VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Bí quyết chụp ảnh chân dung ngoài trời

Đăng lúc: . Đã xem 8095 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh người
Bí quyết chụp ảnh chân dung ngoài trời

Bí quyết chụp ảnh chân dung ngoài trời

Chụp chân dung ngoài trời cần nhiều thứ hơn so với việc chỉ cần một ngày đầy nắng và mẫu sẵn sàng. Một số hướng dẫn đơn giản dưới đây được tổng hợp từ trang web digitalcameraworld sẽ giúp bạn có những cảnh chụp và kỹ thuật ánh sáng phù hợp. Từ việc kiểm soát ánh sáng tự nhiên và làm chủ độ sâu trường ảnh để cân bằng độ phơi sáng và tinh chỉnh flash..
Ngày đẹp trời là thời điểm hoàn hảo để chụp chân dung ngoài trời. Thực tế bạn có thể chụp từ bình minh tới hoàng hôn, đơn giản là vì đủ ấm áp cho cả người chụp và mẫu có thể dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

chụp chân dung

Những gì bạn cần

Để có được những bức chân dung ngoài trời đẹp không cần thiết phải sắm những thiết bị đắt tiền. Dưới đây là một số thứ cơ bản mà bạn sẽ cần để bắt đầu:
  • Ống kính zoom tiêu chuẩn
  • Súng Flash
  • Tấm hắt sáng

Phụ kiện hữu ích

Những phụ kiện bổ sung dưới đây có thể giúp mở rộng những tùy chọn về ánh sáng của bạn, và giúp cho bức ảnh của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn:
  • Ống kính tiêu cự cố định có khẩu độ lớn (như 50mm f / 1.8)
  • Ống kính tele zoom
  • Wireless flash trigger
  • Bộ khuếch tán Flash

Nắm vững những điều cơ bản của nhiếp ảnh chân dung ngoài trời

chụp chân dung
Trước khi đi sâu vào kỹ thuật chụp ảnh chân dung ngoài trời, bạn cần phải nắm vững những điều cơ bản:
Vị trí
Một trong những điều tuyệt vời của chụp ảnh chân dung ngoài trời là bạn có thể chụp gần như bất cứ nơi nào, từ một khu vườn đến một bãi biển. Nhưng điều quan trọng là nhận được những gì từ những vị trí bạn lựa chọn để chụp.
Có vài quy tắc nhỏ khi nói đến vị trí chụp. Cảnh quan địa điểm chụp thường sẽ làm nền cho bức hình, nếu nơi đó không được đẹp cho lắm bạn có thể chỉnh độ sâu trường ảnh nông để tập trung sự chú ý vào chủ thể chính.
Những bức chân dung nổi bật nhất thường thể hiện mọi thứ rất đơn giản, vì vậy tại sao bạn không thử chụp với nền đơn giản như bầu trời, một bức tường hoặc cành lá. Điều này cũng sẽ giúp chủ thể của bạn được nổi bật.
Tuy nhiên, cũng như hầu hết các quy tắc khác trong nhiếp ảnh, trong nhiều trường hợp cũng có thể bị phá vỡ, ví dụ với chụp ảnh chân dung về đề tài môi trường, cảnh quan xung quanh nhiều khi lại cần được tập trung nhiều hơn cả chủ thể.
Bố cục và khung hình
Bạn nên định vị mặt (đối với chụp bán thân hoặc toàn thân) hoặc mắt của đối tượng theo quy tắc một phần ba. Điều đó giúp cho bố cục bức ảnh cân bằng hơn so với việc đặt ở trung tâm khung hình.
Khi cắ