VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Cách Reset máy Nikon DSLR qua điểm báo hiệu màu xanh

Đăng lúc: . Đã xem 10526 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Máy ảnh DSLR
Cách Reset máy Nikon DSLR qua điểm báo hiệu màu xanh

Cách Reset máy Nikon DSLR qua điểm báo hiệu màu xanh

Có thể nhiều người dùng Nikon vẫn chưa để ý tính năng này của hãng đã trang bị thêm điểm báo hiệu màu xanh lá cây giúp Reset máy ảnh trở về mặc định mỗi khi cần
 Hầu hết trên các model Nikon DSLR hiện nay đều có hai điểm màu xanh nhỏ cạnh các nút bên trên đỉnh của máy ảnh hoặc ở mặt bên cạnh.
 resert nikon
Những dấu chấm xanh này sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm cho máy ảnh của bạn để trở về thiết lập mặc định. Những nút có hiển thị chấm xanh này được gọi tên gốc là: “Two Button Reset”- đơn giản là bấm giữ 2 nút cùng một lúc trong khoảng 2 giây, vậy là máy ảnh Nikon của bạn sẽ trở về thiết lập mặc địnhh. Dưới đây là cách mà hầu hết các tay máy sành Nikon DSLR có lẽ đều biết, nhưng có thể một số bạn mới chơi không để ý tới:
Đa số Nikon DSLR có hiện hai chấm xanh nhỏ ở đâu đó gần nút ở phía cạnh  hoặc trên cùng của máy ảnh. Những dấu chấm cho bạn biết làm thế nào để reset camera của bạn về thiết lập mặc định.
Với hai "reset Button", chỉ cần giữ hai nút đặc biệt cùng một lúc trong 2 giây và thiết lập máy ảnh của bạn sẽ được khôi phục về mặc định. Bạn có thể tìm ra 2 nút reset cho máy ảnh DSLR trên trang web của Nikon, nhưng cách dễ nhất là chỉ cần tìm xem các nút trên máy ảnh của bạn được đánh dấu bằng dấu chấm màu xanh bên cạnh.
resert nikon
Ví dụ, Nikon D5 mới được reset bằng cách giữ nút Release Mode và White Balance-WB cùng một lúc.

Nikon D500 được thiết lập lại bằng cách giữ phím QUAL và nút bù trừ sáng (ký hiệu +/-) trên đỉnh máy:

Nếu máy ảnh của bạn không có hai chấm màu xanh lá cây (ví dụ như model D3200), Reset máy ảnh sẽ được hỗ trợ thực hiện thông qua các phương tiện khác, và bạn có thể tìm thấy những hướng dẫn này qua trang web hỗ trợ của Nikon USA.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close