VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Dùng kính lọc (polarizer filter) để giảm sự phản chiếu trên mặt nước

Đăng lúc: . Đã xem 13582 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Thiết bị phụ
Dùng kính lọc (polarizer filter) để giảm sự phản chiếu trên mặt nước

Dùng kính lọc (polarizer filter) để giảm sự phản chiếu trên mặt nước

vuanhiepanh.com Kính lọc phân cực (polarizer filter) hoạt động bằng cách ngăn chặn các tia phản chiếu không mong muốn của ánh sáng từ bề mặt không phải kim loại
Kính lọc phân cực (polarizer filter) là gì?Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể sử dụng kính lọc filter này để giảm sự phản chiếu trong hình ảnh của nước và đạt được màu sắc mạnh hơn.


Một số hình ảnh thiếu độ bão hòa màu sắc và độ tương phản, và rất nhạt nhẽo, vì bị phản chiếu bề mặt. Ánh sáng bị phản chiếu vào chủ đề mà bạn đang chụp và tạo ra ánh sáng chói.

Điều này có thể là cực đoan, như thường là trường hợp khi chụp mặt nước hay bề mặt ẩm ướt, kết quả là ảnh bị giảm độ tượng phản.


Ánh sáng chói hoặc ánh sáng phản chiếu không mong muốn cũng có thể là một vấn đề với nhiều đối tượng khác, chẳng hạn như lá và bầu trời trong xanh, làm cho ảnh xuất hiện nâu xám.

Vấn đề này chúng ta có thể nhanh chóng và khắc phục dễ dàng bằng cách gắn một miếng kính lọc phân cực (polarizer filter) vào ống kính của bạn. Nó giúp chúng ta loại bỏ ánh sáng chói trên bề mặt và làm cho màu sắc trung thực.

Những gì bạn cần

kính lọc phân cực (polarizer filter) có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Loai kính lọc hình vuông thì chúng ta có 1 miếng apdater có khe cho chúng ta cố định kính lọc phân cực (polarizer filter) vào phía trước của ống kính hoặc kính lọc phân cực (polarizer filter) tròn có thể vặn trực tiếp vào mặt trước của ống kính. Cả hai loại kính lọc làm điều đạt được kết quả tương tự.

Kính lọc phân cực (polarizer filter) hoạt động thế nào

Kính lọc phân cực (polarizer filter) hoạt động bằng cách ngăn chặn các tia phản chiếu không mong muốn của ánh sáng từ bề mặt không phải kim loại. Nó làm giảm độ chói phụ thuộc vào góc độ của ánh sáng phản xạ. Kính lọc phân cực (polarizer filter) hoạt động hiệu quả nhất nếu bạn chụp ở một góc khoảng 35 ° so với bề mặt phản xạ.

Làm thế nào để sử dụng Kính lọc phân cực (polarizer filter)

Phương pháp tiếp cận của bạn bố cục ảnh như bình thường và sau đó xoay bộ lọc phân cực trong khi nhìn qua kính ngắm cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng chói được giảm hoặc loại bỏ. Có một điểm tối ưu quay nơi phân cực là lớn nhất, vì vậy bạn có thể cần phải tinh chỉnh các vị trí để có được hiệu quả tối đa.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close