VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

100 chiếc máy ảnh quan trọng nhất lịch sử nhiếp ảnh

Đăng lúc: . Đã xem 15465 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Máy ảnh DSLR
100 chiếc máy ảnh quan trọng nhất lịch sử nhiếp ảnh

100 chiếc máy ảnh quan trọng nhất lịch sử nhiếp ảnh

vuanhiepanhcom Khởi nguồn từ chiếc Kodak sản xuất năm 1888 cho đến loạt máy ảnh DSLR, Mirrorless, những chiếc máy ảnh đã trải qua một quá trình phát triển đáng kinh ngạc.
Những chiếc máy ảnh ngày càng khẳng định khả năng của mình khi ngày một sở hữu thiết kế đẹp hơn, các tính năng chụp hình hiện đại hơn giúp cho con người lưu giữ lại những khoảnh khắc một cách tuyệt vời. Ở thời điểm hiện tại, những chiếc máy ảnh với tính năng "khủng" như GoPro, Lytro cùng các loại máy ảnh không gương lật đang làm người dùng đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Nhưng bạn có biết khởi nguồn của những chiếc máy ảnh kĩ thuật số hiện đại ngày nay là chiếc máy ảnh mang tên The Kodak được sản xuất vào năm 1888?
Mới đây, website Pop Chart Lab đã đăng tải hình ảnh về 100 chiếc máy ảnh quan trọng nhất trong lịch sử qua các thời đại, về lý do chọn tạo nên bộ sưu tập này, đại diện của Pop Chart Lab là ông William Prince phát biểu: "Thời điểm hiện tại, con người sử dụng những chiếc máy ảnh nhỏ như lòng bàn tay và thuận tiện hơn nữa khi phần lớn chúng ta đều sử dụng iPhone để chụp ảnh, tuy nhiên những chiếc máy ảnh đã trải qua quá trình phát triển rất thú vị, từ chiếc Kodak năm 1888, chiếc Leica đầu tiên năm 1925 đã cho thấy sự thay đổi của những chiếc máy ảnh khác như thế nào so với thời điểm hiện tại".
100 chiếc máy ảnh này được đánh giá theo tiêu chí hiệu năng và thiết kế, những chiếc máy ảnh trong danh sách đều sở hữu thiết kế đẹp đồng thời là khả năng chụp hình tốt. Pop Chart Lab đồng thời bán phiên bản treo tường của bộ sưu tập này để người dùng có thể sử dụng làm vật trang trí.
Theo như Pop Chart Lab thì sở hữu bất kì sản phẩm nào trong danh sách 100 chiếc máy ảnh này cũng đều là một điều đáng tự hào.

100 chiếc máy ảnh quan trọng nhất lịch sử nhiếp ảnh 

Nguồn tin: MASK ONLINE
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close