màn hình LCD
Cố định

Cảm biến

4928 x 3264 (tối đa JPEG), 4272 x 2856, 3264 x 2160, 2144 x 1424, 1632 x 1080
APS-C (23,6 x 15,7 mm)
17 megapixel

Tính năng quay phim

1920 x 1080 (30p), 1280 x 720 (30p)
Âm thanh stereo
Loa
Mono

Ảnh

ISO
Tự động, 125-12.500
Có (2 khe)
Tốt, tiêu chuẩn

Tính năng chụp ảnh

Tự động, tự động w / giảm mắt đỏ, đèn flash trên, flash trên w / giảm mắt đỏ, đồng bộ chậm, đồng bộ chậm w / giảm mắt đỏ
Có (2 hoặc 12 giây)
 • Đa điểm
 • Trung tâm
 • Điểm
± 3 (1/3 EV)

Lưu trữ

SD / SDHC / SDXC thẻ

Kết nối

USB
USB 2.0 (480 Mbit / giây)
không
Có (thông qua điện thoại thông minh)

Pin

pin
pin
BP-DC13 pin lithium-ion và bộ sạc USB
384 g (0,85 lb / 13.55 oz )

Kiểu dáng

máy đo khoảng cách không gương lật
139 x 80 x 37 mm (5.47 x 3.15 x 1.46 " )
Đã xem 1733
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3
4.7  Click để đánh giá bài viết
 
Close