VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

chụp ảnh panorama
 
Tạo ảnh panorama với lens phổ thông

Tạo ảnh panorama với lens phổ thông

Đăng lúc: 18:46 - 08/05/2014

vuanhiepanh.com: Thuật nhiếp ảnh panorama là là quá trình chụp một khung cảnh cực rộng trong chỉ một bức hình duy nhất bằng cách sử dụng thiết bị đặc biệt, hoặc phần mềm chuyên dụng. Bài viết này sẽ tìm hiểu về cách tạo ra một bức ảnh panorama của riêng bạn với phần mềm Adobe Photoshop, cùng máy ảnh với ống kính phổ thông.

Cách chụp ảnh panorama đẹp

Cách chụp ảnh panorama đẹp

Đăng lúc: 19:50 - 12/12/2013

vuanhiepanh.com Trong số những ích lợi mà kỹ thuật số mang đến cho nhiếp ảnh là tạo ảnh toàn cảnh (panorama). Ngày xưa, để có ảnh panorama, bạn phải cần đến một máy ảnh đặc biệt, hoặc phải ghép nối cả 1 bộ ảnh. Còn ngày nay, bạn có thể có ngay ảnh panorama rất dễ dàng bằng những chương trình xử lý ảnh hoặc các phần mềm nối ảnh panorama miễn phí như Image Composite Editor hoặc CleVR. Do đó, bạn cần kiểm soát chất lượng những ảnh đầu vào nếu muốn có 1 ảnh panorama đầu ra tốt bằng một số thủ thuật dưới đây.

Hướng dẫn chụp ảnh panorama

Hướng dẫn chụp ảnh panorama

Đăng lúc: 18:53 - 10/08/2013

vuanhiepanh.com Trước tiên cần phải nói rằng ảnh chụp panorama chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều thiết bị chuyên dụng, đắt tiền, đa số phải đặt mua từ nước ngoài. Ở đây, nên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn thực hiện ảnh chụp panorama một cách đơn giản nhất với một chiếc máy ảnh có khả năng chụp ảnh định dạng RAW. Như vậy không chỉ máy ảnh ống kính rời, mà ngay cả những chiếc máy du lịch như Canon S90 cũng có thể làm được điều này.

Chụp ảnh panorama trên iPhone 5, iPhone 4S

Chụp ảnh panorama trên iPhone 5, iPhone 4S

Đăng lúc: 20:38 - 22/04/2013

Tính năng chụp ảnh toàn cảnh panorama trong iOS 6 cho phép iPhone 4S và iPhone 5 chụp được các tấm ảnh khung cảnh rộng tới 240 độ.

Mẹo chụp ảnh Panorama tuyệt đẹp

Mẹo chụp ảnh Panorama tuyệt đẹp

Đăng lúc: 20:20 - 22/04/2013

vuanhiepanh.com Chụp ảnh Panorama không quá khó hay cầu kỳ và phức tạp. Để có ảnh Panorama đẹp đòi hỏi sự “tỉ mỉ”, chính xác và tính toán hình ảnh tốt của người chụp.

 
Close