VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Photoshop của bạn ?

Đăng lúc: . Đã xem 5354 - Người đăng bài viết: Trần Ngọc Thu Trang
Chuyên mục : Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh
Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Photoshop của bạn ?

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Photoshop của bạn ?

Chỉ bằng phần mềm Photoshop là bạn đã có thể biến 1 bức ảnh trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Tuy nhiên photoshop là công việc đòi hỏi sự sáng tạo trong mỗi lần thực hiện. Bài viết dưới đây mà vuanhiepanh.com chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn các bước cải thiện kỹ năng photoshop của mình.
Photoshop là một công cụ đáng kinh ngạc cho thiết kế đồ họa, vì thế chắc chắn là có rất nhiều điều để tìm hiểu cho các nhà thiết kế mới, và luôn có nhiều hơn để làm chủ đối với những người đã có kinh nghiệm. Nếu bạn đang làm việc như một nhà thiết kế và tìm cách để cải thiện kỹ năng của bạn, bạn có thể thấy thời gian đó là một trở ngại lớn cho việc cải thiện khả năng của bạn.
 Nếu vậy, bạn sẽ cần phải phát triển một kế hoạch để cải thiện kỹ năng của bạn theo các bước trong thời gian mà bạn có sẵn. Nếu bạn là một nhà thiết kế tham vọng, bạn có thể không có ý tưởng bắt đầu từ đâu để đạt được mức độ thành công của một số trong những bậc thầy Photoshop mà chúng ta thấy trực tuyến. Trong bài viết này, mình sẽ xem xét mười bước bạn có thể làm để dần dần xây dựng các kỹ năng của bạn sử dụng các nguồn lực có sẵn.

1. Thực hiện theo Hướng dẫn

Photoshop Tutorials rõ ràng là tập trung vào việc cung cấp các hướng dẫn chất lượng tuyệt vời cho người đọc. Đương nhiên, có một số lượng ngày càng tăng của các trang web và blog khác mà thường xuyên xuất bản hướng dẫn Photoshop. Tất cả các trang web này là nguồn tài nguyên có giá trị để cải thiện kỹ năng của bạn, cho dù bạn đang tìm kiếm để phát triển các kỹ năng cụ thể hoặc chỉ tìm cách để cải thiện nói chung.

Để tận dụng lợi thế của các trang web hướng dẫn có sẵn, đăng ký theo dõi bài viết với một vài điều mà bạn thích vì khi đó hầu hết bạn không bỏ lỡ bài viết mới (bạn cũng có thể muốn đánh dấu các trang web hướng dẫn khác trong trường hợp bạn muốn tìm thấy chúng trong tương lai). Với số lượng nội dung được xuất bản, bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc qua từng hướng dẫn, và bạn dường như không có một quan tâm đến tất cả chúng.
 
Hãy thử để có được thói quen, chọn một hoặc hai tuần để cố gắng. Đối với hầu hết chúng ta, học tập là dễ dàng hơn nhiều khi chúng ta đang thực sự làm một cái gì đó chính chúng ta, vì thế làm việc thông qua các hướng dẫn là điều cần thiết hơn là chỉ duyệt qua chúng. Nếu bạn sử dụng Google Reader bạn có thể sao chép các hướng dẫn mà bạn quan tâm vì vậy hầu hết bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi bạn có một số thời gian rảnh rỗi.
 
Ở đây mình có một danh sách các trang web hướng dẫn yêu thích của mình , trong đó bao gồm: Tutorial9,PS Hero,Tutzor, PhotoshopStar, Tutorial Dog, Abduzeedo, PhotoshopGUIDesign, Worth1000, Digital Grin, và Photoshop Support. Ngoài danh sách của Collis, PSD Learning, PSDFAN, Photoshop Essentials,  Drawvn.Net.
 

Cách tốt nhất để học bất cứ điều gì mới là trải nghiệm nó cho chính mình. Trong khi hướng dẫn sau đây có thể được vô cùng hữu ích, bạn cũng nên dành thời gian thử nghiệm của riêng bạn để xem những gì bạn có thể tạo ra. Bạn có thể thử áp dụng những điều bạn đã học được từ các hướng dẫn, hoặc chỉ thử nghiệm với những thứ bạn không quen thuộc với nó. Photoshop có rất nhiều chức năng khác nhau, tính năng và cài đặt mà bạn thực sự cần phải trở nên quen thuộc với nó để hiểu được tiềm năng của nó.

Các thí nghiệm có thể mở ra sáng tạo của bạn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với Photoshop. Đã bao giờ bạn đưa các bài học bạn học hỏi từ những người khác vào thực tiễn trong thiết kế chưa, bạn sẽ cần để có một số thí nghiệm và thích ứng với chúng. Có thể có một số hướng dẫn mà dạy cho bạn biết chính xác những gì bạn cần phải làm, nhưng nhiều khả năng họ sẽ dạy cho bạn một kỹ năng hoặc kỹ thuật có thể được sử dụng trong các dự án riêng của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải điều chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn .

Khi làm việc với các thử nghiệm, tìm một cái gì đó mà làm việc tốt nhất cho bạn trong việc học hỏi những điều mới. Mình thích làm việc với hình ảnh lớn bằng cách thử nghiệm với thiết kế hình nền vì kích thước lớn mở ra tất cả các loại cơ hội và bạn có thể mang nó về bất kỳ thiết kế khác nào mà bạn muốn.

3. Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản

Có rất nhiều điều để học hỏi với Photoshop và rất nhiều điều cần thiết để nắm vững các vấn đề cơ bản và nguyên tắc cơ bản trước khi bạn trở thành một nhà thiết kế. Giống như bất cứ điều gì khác, nền tảng kiến thức Photoshop của bạn là rất quan trọng để có kết quả cuối cùng. Nếu bạn là người mới, hơn là cố gắng làm theo các hướng dẫn phức tạp, hãy cho đi một số thời gian để làm quen với những điều cơ bản trước khi làm bất cứ điều gì khác.

 Có một series mà do mình viết ra ở Draw VN dành cho beginner là Học Photoshop Cơ Bản Cho Người Mới có thể bạn cần thiết để đọc nó, nhiều hơn nửa tại các trang mà mình hay đọc như A Comprehensive Introduction to Photoshop Selection Techniques, Tools & Tips: Photoshop Actions, Tools & Tips, Smart Objects and Smart Filters, Tools & Tips, Photoshop Brushes, và 30+ Useful Resources for Improving Your Photoshop Efficiency. Ngoài ra còn có các Blog tuyệt vời khác bạn có thể tìm thấy trên Google.
 

Sau khi bạn đã học được cái gì đó và bạn đã thực hiện một số thử nghiệm của riêng bạn, nó có thể hữu ích để chia sẽ lên các group hoặc diển đàn và nhận về những phê bình mang tính xây dựng từ các nhà thiết kế khác. Có những nhóm các nhà thiết kế đồ họa trên thế giới, bạn nên tham gia vào các nhóm trên Facebook hoặc các diển đàn như Designer VN hoặc Việt Designer đây là 2 diển đàn cho dân Design nổi tiếng, có thể bạn sẽ nhận được một số phản hồi có ích cho kinh nghiệm của bạn.

Những nhóm như thế này là nơi tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn với các nhà thiết kế khác, những người cũng quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng của mình. Bạn có thể tham gia bằng cách comment các phản hồi cho người khác về công việc của họ, và bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn một bình luận về công việc của mình. Nếu bạn quan tâm đến một nơi mà bạn có thể thoải mái chia sẻ công việc thử nghiệm của bạn để tiếp tục quá trình học tập, hãy thử một số nhóm Flickr, đừng ngần ngại hãy đưa tác phẩm của bạn lên, họ sẽ giúp bạn để có một tác phẩm tuyệt vời.

Nhóm Flickr đáng kiểm tra bao gồm Abduzeedo, Go Media, Fuel Your Creativity, My Ink Blog, và Design Shard.

Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện khả năng của bạn với Photoshop, viết blog về chủ đề này sẽ giúp bạn tập trung vào các hoạt động và nó sẽ buộc bạn phải tiếp tục học tập. Làm việc trên các nội dung cho blog của bạn sẽ là một kinh nghiệm giáo dục tuyệt vời. Không phải tất cả các blog đều do các chuyên gia về chủ đề nào đó tạo ra, trong thực tế, hầu hết có lẽ là không. Nhiều người đọc blog thưởng thức được một blogger, người đang thực sự phát triển như thế nào, đi trên con đường như thế nào, và nhiều độc giả của bạn sẽ được trải qua tình huống tương tự như bạn, họ sẽ cảm thấy kiến thức của bạn và họ có sự tương tự, điều đó khiến họ trở nên dể hiểu hơn và bạn sẽ tiếp tục trong hoạt động của mình để chia sẽ nhiều hơn.

Một khi kỹ năng của bạn đã phát triển đến một điểm nào đó bạn cũng có thể muốn xem xét các cơ hội sẵn có để viết cho blog thiết kế khác. Nhiều người trong số các blog lớn trả tiền cho công việc đăng bài viết của bạn, và có những blog được mở cho khách viết bài miễn phí để đổi lấy một liên kết đến blog của riêng bạn. Trong khi viết cho blog của riêng bạn sẽ cho phép bạn tự do làm việc về phát triển bất kỳ kỹ năng nào mà bạn thích, viết cho những người khác sẽ đẩy bạn theo những cách khác. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn được trả tiền cho bài viết của mình, đó là hướng đi có được chất lượng công việc để được công bố. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ cần phải giữ kiên trì bản thân và học hỏi những điều mới để phát triển nội dung. Nó có thể là khó khăn để viết cho các blog khác, nhưng đó là một cơ hội phát triển to lớn nếu bạn sẵn sàng để đưa tác phẩm của bạn cho mọi người.

Các Gallery trực tuyến hiển thị công việc đặc biệt của các nghệ sĩ khác nhau là một nguồn tuyệt vời của cảm hứng thiết kế. nguồn cảm hứng này sẽ có ích khi bạn đang tìm kiếm để thử nghiệm một dự án nào đó của bạn và tạo ra sản phẩm ấn tượng. Gallery tuyệt vời vì bạn có thể nhanh chóng duyệt qua một số lượng lớn các bản thiết kế khác nhau, ngoài ra bạn có thể đăng ký để nhận được cập nhật liên tục và bạn sẽ không bao giờ thiếu cảm hứng.

Có nhiều Gallery khác nhau cho tất cả các loại khác nhau. Nếu công việc của bạn trong Photoshop chủ yếu liên quan đến thiết kế web, bạn có thể muốn đăng ký vào một vài thiết kế web hoặc CSS galleryMột số các phòng trưng bày thiết kế web hàng đầu bao gồm Best Web Gallery, CSS Mania, CSS Drive, and CSS Elite . Nếu bạn tập trung vào các loại thiết kế, bạn có thể muốn nhìn cho Gallery chuyên về khía cạnh cụ thể. Một số ví dụ như là Design Flavr, UCreative, FAVEUP, Logo Pond và Design Snips.

Ngoài các Gallery trực tuyến, các trang web mạng xã hội cho phép các thành viên để gửi một danh mục đầu tư cũng có thể là nguồn cảm hứng nổi bật cho bạn. Họ có thể là một nguồn tài nguyên cho phép đăng tác phẩm của chính bạn, thêm vào công việc của những người khác. Các trang web trong thể loại này hàng đầu gồm: Behance , Carbonmade , và deviantART .

 Bất kể bạn đang ở những gì lĩnh vực nào, sau cùng học hỏi từ một chuyên gia là điều vô cùng có lợi, và thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà thiết kế nổi bật, tại sao không tìm một ai đó mà bạn ngưỡng mộ và chú ý tới sự nghiệp của họ và công việc của họ? May mắn thay, là trong một lĩnh vực mà thường liên quan chặt chẽ với công nghệ, thật dễ dàng tìm thấy các chuyên gia trực tuyến và có được tiếp xúc với công việc của họ, đọc blog của họ, và đọc các cuộc phỏng vấn với họ.
 
Nếu bạn không có bất cứ ai trong tâm trí vào thời điểm này, chú ý đến công việc mà bạn thích trong các group trên mạng xã hội mà bạn truy cập, xem những gì nổi bật cho bạn tại gallery thiết kế, hoặc tìm một người nào đó nổi bật trên các diển đàn và nhờ họ giúp đở . Trong một số trường hợp, bạn có thể liên lạc với người này thông qua trang web của họ hoặc thông qua hồ sơ trên các trang mạng, hoặc bạn có thể chọn để chỉ lặng lẽ xem và học hỏi từ họ trong các bài viết mà họ chia sẽ.
 

Một của sự đi xuống của hiện nay, trong trường hợp mọc lên nhiều nguồn lực trực tuyến thì con người hầu như lãng quên đi các nguồn tài nguyên hiện thực. Trong khi duyệt qua danh mục đầu tư thiết kế và đăng ký vào các Gallery trực tuyến được nguồn cảm hứng lớn, bạn có thể bỏ lỡ nhiều điều thú vị bởi không đọc bất kỳ tạp chí in truyền thống nào.

Ngoài những khía cạnh đầy cảm hứng, các bài báo trên các tạp chí thiết kế sẽ thường có một chút khác biệt so với các loại nội dung bạn thường sẽ tìm thấy trên các blog. Nếu bạn muốn có một kinh nghiệm giáo dục khác lạ, đi tìm một vài tạp chí thiết kế và xem những gì đó hấp dẫn bạn. Tất nhiên, mỗi tạp chí sẽ có một tiêu điểm hoặc cách tiếp cận hơi khác nhau, do đó, nhìn xung quanh một chút để tìm một thứ gì đó hợp với sở thích của bạn.

Một trong những cách đã được chứng minh để học là cố gắng để “làm lại” các công việc của các nhà thiết kế khác. Mình không gợi ý rằng bạn rip off nhà thiết kế khác bằng cách bán lại này hoặc lấy tín dụng cho nó như là của riêng của bạn (mà thực ra không may là việc này quá phổ biến, đặc biệt là trực tuyến).Những gì mình muốn bạn làm trong điều thứ 9 này là trong việc thử nghiệm của riêng bạn mà có nghĩa là chỉ cho mục đích học tập, lấy một mảnh gương từ nhà thiết kế khác và cố gắng của bạn để sao chép nó. Nếu nó chỉ được sử dụng cho các mục đích giáo dục của riêng bạn và không được bán hoặc phân phối lại nó là hoàn toàn chấp nhận được. Mình muốn đây được coi như một sự học hỏi.

Mình sử dụng nỗ lực của chính mình để học thiết kế web, để bắt đầu với một sản phẩm hoàn chỉnh từ thiết kế khác và mình cố gắng để đạt được bố trí giống y hệt thiết kế đó. Đây là một kinh nghiệm học tập quý báo đã giúp mình biết được làm thế nào có thể thực hiện điều đó. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện bất kể loại thiết kế nào mà bạn đang làm việc. Ví dụ, tìm một vài thiết kế bìa album mà bạn thích và cố gắng tái tạo lại chúng.

Bằng cách này, bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu tạo ra một thiết kế đã được chứng minh là thành công như là một sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra để hy vọng học tập một số kỹ thuật mới trong Photoshop, bạn cũng sẽ nhận một số nguyên tắc chung của thiết kế có thể được chuyển sang bất kỳ công việc nào mà bạn làm.

Một khi bạn đã trở nên khá thoải mái với sự tiến bộ của mình trong việc học Photoshop, bạn có thể muốn thử thách bản thân và có một số kỉ niệm thú vị cùng một lúc bằng cách tham gia một cuộc thi thiết kế. Trong hầu hết các trường hợp sẽ có một số giải thưởng tiềm năng và bạn sẽ có động lực để đẩy mình vào tiềm năng thực sự của bạn. Yup~~, bạn sẽ thường xuyên có thể thấy công việc của các nhà thiết kế khác trong cuộc thi này, có thể cung cấp cho bạn một số cảm hứng, và có thể cung cấp cho bạn một cách để đánh giá kỹ năng và sự tiến bộ của riêng bạn.

Trong khi mục tiêu của bạn là bước vào một cuộc thi có thể để giành chiến thắng vì một cái gì đó, bạn vẫn sẽ được hưởng lợi chỉ bằng cách tham gia. Nó sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để nhận được đánh giá bởi những người khác. Trong một số trường hợp này, bạn có thể nhận được một số phê bình có giá trị và bạn có thể nhận được để xem vị trí bạn đang đứng trong so sánh với một số nhà thiết kế khác.

Nguồn:drawvn.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close