VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Chọn đèn flash hợp túi tiền và nhu cầu

Đăng lúc: . Đã xem 32421 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Đèn flash
vuanhiepanh.com Tùy theo nhu cầu chụp ảnh do yêu thích hay công việc, người dùng có thể đầu tư một đèn flash có giá từ vài trăm đến hàng nghìn USD. Chọn và chơi đèn flash là một trong những "bước tiến" khó khăn nhất với những người chơi ảnh, cả để làm nghề lẫn vì niềm đam mê. Nhiều người cho rằng, một bức hình chụp bằng flash có thể làm giảm sự tự nhiên, mang nhiều ý nghĩa sắp đặt và ít giá trị hơn.
Chọn đèn flash

Chọn đèn flash

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, sử dụng đèn flash gần như là điều bắt buộc như trong studio, chụp điều kiện quá thiếu sáng hay chụp ảnh hội nghị... Ngoài ra, việc sử dụng đúng cách cộng thêm một chút sáng tạo, ánh đèn có thể tạo ra những hiệu quả bất ngờ, một thứ "ma thuật" cho những bức hình.
Chọn đèn flash hợp túi tiền và nhu cầu
Nhiều người chơi có mặt để cùng trao đổi kinh nghiệm chọn và sử dụng đèn flash. 
(Ảnh: Tuấn Hưng).
Trong một buổi chia sẻ nhỏ diễn ra cách đây ít ngày, nhiếp ảnh gia Trọng Tùng đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về loại thiết bị này. Gần 100 người bao gồm cả nhiếp ảnh gia, các bản trẻ yêu thích chụp ảnh và thích tìm hiểu về flash đã có mặt để cùng học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm quý giá.
Nhiếp ảnh gia Trọng Tùng là một người có tiếng trong làng nhiếp ảnh Hà Nội về sử dụng đèn flash. Anh đã có 5 năm liền nghiên cứu sâu và có dịp trải nhiệm, hiểu biết nhược điểm cũng như ưu điểm của một số series cũng như loại phù hợp nhất với từng nhu cầu.

Dưới đây là những chia sẻ của nhiếp ảnh gia Trọng Tùng.

Tìm hiểu về đèn nói chung

Chọn đèn flash hợp túi tiền và nhu cầu
Profoto là một thương hiệu hạng sang trong thế giới đèn flash.
Dẫn đầu về công nghệ đèn trên thế giới và vẫn là niềm mơ ước của mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là thương hiệu hạng sang như Profoto, rồi đến các hãng như Elinechrome, Bowen...có giá từ vài trăm đến hàng nghìn USD. Riêng Profoto được yêu thích nhiều bởi sự thông minh trong hệ thống sản phẩm đèn và phụ kiện rất tiện lợi cho việc đầu tư dần. Tuy nhiên những hãng kiểu này thường vượt quá "túi tiền" của người dùng trong nước, một hệ thống đèn tương đối cũng có giá đến tiền hàng nghìn USD thường chỉ phù hợp cho những studio chuyên nghiệp có nguồn công việc lớn và dám đầu tư.
Chọn đèn flash hợp túi tiền và nhu cầu
Đèn dùng batt của Photon.
Với nhiều nhiếp ảnh gia trong nước, lựa chọn thứ hai là những bộ đèn dùng ắc quy có xuất xứ Trung Quốc. Hiện nhiếp ảnh gia Trọng Tùng cũng đang dùng một chiếc đèn dùng batt của Photon công suất 400W (kh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 2.9/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close