VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

kính lọc
 
Tìm hiểu về kính lọc (Filter)

Tìm hiểu về kính lọc (Filter)

Đăng lúc: 08:21 - 02/11/2014

vuanhiepanh.com Kính lọc là một trong những phụ-tùng chính-yếu của nhiếp-ảnh, nhưng cũng chính loại phụ-tùng này hay làm người ảnh bối rối hoặc hiểu lầm, do đó có người không bao giờ dùng kính lọc, cũng có người có "cả rổ" kính lọc nhưng đến khi chụp thì lại không dùng hay dùng không đúng chỗ, đúng lúc... Cả hai trường-hợp trên đều khiến tác-phẩm nhiếp-ảnh của chúng ta như có cái gì kém bắt mắt, do đó không nên tiếp-tục.

Cách chọn filter cho ống kính máy ảnh

Cách chọn filter cho ống kính máy ảnh

Đăng lúc: 06:34 - 03/03/2014

vuanhiepanh.com Sau khi đã có trong tay một chiếc máy ảnh DSLR và một số ống kính, đây là lúc bạn cần nghĩ đến việc mua một số kính lọc cần thiết cho việc chụp ảnh. Vậy kính lọc là gì? Có những loại kính lọc nào và chọn mua ra sao, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Tác dụng kính lọc cho máy ảnh số

Tác dụng kính lọc cho máy ảnh số

Đăng lúc: 03:39 - 09/11/2013

vuanhiepanhcom Kính lọc (filter) được xem là một công cụ hỗ trợ khá tốt trong việc khai thác triệt để và tạo hiệu ứng đặc biệt cho bức ảnh.

Filter kính lọc phân loại và tác dụng

Filter kính lọc phân loại và tác dụng

Đăng lúc: 21:08 - 25/04/2013

vuanhiepanh.com Tuy không được chú ý như nhiều như ống kính, chân máy, đèn flash... kính lọc nếu biết cách sử dụng cũng như nắm được tầm quan trọng của nó sẽ giúp những bức ảnh hoàn chỉnh hơn. Chức năng cơ bản của bộ kính lọc (filter) là giúp bảo vệ ống kính máy ảnh – bộ phận quan trọng và rất dễ hỏng. Nếu liên tục tiếp nhận ánh sáng mạnh trong quá trình sử dụng, ống kính sẽ giảm độ nhạy sáng và dần dần không còn sử dụng được nữa. Chiếc kính lọc ánh sáng trong trường hợp này sẽ có tác dụng như kính mát bảo vệ mắt người, giúp hạn chế bớt ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống kính. Trong quá trình sử dụng, chiếc kính lọc cũng giúp hạn chế bụi bẩn cũng như các tác nhân môi trường khác gây trầy xước ống kính máy.

Tìm hiểu kính lọc cho ống kính máy ảnh

Tìm hiểu kính lọc cho ống kính máy ảnh

Đăng lúc: 20:43 - 25/04/2013

vuanhiepanh.com Kính lọc là thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn chụp những hình ảnh sắc nét tự nhiên mà không cần đến sự trợ giúp của Photoshop. Vậy thực chất kính lọc có vai trò và chức năng gì trong hệ thống máy ảnh?

Các loại kính lọc (Filter) cho ống kính

Các loại kính lọc (Filter) cho ống kính

Đăng lúc: 20:39 - 25/04/2013

vuanhiepanh.com Phân loại kính lọc UV

 
Close