VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Pin máy ảnh
 
Mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ pin máy ảnh

Mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ pin máy ảnh

Đăng lúc: 05:20 - 22/07/2013

vuanhiepanhcom Giảm cường độ màn hình LCD, sử dụng tính năng tiết kiệm năng lượng trong máy và sử dụng pin đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy ảnh.

Mẹo tăng tuổi thọ cho pin máy ảnh

Mẹo tăng tuổi thọ cho pin máy ảnh

Đăng lúc: 17:13 - 22/04/2013

vuanhiepanh.com Những thao tác đơn giản giúp tránh cảm giác bực bội khi bị lỡ khoảnh khắc đẹp chỉ vì... hết pin.

Cách sử dụng máy ảnh tiết kiệm pin

Cách sử dụng máy ảnh tiết kiệm pin

Đăng lúc: 17:06 - 22/04/2013

vuanhiepanh.com Để bắt đầu cho một chuyến đi chơi xa thì chắc hẳn phải chuẩn bị một chiếc máy ảnh được sạc đầy pin, nhưng đôi khi chiếc máy ảnh hết pin nửa chừng sẽ làm bạn tiếc nuối vì không chụp được những cảnh đẹp lúc đó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp chiếc máy ảnh của bạn kéo dài thời lượng pin đáng kể.

Cách sử dụng pin máy ảnh DSLR tối ưu nhất

Cách sử dụng pin máy ảnh DSLR tối ưu nhất

Đăng lúc: 17:01 - 22/04/2013

vuanhiepanh.com Máy ảnh DSLR ngày nay mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như chụp ảnh nhanh hơn, có thế xem ngay hình ảnh vừa chụp, nhưng đồng thời cũng ngốn pin nhiều hơn. Mặc dù không thể thay đổi được thực tế này nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sao cho máy ảnh tiêu hao pin ít hơn mức vốn có. Khi chỉ báo pin camera ở vạch cuối cùng, nhiều người thường nghĩ là không chụp được nữa. Sau đây là vài mẹo để có thể sử dụng tiếp cho đến khi dung lượng pin hết hoàn toàn.

Thủ thuật bảo quản và sử dụng pin máy ảnh số đúng cách

Thủ thuật bảo quản và sử dụng pin máy ảnh số đúng cách

Đăng lúc: 16:55 - 22/04/2013

vuanhiepanh.com Việc sử dụng quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn hoặc sạc điện một cách vô tội vạ.

Cách chọn pin AA cho máy ảnh kỹ thuật số

Cách chọn pin AA cho máy ảnh kỹ thuật số

Đăng lúc: 16:17 - 28/01/2013

vuanhiepanh.com Hiện nay, trên thị trường máy ảnh kỹ thuật số, nếu căn cứ trên đặc điểm nguồn cấp năng lượng thì có thể chia ra hai loại, một là loại máy ảnh sử dụng pin đi kèm được thiết kế riêng theo cấu trúc bên trong của máy, loại còn lại là những máy ảnh sử dụng pin AA theo chuẩn pin AA hiện nay có trên thị trường. Loại dùng pin AA có giá rẻ hơn từ 500 ngàn đến vài triệu so với mặt hàng cùng tính năng nên nhiều người dùng bình dân thường chọn ưu tiên mua loại máy ảnh này. Tuy thế, khi mua máy, bạn thường không được tặng pin nên phải tự đi mua pin AA mới cho máy và rất nhiều người đã mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, pin không đủ năng lượng để máy chạy quá 15 phút và kết quả là bạn phải đi mua lại pin khác. Lấy kinh nghiệm từ thực tế của tác giả, xin chia sẻ một số cách để chọn mua được loại pin AA tốt, đúng giá tiền cho máy ảnh kỹ thuật số của bạn.

 
Chụp thử giả lập trực tuyến các chế độ chụp
Close