VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

5 mẹo chụp ảnh phong cảnh đẹp

Đăng lúc: . Đã xem 12149 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh phong cảnh
5 mẹo chụp ảnh phong cảnh đẹp

5 mẹo chụp ảnh phong cảnh đẹp

Chúng tôi giới thiệu 5 cách đơn giản để chụp ảnh đẹp, dựa trên các khái niệm thẩm mỹ cơ bản đằng sau một tấm ảnh đẹp
Rất hay khi mua một chiếc máy ảnh DSLR và tìm hiểu cách sử dụng nó, nhưng có thể có một số người dường như không thể nắm được. Chúng tôi giới thiệu 5 cách đơn giản để chụp ảnh đẹp, dựa trên các khái niệm thẩm mỹ cơ bản đằng sau một tấm ảnh đẹp. Khi bạn chụp đẹp hơn, dĩ nhiên bạn có thể thấy thoải mái thử nghiệm và làm khác đi, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, những thủ thuật này chắc chắn giúp bạn có được ảnh đẹp. 
anh-phong-canh
 

1. Đặt chủ đề chính ở giữa!

Ảnh thể hiện một khoảnh khắc cụ thể cũng như những suy nghĩ của riêng bạn. Do đó, điều quan trọng là phải đặt nội dung bạn muốn người khác xem ở giữa ảnh. Tôi thường gặp ảnh có chủ đề chính nằm lệch tâm, thật là tiếc.
anh-phong-canh

2. Điều chỉnh tiêu điểm trên toàn bộ ảnh để có được một tấm ảnh đẹp

Tôi thường gặp những tấm ảnh có nền sau rất nhòe, nhưng những ảnh như thế có thể gây sai lạc nhiều, và trông như thể chúng đang cố che khiếm khuyết trong ảnh.
Ảnh thường được xem là đẹp luôn sắc nét ở mọi góc trong tiêu điểm. Điều này là đúng trong quá khứ và hiện nay vẫn đúng.
anh-phong-canh

3. Luôn đặc biệt chú ý các trục dọc và trục ngang trong ảnh

anh-phong-canh
Hãy nghĩ đến những gì chúng ta gặp trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sống trong một thế giới trong đó các trục dọc và ngang nói chung là cân bằng, đúng không?
Ảnh trong đó mặt đất và các tòa nhà bị nghiêng có khả năng tạo ra cảm giác mất ổn định trong não người, và do đó sẽ không chuyển tải hiệu quả ý định của ảnh. Hầu hết các ảnh có vẻ tẻ nhạt không có các trục dọc và ngang cân bằng tốt.
 
 

4. Ảnh nói chung phải có hoàn thiện sáng

anh-phong-canh
Ảnh tối không thu hút người xem. Do đó, nói chung, ảnh của bạn phải sáng. Đây là một cách đi nhanh để cải thiện trong chụp ảnh.
Thông thường, bù phơi sáng dương được sử dụng trong khi bù phơi sáng âm hiếm khi được sử dụng. (Tham khảo cách bù phơi sáng)
 
 

5. Việc tái tạo màu sắc trung thực là quan trọng hơn bất kỳ thứ gì khác

Thiết lập Cân Bằng Trắng được sử dụng để thay đổi màu sắc trong ảnh, nhưng đôi khi có người không nghiêm túc với chức năng này. Do đó, màu sắc trong ảnh họ chụp có vẻ hoàn toàn khác biệt với màu sắc thực tế, điều này thật đáng tiếc.
Nếu có thể, nên cài đặt cân bằng trắng ngay tại chỗ, để có thể tái tạo màu sắc thực tế một cách trung thực. Tuy nhiên, điều này có thể là yêu cầu quá mức đối với người mới sử dụng. Trong trường hợp này, họ có thể sử dụng chức năng Tự Động Cân Bằng Trắng của máy ảnh.
Nghịch các thiết lập này và làm cho cảnh thực tế mất màu sẽ làm giảm rất nhiều vẻ hấp dẫn của ảnh.
anh-phong-canh
Với vấn đề đó, tôi đã giới thiệu 5 điểm đơn giản để chụp được những tấm ảnh đẹp.
Dĩ nhiên, nên chụp ảnh một cách tự do và xem nhiếp ảnh như một sở thích. Tuy nhiên, người mới sử dụng, vẫn đang học chụp ảnh, thường quên 5 điểm nói trên. Nếu bạn ghi nhớ những điểm dường như đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ có thể chụp được những tấm ảnh mà bạn hài lòng. (Tham khảo cách cân bằng trắng)
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close