VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Nâng tầm nhiếp ảnh sản phẩm của bạn

Đăng lúc: . Đã xem 1009 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Nhiếp ảnh thương mại
Nâng tầm nhiếp ảnh sản phẩm của bạn

Nâng tầm nhiếp ảnh sản phẩm của bạn

vuanhiepanh.com giới thiệu với các bạn nhiếp ảnh gia Richard Gary. Là một nhiếp ảnh gia tài giỏi, ông có khả năng cân bằng giữa tính thương mai và tính nghệ thuật trong nhiếp ảnh. Ông đã chụp ảnh cho nhiều tạp chí và thương hiệu nổi tiếng như BlackBook, W, và Zink magazines, Neiman Marcus, và Andrew Morgan Collection…
Vừa qua Fstoppers.com đã có một bài phỏng vấn Richard Gary. Tôi xin lược dịch qua nội dung của bài phỏng vấn này.
RichardGary (1)
 
Fstoppers: Bạn bắt đầu công việc chụp ảnh như thế nào ?
Richard Gary: Tôi bắt đầu giống như nhiều người khác.Lúc học Cao Đẳng, chuyên ngành của tôi không phải là nhiếp ảnh. Nhưng vì ham thích, tôi dành mỗi kì nghỉ hè để thực tập với những nhiếp ảnh gia khác nhau ở Virginia. Một số họ  chuyên chụp ảnh cưới, một số khác thì chuyên chụp chân dung. Sau đó tôi đã kiếm một công việc chụp  ảnh ở viện bảo tàng. Tôi chụp ảnh tại các sự kiện của bảng tàng và hiện vật trong bảo tàng. Công việc đầu tiên này đã giúp tôi làm quen với chụp ảnh tĩnh vật.
Fstoppers: Những concept chụp ảnh tĩnh vật của bạn thật sự đặc biêt, bạn làm sao để có ý tưởng đó và  bạn hãy nói một chút về chụp ảnh những sản phẩm thời trang ?
Richard Gary:Tôi làm việc ở bảo tàng một vài năm và được thăng chức lên làm người quản lý, tôi có thể quyết định ngân sách chi trả thế nào cho công việc chụp ảnh ở đây. Nhưng từ đó thì tôi không còn chụp ảnh nhiều nữa. Một thời gian sau tôi quyết định rời đi vì đó không phải việc tôi muốn làm. Tôi rời Virginia và tới New York  khoảng 11 hay 12 năm về trước. Tôi nghĩ rằng công việc làm người phụ tá  ở đây thực sự giúp cho tôi nhiều điều khi bắt đầu với nhiếp ảnh tĩnh vật.
Tôi đã học được nhiều kỹ năng từ công việc ở viên bảo tàng nhưng khi làm phụ tá cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tôi mới mài dũa những kĩ năng cho riêng mình. Sau buổi chụp ảnh, tôi  yêu cầu những nhiếp ảnh gia cho tôi ở lại một chút để tôi nhìn ánh sáng và tôi vẽ lại thành những biểu đồ. Nếu họ cho phép, tôi sẽ đến vị trí họ vừa chụp ảnh để xem cảm giác của họ thế nào về mọi thứ được đặt trong khung ảnh. Đó là cách mà tôi cảm nhận về ánh sáng, với tôi  ánh sáng không phải chỉ là thứ quan trọng nhất. Nó chính là tất cả.
RichardGary (2)
 Fstoppers: Bạn đã làm phụ tá cho ai khi bạn bắt đầu ?
Richard Gary: Công việc  phụ tá đầu tiên của tôi là với Steven Hellerstein. Tôi làm phụ tá cho nhiều người tại một thời điểm bởi về tôi muốn trải nghiệm nhiều hoàn cảnh và tìm hiểu về công việc của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm việc tại New York. Tôi cũng đã làm phụ tá cho Rubin, Gregory Heisler, Grant Delin, Elizabeth Watts và Gabriela Penn, tôi đã mất khoảng 3 năm cho việc làm phụ tá. Sau khi có được kiến thức và kỹ năng tôi bắt đầu học tập về  việc kinh doanh để có thể hỗ trợ công vịêc chụp ảnh tôi sau này. Đặc biệt khi làm phụ tá cho IIlan Rubin và Gabriela Penn,  tôi bắt đầu học tập về nhiếp ảnh tĩnh vật, khi xem họ làm việc có gì đó trong tôi xao động, nó còn hơn cả những kỹ thuât mà họ sử dụng để chụp ảnh mà tôi thường ghi lại, nó là cảm giác tuyệt vời không diễn tả được trước mắt tôi ,họ cho tôi một cảm giác tuyệt vời về công việc của chính họ.
Fstopper: Bạn chụp ảnh với gì ? Bạn vẫn còn chụp ảnh phim chứ ?
Richard Gary:Tôi chỉ chụp phim với những dự án của chính tôi. Có vài dự án cá nhân trên trang web của tôi, tôi chụp ảnh về miền Nam Viginia, nơi tôi lớn lên. Lúc bắt đầu tôi đã chụp ảnh với máy ảnh large format và tôi dự định vẫn tiếp tục sử dụng nó. Nhưng khi chụp ảnh quảng cáo thì tôi sử dụng một back P45 của Hasselblad và khi không chụp với Hasselblad tôi sử dụng một chiếc Canon EOS-1 DS Mark III.
RichardGary (3)
 
Fstopper: Bao nhiêu người hỗ trợ bạn trong việc chụp ảnh, và bao nhiều thời gian bạn bỏ ra cho việc setup ánh sáng ?
Khi tôi thấy bối cảnh, tôi bắt đầu vẽ sơ đồ cho nó. Tôi tự biết nơi mà ánh sáng cần đến khi chụp, vì thế có thể giải thích tới những người phụ tá nơi mà đặt ánh sáng và công suất đèn. Vẽ ra mọi thứ thực sự là cách tiết kiệm thời gian, và nó có thể giúp tôi tìm ra nguyên nhân vấn đề. Tôi thường làm việc với một phụ tá người chỉ làm công việc di chuyển ánh sáng và một sylist. Nếu nó là một buổi chụp lớn với một khách hàng lớn thì tôi sẽ cần thêm nhiều người nữa.  Tôi thật sự không thích quá nhiều người vì ít người sẽ tạo sự thân mật hơn khi làm viêc, đôi khi tôi làm việc chỉ có mình tôi và stylist.
RichardGary (4)
Fstoppers:  Khi bạn chụp mỹ phẩm thì bạn sử dụng đèn như thế nào ?
Richard Gary: Trong nhiều trường hợp, thì tôi sẽ chỉ sử dụng một nguồn sáng chính và một tấm phản sáng.  Hoặc có thể sử dụng hai nguồn sáng đến từ những huớng khác nhau, một vài tấm gương nhỏ hay những miếng phản sáng trắng. Chính những miếng này tạo ra catchlight từ nguồn sáng chính và bù sáng vào nơi mà có ít ánh sáng trên sản phẩm. Đó là việc phân cấp ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm, cốt yếu là làm cho sản phẩm nổi bật.
Fstoppers: Hình ảnh của ông trông sạch sẽ và hoàn hảo, bao nhiêu  việc bạn phải làm cho bức hình và bạn có phải làm điều đó một mình ?
Richard Gary: Cái bạn nhìn thấy trong bức hình tôi hoàn toàn là ánh sáng. Tôi thực sự, thực sự rất quan trọng về ánh sáng. Như hầu hết những nhiếp ảnh gia khác, tôi công gắng tìm kiếm thứ ánh sáng sạch nhất hoàn hảo nhất  mà có thể tìm ra lúc chụp. Công việc xử lý hình ảnh, tôi làm hầu hết ở khâu retouch nhưng tôi cũng có thuê 2 retoucher nếu khối lượng công việc quá nhiều.  Không có nhiều công việc khi xử lý bức ảnh của tôi, hầu như chỉ cần làm sạch  bức ảnh l