VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Đăng lúc: . Đã xem 10921 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Đối tượng nhiếp ảnh
Mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp.

vuanhiepanh.com: Với những sản phẩm nhỏ, gọn, bạn có thể làm theo cách dưới đây để tiết kiệm được khá nhiều chi phí và công sức, nhưng vẫn có thể cho ra hình sản phẩm đẹp và rõ nét.

1. Trước tiên, bạn cần có 1 bộ khung sườn tương tự thế này: làm bằng ống nhựa PVC (có thể mua ở các cửa hàng bán ống nước).

 
 

2. Phông nền, tùy màu của sản phẩm mình dùng phông nền làm sao để nổi sản phẩm lên:

Ví dụ các sản phẩm nâu, trắng... thì dùng phông xanh hoặc đen. 
 
 

3. Tiếp theo cần chuẩn bị đèn, chóa đèn, bóng đèn: tận dụng loại đèn bàn hoặc có thể mua chóa đèn và chân, bóng riêng lẻ rồi tự lắp ráp cũng được.

 
 
 
Dùng loại chóa đèn led cỡ 55W cũng ok. 
 
 
Hoặc có thể dùng bóng huỳnh quang xoắn thế này cũng tốt chán.

4. Màn vải trắng, loại coton ít nhăn để đỡ phải giặt ủi thường xuyên. phủ lên khung nhựa, xong để đèn 2 bên cùng chiếu vào trung tâm. Như vậy sẽ không tạo bóng đổ cho sản phẩm.


 
 

5. Máy chụp hình, chân máy (tripod), nếu có remote nữa thì càng tốt (đỡ động vào máy thì đỡ bị rung máy, nếu không thì đặt chụp tự động 10s cũng ok.).

 
 


Có thể mua loại chân đế có thể nâng lên hạ xuống được, như vậy sẽ tiện hơn. Không nhất thiết phải mua hàng xịn vài triệu đồng. Bạn có thể mua loại của china, giá tầm 200.000vnđ cũng có.
 

Máy ảnh thì có gì xài nấy, còn nếu đầu tư đúng mức thì nên có 1 chiếc DSLR, không thì cứ máy powershot cũng ok như thường (nếu mua mới thì nên chọn loại máy có lấy nét nhiều điểm, có thêm các chế độ chỉnh tay để bắt sáng này nọ càng ok hơn.)

 6. Cách chụp thì sao nhỉ?

Khi bạn  đã chuẩn bị xong mọi thứ rồi, bạn đặt khung nhựa lên mặt bàn phẳng, đặt phông nền vào... sau đó cho sản phẩm vào. Tiếp theo, 2 cái đèn, nếu hình mẫu phức tạp về góc cạnh thì có thể dùng 3 đèn, đặt 2 bên và phía trên. Tất cả đèn đều chiếu vào trọng tâm của sản phẩm. Như vậy ta có 1 hình mẫu đủ sáng trong phông nền vừa đủ làm rõ mẫu hơn.

Đặt máy lên chân đế, canh chỉnh qua LCD hoặc ống ngắm, sao cho hình mẫu nằm ngay chính giữa.
Nhấn nhẹ nút chụp 1/2, để máy lấy nét, nhìn xem hình mẫu lấy nét có sáng rõ không?
OK hết rồi thì sẵn sàng.

6.0. Bạn rành về cách chỉnh các thông số máy ảnh thì chỉnh, không thì cứ để auto đi cho chắc.

6.1. Bạn đặt chế độ chụp tự động 10s, canh lại hình mẫu xem có nằm đúng ngay giữa chưa. OK, nhấn nút chụp để máy bắt đầu đếm, bạn thả tay, lui ra 1 tí để tránh đụng vào làm rung máy ko tốt.

Tách.... xong.Bạn có thể làm vài tấm cho 1 góc nhìn để phòng trường hợp phải chụp lại.

6.2. Bạn xoay mẫu sản phẩm sang góc nhìn khác: Tách... xong. Cứ tiếp tục như vậy cho tất cả các góc nhìn mẫu sản phẩm.

7. Thu dọn chiến trường, chép tất cả hình chụp vào máy tính, sau đó bắt đầu lọc lại các tấm hình ok nhất, cho qua 1 thư mục mới.

8. Tới Photoshop, bạn cần phải luyện vài chiêu chỉnh sửa ảnh chụp, sau đó mở lên, xóa phông nền (hoặc để nguyên), tút lại cho sáng sủa, rõ nét ....

Xong rồi đó, chúc bạn có được những bức ảnh sản phẩm ưng ý nhé. Về kinh nghiệm, khi bạn làm vài lần tự sẽ rút ra kinh nghiệm thôi, không khó lắm.

Dưới đây là 1 số hình mẫu chụp để các bạn định hình được chụp như vậy khác với chụp bừa bãi như thế nào.

 

 
 


Đó là với những hình mẫu nhỏ, đơn giản... Nếu bạn pro hơn, muốn cho ra những hình ảnh đẹp hơn, cần chụp mẫu lớn hơn..... Thì cứ nhân rộng lên, phát huy khả năng của bạn lên tí nữa.

Dưới đây là 1 số studio tự chế, bạn cứ nhìn và học theo nhé. 
 

Nguồn tin: studiolighting.net-mauwebsitedep.blogspot.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.3/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close