VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Mẹo chụp ảnh chân dung khi hoàng hôn

Đăng lúc: . Đã xem 3935 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh người
Mẹo chụp ảnh chân dung khi hoàng hôn

Mẹo chụp ảnh chân dung khi hoàng hôn

Hoàng hôn buông xuống chính là thời điểm đẹp nhất trong ngày để bạn có thể chụp chân dung. Nhưng không phải cứ vác máy ảnh ra ngoài trời và chụp thì đã có những tấm ảnh đẹp như bạn mong muốn.
Tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách thức lợi dụng ánh sáng để bạn có những bức ảnh chân dung đẹp như mơ qua bài hướng dẫn của DPS sau đây:
 
Ánh sáng trực tiếp
 
chan dung
 
Để khuôn mặt người mẫu hướng thẳng vào nguồn sáng. Ánh sáng sẽ chiếu rọi vào khuôn mặt người mẫu, làm nổi bật các đường nét xinh đẹp trên khuôn mặt của mẫu. Lưu ý rằng, khi ánh sáng quá nhiều gây chói mắt cho mẫu mẫu, hãy bảo mẫu tạm nhắm mắt lại một chút. Khi người mẫu mở mắt trở lại, hãy nắm lấy khoảnh khắc tuyệt vời để bấm máy.

Ánh sáng bên
 
chan dung
 
Sắp xếp người mẫu đứng ở tư thế sao cho ánh sáng chiếu vào một bên vai của mẫu. Sau đó điều chỉnh khuôn mặt người mẫu nghiêng 3-4 độ hướng về nguồn sáng. Ở góc chụp này sự kết hợp giữa sáng và tối sẽ làm nổi bật lên những nét đẹp trên tóc và khuôn mặt người mẫu. Nó cũng làm cho khuôn mặt nhìn có độ sâu hơn. Một bức ảnh đẹp phải lấy được cả khuôn mặt và bờ vai của mẫu.

Ánh sáng phía sau
 
chan dung

Để có một tấm ảnh nghệ thuật và độc nhất, hãy yêu cầu người mẫu đứng xoay lưng về hướng mặt trời đang lặn. Ở chế độ chụp Manual (điều chỉnh bằng tay), hãy chọn mức phơi sáng cao để người mẫu của bạn không bị "tối thui". Kiểu chụp này sẽ cho bạn một tấm ảnh với hậu cảnh sáng chói, tiền cảnh bị mờ đi nhưng người mẫu thì lại rất nổi bật.
 

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close