VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Cô gái Mỹ ở nước Ý

Đăng lúc: . Đã xem 3810 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tào lao
Cô gái Mỹ ở nước Ý

Cô gái Mỹ ở nước Ý

vuanhiepanh.com Từ 1 người bình thường, Ninalee “Jinx” Allen Craig đã nổi tiếng nhờ những bức ảnh
Vào năm 1951 , Ninalee “Jinx” Allen Craig , một cô sinh viên 23 tuổi , đã từ bỏ công việc ở New York để lên đường làm một chuyến hành trình vòng quanh Châu Âu . Tại Florence , Ý , trong khi đang lưu trú tại một khách sạn rẻ tiền , Jinx gặp một cô gái Mỹ khác tên là Ruth Orkin , một phóng viên ảnh nhiều hoài bão 29 tuổi cũng đang đi du lịch một mình .
co-gai-my-o-y
Cùng nhau , họ quyết định sẽ làm một phóng sự ảnh về đề tài người phụ nữ đi du lịch một mình ở Châu Âu trong những năm 1950 . Trong phóng sự ảnh " Đừng lo lắng khi đi du lịch một mình " , Orkin chụp ảnh Jinx đang đi mua sắm tại các khu chợ , băng qua đường , đánh xe ngựa kéo hay ngồi tán tỉnh trong các quán cafe . Những bức ảnh đều rất có ý nghĩa , nhưng trong số đó có một bức ảnh nổi trội hơn rất cả những bức ảnh còn lại , chính là bức ảnh các bạn đang xem , và chính nó đã đưa danh tiếng của Orkin bay xa .
co-gai-my-o-y
Vào ngày 22/08/1951 , Orkin nhìn thấy Jinx đang được ( bị ) các chàng trai tán tỉnh khi đi xuyên qua một đám đông tại khu vực Piazza della Republica . Orkin đưa máy lên chụp một kiểu ảnh rồi yêu cầu Jinx quay lại , đi xuyên qua đám đông một lần nữa . Orkin cũng nhờ người người đàn ông ngồi trên chiếc xe gắn máy bảo những người đàn ông khác đừng nhìn vào máy ảnh . Chính vì lý do này , bức ảnh bị cho là đã "dàn dựng" . Mặc dù vậy , sức ảnh hưởng của nó không hề sút giảm .
co-gai-my-o-y
Hình ảnh một người phụ nữ trẻ , một mình không ai hộ tống , đi ngang qua đám đàn ông háo sắc đang háo hức nhìn theo được cho là rất khiêu khích . Thậm chí , trong bức ảnh này còn có một người đàn ông miệng thì huý sao , tay thì cầm "của quý" - một hình tượng vô cùng tục tĩu đã bị chỉnh sửa ra khỏi bức ảnh trong nhiều năm sau đó . Mặc dù vậy , bức ảnh này vẫn trở thành một trong những tấm bích chương ( poster ) bán chạy nhất thế giới .
co-gai-my-o-y
Và Jinx , cô người mẫu trong bức ảnh , thì không nghĩ rằng hành động của những người đàn ông kia là thô thiển . Cô cho rằng " đó không phải là biểu tượng của sự quấy rối , mà đó là biểu tượng của một người phụ nữ đang có những giây phút tuyệt vời nhất ... " và " tôi đang đi qua một biển đàn ông , và tôi cảm thấy thích thú với khoảnh khắc đấy . Họ là những người Ý và tôi yêu người Ý ... " .
co-gai-my-o-y
Thực tế là , Jinx đã quay trở lại New York và sau này lấy một người đàn ông Ý goá vợ . Còn với Orkin , cô tiếp tục sự nghiệp phóng viên ảnh khá thành công , nhưng chỉ có bức ảnh này là tác phẩm để đời duy nhất của cô .
 co-gai-my-o-y
co-gai-my-o-y
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Close