VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Nikkor AF-S 300mm f/4E PF ED VR

Phát hành ngày bởi hãng Nikon
Nikkor AF-S 300mm f/4E PF ED VR

Tóm lược về model Nikkor AF-S 300mm f/4E PF ED VR

Nikkor AF-S 300mm f/4E PF ED VR với thấu kính PF đem đến khả năng khử quang sai vượt trội và giúp ống kính có cấu tạo đơn giản , gọn nhẹ hơn . Kết quả là so với tiền nhân AF-S 300mm 4.0G , ống kính mới chỉ dài bằng 2/3 và nhẹ hơn đến 1/2. Tất nhiên, chiếc ống kính này không thể thiếu những công nghệ tiên tiến, hiện đại từ Nikon như khẩu điện từ , lớp tráng phủ Flourine , lớp tráng phủ Nano , hệ thống chống rung 4.5 stops

Nhận xét đánh giá về Nikkor AF-S 300mm f/4E PF ED VR

AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR

 

 
Tổng quan

AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR là sự đồng điệu của công nghệ quang học cải tiến với tinh hoa thiết kế, mang đến hiệu suất hoạt động vô song trong thấu kính lấy nét tự động (AF) 300mm nhẹ nhất thế giới*1. Được chế tạo kết hợp với thấu kính Phase Fresnel (PF) độc quyền của Nikon*2, sự cải tiến về kỹ thuật chụp ảnh xa này cho phép các hình ảnh trở nên nổi bật với độ sắc nét và độ rõ nét mới gần như không có quang sai màu và bóng ma. Hãy lắp vào máy ảnh DSLR định dạng FX của bạn để khai thác tối đa sự tinh thông về công nghệ quang học đẳng cấp chuyên nghiệp và dễ dàng chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp.

 
 
Hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong bất kỳ tình huống chụp ảnh nào

Với độ mở ống kính tối đa f/4 giúp tạo ra các hình ảnh mang tính nghệ thuật với hiệu ứng nhòe đẹp mắt, thấu kính AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR chụp được những hình ảnh đẹp mắt ngay cả trong những điều kiện ánh sáng yếu. Thấu kính cũng cho bạn quyền điều khiển phơi sáng tự động nhiều hơn, do cơ chế khẩu độ điện từ mang lại độ phơi sáng đồng nhất trong các tình huống chụp ảnh tốc độ cao. Những khoảnh khắc chụp ảnh kịch tính đến nghẹt thở được tăng cường hơn nữa bằng hệ thống Chống Rung (VR), khiến bạn ít khi cần đến giá ba chân và giảm thiểu lắc máy ảnh, đồng thời mang lại hiệu quả tương đương với tốc độ cửa trập nhanh hơn 4,5 lần ngừng (ở chế độ NORMAL*3). Để chụp được những đối tượng như các vận động viên điền kinh đang chuyển động rất nhanh và khó đoán, hãy chuyển sang chế độ VR SPORT (CHỐNG RUNG THỂ THAO) để có trải nghiệm nhiếp ảnh với độ nhạy ấn tượng.

 
Sức mạnh của thấu kính Phase Fresnel trong một thấu kính 300mm mang tính cách mạng

Thiết kế cải tiến của thấu kính AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR khéo léo tạo ra một thân máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để có thể mang theo đi bất cứ nơi đâu. Với thành phần thấu kính Phase Fresnel (PF)*2, thành phần kính Phần tán Siêu thấp (ED) đơn và Lớp phủ Nano Pha lê phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, giờ đây bạn có thể tiết kiệm điều chỉnh các hình ảnh và dành nhiều thời gian hơn cho việc chụp các bức ảnh sắc nét hầu như không có quang sai màu và bóng ma. Lớp phủ flo cũng đánh bật một cách hiệu quả bụi bẩn, nước, dầu mỡ và cặn bám, biến thấu kính trở thành một phụ kiện lý tưởng để chụp ảnh trong bất kỳ điều kiện nào. Để không bị phân tâm trong khi chụp ảnh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó cho Mô tơ Không Tiếng ồn (SWM), hệ thống điều khiển các thành phần quang học để cho phép quá trình lấy nét tự động tốc độ cao diễn ra cực kỳ chính xác và tĩnh lặng.

Tính di động mà tất cả những người chụp ảnh đều khao khát

Nhờ thành phần thấu kính PF cải tiến, AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR là thấu kính lấy nét tự động 300mm nhẹ nhất thế giới*1, với trọng lượng chỉ 755g. Tính năng cực nhỏ gọn của thấu kính mang lại tính di động đến khó tin, làm cho thấu kính này trở thành loại thấu kính hàng đầu tinh hoa và xứng đáng có mặt trong mọi túi đựng đồ nghề tác nghiệp của những người chụp ảnh khó tính.

 

*Trong số các loại thấu kính lấy nét tự động tiêu cự cố định (tiêu cự chính) 300mm tương thích với các máy ảnh định dạng "cỡ đầy đủ" 35mm có sẵn trên thị trường từ ngày 6 tháng 1 năm 2015. Tuyên bố dựa trên nghiên cứu của Nikon.

*Thấu kính PF, được phát triển bởi Nikon, bù hiệu quả quang sai màu bằng cách sử dụng hiện tượng quang nhiễu xạ. Thấu kính này mang lại hiệu suất bù quang sai màu vượt trội khi kết hợp với một thấu kính thủy tinh thông thường. Hiện tượng nhiễu xạ giải thích rằng ánh sáng có các tính chất giống như một dạng sóng. Khi sóng gặp phải vật cản, nó sẽ tìm cách đi đường vòng về phía sau của vật cản đó và đặc điểm này được gọi là nhiễu xạ. Nhiễu xạ gây ra sự phân tán màu theo thứ tự ngược với thứ tự khúc xạ. Do các đặc điểm của thấu kính PF (Phase Fresnel) sử dụng hiện tượng quang nhiễu xạ, khi một nguồn sáng mạnh nằm trong khuôn hình hoặc khi ánh sáng đi vào thấu kính từ bên ngoài khuôn hình, ánh sáng lóa có màu, hình tròn có thể xuất hiện tuỳ theo các điều kiện chụp ảnh. Hiện tượng này có thể được giảm thiểu bằng chức năng “PF Flare Control” được tích hợp trong Capture NX-D (phiên bản 1.1.0 trở lên).

*Được đo theo tiêu chuẩn CIPA ở chế độ NORMAL sử dụng máy ảnh SLR số định dạng FX.


Đăng lúc

Một vài thông số tổng quan

Hood supplied
Mã hood
HB-73

Thông số kỹ thuật chính

Prime lens
Nikon F (FX)

Quang học

10

Vật lý

89 mm (3.5″)
755 g (1.66 lb)
148 mm (5.83″)
HB-73
Đã xem 1582
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1
5  Click để đánh giá bài viết
 
Close