VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

THẬT - GIẢ MÁY ANH DSLR? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT

Đăng lúc: . Đã xem 13274 - Người đăng bài viết: Trần Ngọc Thu Trang
Chuyên mục : Máy ảnh DSLR
THẬT - GIẢ MÁY ANH DSLR? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT

THẬT - GIẢ MÁY ANH DSLR? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT

Trước giờ khi mua máy ảnh, bạn không bao giờ suy nghĩ, hay lo lắng đến vấn đề sẽ mua phải hàng giả. Đó quả thật là một quan niệm sai lầm, cũng như các sản phẩm công nghệ khác, bạn có thể sẽ mua phải hàng giả nếu mua ở các cửa hàng không phải chính hãng. Dưới đây là một số kinh nghiệm vuanhiepanh.com muốn chia sẻ để các bạn có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả trước khi quyết định mua cho mình 1 chiếc DSLR

Một chiếc máy ảnh DSLR fake hoàn toàn có thể hoạt động giống hệt hàng thật, chỉ kém về độ bền.

 

 

 

 

Bấy lâu nay hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng sản phẩm phức tạp như máy ảnh sẽ không thể có hàng nhái, ấy vậy mà ngay tại một đất nước phát triển như nước Mỹ, lại xuất hiện một chiếcNikon D7000 hàng nhái hoạt động y như hàng thật.

 

 

 

Một người dùng cá nhân mua chiếc Nikon D7000 theo dạng đập hộp vào năm 2014, tất nhiên là không phải ở các cửa hàng chính hãng của Nikon, sau khi sử dụng hơn 1 năm chiếc máy ảnh có vấn đề và anh ta mang đến trung tâm bảo hành của Nikon. Các nhân viên ở đây từ chối bảo hành vì sau khi kiểm tra số Serial của máy thì không trùng với bất cứ sản phẩm nào được xuất xưởng.

 

 

 

Và tất nhiên là khi cắm vào máy tính để kiểm tra thì số serial ở dưới đáy máy cũng không trùng với số hiển thị trên màn hình máy tính qua phần mềm kiểm tra. Màu tem cũng in sai so với quy chuẩn của Nikon (hàng fake là màu nâu, hàng chính hãng luôn in trên nền đen trùng màu thân máy)

 

 

 

Qua quá trình tháo dỡ từng linh kiện để kiểm tra thì thực ra chiếc D7000 này nguyên gốc là mẫu Nikon D3000 được chắp và và "phẫu thuật thẩm mỹ" thêm bớt linh kiện để biến thành D7000. Qua vụ việc này người mua hàng nên hết sức cẩn trọng trong việc mua máy ảnh, đặc biệt là hàng xách tay và hàng 2nd. Để tránh tình trạng vớ phải hàng nhái, hàng dỏm này, khi đi mua máy độc giả nên thực hiện các bước sau:


1. Kiểm tra màu tem dán ở đáy máy, tem luôn có màu đen trùng màu thân máy, chữ trắng.

2. Số serial của hộp phải trùng với máy và khi kiểm tra trên máy tính đều trùng khớp với nhau.

Với máy ảnh Canon, dùng phần mềm Canon Digital Photo Professional.

Giờ thì có lẽ nên lật đít chiếc máy ảnh của mình nên và kiểm tra thôi.

Nguồn:genk.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.3/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close