VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

5 ống kính fix đáng dùng

Đăng lúc: . Đã xem 92132 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Ống kính (LENS)
5 ống kính fix đáng dùng

5 ống kính fix đáng dùng

vuanhiepanhcom Sở hữu một tiêu cự duy nhất, những ống kính dưới đây đều cho chất lượng hình hoàn hảo với khẩu độ mở lớn.

5 ống kính fix đáng dùng
 Canon EF 85mm f/1.8 USM

Ống kính Canon EF 85mm f/1.8 USM

    Ống kính Canon 85mm f/1.8 EF USM có thiết kế gọn gàng, tính di động cao, phù hợp sử dụng chụp ảnh thể thao, chân dung và đời thường.

    Ưu điểm: Hình ảnh chụp từ ống kính cho màu sắc rõ ràng và sắc nét ở bất kỳ khẩu độ nào và tạo hiệu ứng làm mờ ảnh tự nhiên nhờ khẩu độ tròn 8 lưỡi. Ống kính này được trang bị vòng động cơ USM, cho tốc độ lấy nét nhanh và chính xác. Khẩu độ tối đa của ống kính đạt f/1.8 tạo hình ảnh có phông nền mờ, làm nổi bật chủ thể và dễ dàng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

    Nhược điểm: Khi sử dụng trong ánh sáng với độ tương phản cao, hình ảnh chụp từ máy bị viền tím trên các cạnh của chủ thể.

Nikon AF-S DX 35mm f/1.8G

 

Ống kính Nikon AF-S DX 35mm f/1.8G
    Ống kính Nikon AF-S DX 35mm f/1.8G có kiểu dáng nhỏ gọn và nhẹ, cân bằng tốt khi được gắn với các máy ảnh DSLR nhỏ. Tính năng sao chụp cao với tiêu cự đơn và có mức giá vừa phải. Ống kính này được sử dụng phù hợp nhất khi chụp ảnh phong cảnh và chân dung tự nhiên.

    Ưu điểm: Ống kính có khẩu độ tối đa lớn là f/1.8 cho phép chụp ảnh ở chế độ cầm tay dễ dàng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trang bị động cơ siêu âm không ồn (SWM) đảm bảo thực hiện lấy nét êm ái và trơn tru. Hệ thống quang học tính năng cao với thấu kính phi cầu tạo khả năng sao chụp cao cấp và có hiệu ứng làm mờ ảnh tự nhiên nhờ khẩu độ tròn 7 lưỡi.

    Nhược điểm: Hình ảnh cạnh viền khung hình có độ biến dạng lớn.

Nikon AF 24mm f/2.8D


Ống kính Nikon AF 24mm f/2.8D
    Nikon 24mm f/2.8D AF là ống kính góc rộng, có khả năng mở rộng góc hình, thích hợp chụp ảnh toàn cảnh và chụp ngẫu hứng.

    Ưu điểm: Được cấu tạo với 9 thấu kính gồm 9 nhóm, cho hình ảnh với màu sắc trung thực. Trang bị hệ thống hiệu chỉnh khoảng cách gần (CRC) đem lại hiệu quả cao ở các khoảng cách lấy nét xa và gần. Có lớp phủ ống kính siêu tích hợp Nikon giúp giảm thiểu nhược điểm lóa và bóng mờ, tạo cân bằng màu tốt.

    Nhược điểm: Khẩu độ tối đa chỉ đạt f/2.8.

Nikon AF 50mm f/1.8D


    Ống kính Nikon AF 50mm f/1.8D
    Nikon 50mm f/1.8D là ống kính tiêu cự trung bình, rất cần thiết đối với đa số dân chơi ảnh sử dụng cho việc chụp chân dung và đời thường. Đây là một trong những ống kính có mức giá rẻ của Nikon cho chất lượng ảnh tốt, đặc biệt là độ nét và màu sắc.

    Ưu điểm: Nikon 50mm f/1.8D có khả năng tính toán khoảng cách bằng vi mạch tích hợp, giúp máy đo sáng và đánh đèn flash khá chính xác. Bên cạnh đó là khả năng chuyển tiếp thông tin từ khoảng cách đối tượng đến máy ảnh tới các thân máy ảnh Nikon AF, tính năng này sẽ tạo nên những tính năng nâng cao như đo sáng ma trận 3D và nháy bổ trợ cân bằng đa bộ cảm biến 3D.

    Nhược điểm: Ống kính này không được trang bị công nghệ lấy nét siêu thanh nhưng vẫn hoạt động rất nhanh và êm.

Canon EF 50mm f/1.4 USM


    Ống kính Canon EF 50mm f/1.4 USM
    Ống kính EF 50mm f/1.4 USM có kích thước tương đối nhỏ gọn, dễ dàng mang theo chụp lại những khoảnh khắc ngẫu hứng, thường được sử dụng để chụp ảnh đường phố, ảnh đời thường và chân dung.

    Ưu điểm: Hình ảnh không bị biến dạng với màu sắc chân thực và độ phân giải cao. Độ mở của ống kính lớn f/1.4, giúp tăng khả năng sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Ống kính này sử dụng thiết kế quang học truyền thống với 7 thấu kính, 6 nhóm, nhưng được trang bị 2 thấu kính khúc xạ cao. Có khả năng lấy nét nhanh và êm nhờ trang bị công nghệ lấy nét siêu thanh.

    Nhược điểm: Tự động lấy nét chậm hơn trong các tình huống ánh sáng yếu.

Nguồn tin: hanoitechbuy.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close