VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

3 cách chụp ảnh hiệu quả không rung máy

Đăng lúc: . Đã xem 15078 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Lý thuyết chụp ảnh cơ bản
3 cách chụp ảnh hiệu quả không rung máy

3 cách chụp ảnh hiệu quả không rung máy

Làm sao để ảnh chụp không bị rung nhòe khi không có tripod? bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để khắc phục tình trạng đó.
 
Tripod là vật không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia, tuy nhiên Tripod lại khá cồng kềnh và không phải lúc nào cũng có thể mang đi để tác nghiệp. Điều này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng ảnh nhất là những bức hình có thời gian mở cửa trập lâu ( >= 1 giây), rất dễ bị rung do tay cầm máy không chắc.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 cách sáng tạo đơn giản để chụp ảnh không bị rung nhòe khi không có tripod.

1. Hãy cho tôi một điểm tựa…


Tìm một cái gì đó vững chắc, ví dụ như một bức tường hoặc cây cột chắc chắn mà có thể giúp bạn có thể tựa vào để cải thiện sự cân bằng. Điều chỉnh tăng ISO để có tốc độ màn trập nhanh hơn một chút, nhưng phải là tương đương với chiều dài tiêu cự của ống kính của bạn cho hình ảnh được sắc nét hơn - ví dụ, ISO 1/200 - 200mm.

2. Điều chỉnh tư thế của bạn  • Áp dụng "quy tắc bàn tay trái" trong nhiếp ảnh
  • Cách mở khóa các tính năng ẩn trên máy ảnh DSLR
Ép khuỷu tay của bạn thật chặt vào hai bên sườn. Tiếp theo, một tay đặt dưới ống kính, tay còn lại bám vào cạnh bên của máy ảnh, bạn có thể sử dụng ngón trỏ của tay đó để bấm nút chụp.

3. Quấn và ...quấn thật nhiều  • Cách tự chế phụ kiện máy ảnh cực đơn giản
Hãy thử quấn dây đeo máy ảnh nhiều lần quanh cổ tay hoặc cánh tay của bạn. Điều này sẽ giúp thân máy ảnh của bạn được cố định chắc chắn. Độc đáo hơn, bạn cũng có thể quấn quanh cổ của bạn và giữ máy ảnh áp vào mặt, giữ mắt sát với với kính ngắm.
Trên đây là 3 cách đơn giản thôi nhưng sẽ rất hữu ích trong trường hợp không có tripod khi chụp ảnh. Đừng quên like nếu bài viết hữu ích nhé!


Nguồn tin: Van.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.8/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close