VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Mẹo chụp ảnh ban đêm bằng smartphone

Đăng lúc: . Đã xem 18831 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh bằng điện thoại
Mẹo chụp ảnh ban đêm bằng smartphone

Mẹo chụp ảnh ban đêm bằng smartphone

vuanhiepanh.com Với những chiếc smartphone hiện nay, nếu chỉ dùng camera và đèn flash của nó để chụp ảnh vào ban đêm chắc chắn sẽ thu được bức ảnh xấu tệ. Để có một bức ảnh chụp đêm hoàn hảo bằng điện thoại, người chụp cần trang bị những kỹ năng chụp ảnh sau.
Thông thường, những bức ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và dùng chính đèn flash trên điện thoại đều khiến chủ thể bị lóe sáng, mắt đỏ… Để có một bức ảnh chụp đêm hoàn hảo bằng điện thoại, người chụp cần trang bị những kỹ năng chụp ảnh sau. 

Giữ yên điện thoại

Kỹ thuật chụp ảnh ban đêm bằng smartphone cần chú ý giữ vững thân máy để tránh rung làm mờ ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh ban đêm bằng smartphone cần chú ý giữ vững thân máy để tránh rung làm mờ ảnh. Ảnh minh họa

Trong kỹ thuật chụp ảnh ban đêm bằng smartphone, những người thiếu kinh nghiệm có thể không để ý rằng chìa khóa để có được một bức ảnh đẹp là giữ cho điện thoại càng ít rung các tốt. Vào ban ngày, thời gian phơi sáng ngắn, thường dưới một phần nghìn giây, nhưng vào ban đêm, khi ánh sáng yếu, phần mềm camera cần thiết lập thời gian phơi sáng dài hơn. Thậm chí một chuyển động nhẹ của bàn tay trong khoảng thời gian ngắn này cũng có thể làm mờ ảnh.
Những điện thoại có tính năng ổn định hình ảnh thường ít gặp hiện tượng ảnh mờ, nhưng không có nghĩa chúng “miễn nhiễm” với hiệu ứng này.    Một cách để ngăn tình trạng ảnh bị rung là đặt điện thoại trên những vật vững chắc như một cái bàn, một cái ghế. Cách làm này sẽ tạo sự khác biệt. Còn nếu thực sự quan tâm tới chất lượng ảnh, hãy cân nhắc mua một chiếc tripod (chân máy ảnh) được chế tạo đặc biệt cho smartphone.

Hẹn giờ chụp ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh đêm bằng smartphone đặt hẹn giờ chụp cho máy là một biện pháp chống rung khá an toàn

Kỹ thuật chụp ảnh đêm bằng smartphone đặt hẹn giờ chụp cho máy là một biện pháp chống rung khá an toàn. Ảnh minh họa

Với kỹ thuật chụp ảnh đêm bằng smartphone, ngay cả khi giữ máy ảnh thật chắc và không run tay, ảnh vẫn có khả năng bị mờ do máy bị rung khi người chụp nhấn nút chụp. Để khắc phục, có thể bật tính năng hẹn giờ có sẵn trong ứng dụng camera. Độ trễ khoảng 2 giây là phù hợp.
Dùng chế độ chụp ảnh ban đêm của điện thoại
Kỹ thuật chụp ảnh sử dụng chế độ chụp đêm trên smartphone cho chất lượng ảnh tốt hơn

Kỹ thuật chụp ảnh sử dụng chế độ chụp đêm trên smartphone cho chất lượng ảnh tốt hơn. Ảnh minh họa

Hầu hết các loại smartphone hiện đại đều có chế độ chụp ban đêm trong ứng dụng camera, nếu không, người dùng có thể sử dụng ứng dụng của hãng thứ ba.     Việc kích hoạt chế độ này có thể cho bức ảnh đẹp hơn, nhưng cũng có thể không đem lại sự khác biệt hoặc thậm chí làm cho ảnh xấu hơn. Mặc dù vậy, lời khuyên cho người dùng là vẫn nên dùng thử.

Dùng công cụ hỗ trợ ánh sáng

Với kỹ thuật chụp ảnh ban đêm, có thêm nguồn sáng hỗ trợ là rất tốt. Để hỗ trợ ánh sáng, có thể dùng thêm một máy smartphone khác hoặc các dụng cụ như đèn pin. Chúng sẽ đóng vai trò là các nguồn sáng hữu ích, cung cấp cho bức ảnh của người chụp. 

Chọn "giờ vàng"

Kỹ thuật chụp ảnh ban đêm cần chú ý chọn

Kỹ thuật chụp ảnh ban đêm cần chú ý chọn "giờ vàng" để có bức ảnh đẹp hoàn hảo. Ảnh minh họa

Để chụp ảnh ban đêm đẹp, cần quan tâm đến thời gian. "Giờ vàng", đôi khi được nhắc đến như giờ ma thuật, là vào khoảng giờ đầu và cuối của những ánh nắng vào ban ngày. Lúc trời chập choạng tối là thời khắc dễ dàng thể hiện được sự lung linh trong những tấm ảnh.
Giờ vàng không tồn tại lâu, vì thế cần thao tác nhanh xong khẩu chuẩn bị trước khi mặt trời lặn. Người chụp cần lưu ý chỉnh cân bằng trắng thích hợp để tạo sự tương phản của màu vàng bóng đèn và nền trờ
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close