VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Mẹo chụp ảnh trẻ em

Đăng lúc: . Đã xem 11344 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh người
Mẹo chụp ảnh trẻ em

Mẹo chụp ảnh trẻ em

vuanhiepanh.com Trẻ em với đôi mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên luôn là chủ đề bất tận để khai thác trong nhiếp ảnh. Thế nhưng bản tính nghịch ngợm và tính tình thất thường mưa nắng của trẻ khiến không ít tay máy phải lao đao.

1. Điểm nhìn

 
 
 

 
Thử nghĩ theo cách khác, thử không chụp bình thường, không chụp mặt trẻ con. Hãy kiên nhẫn chờ đợi lúc trẻ làm điều gì đó thật dễ thường và chộp ngay khoảnh khắc đó.
 

2. Làm cho trẻ phải bận rộn

 
 


 
Cho trẻ một món đồ chơi, cùng trẻ tham gia hoạt động gì đó và lại đợi đến khi trẻ mải mê không để ý gì đến xung quanh và chụp.
 

3. Lùi lại

 

 
Lùi lại và zoom. Trẻ con rất nhạy cảm khi bị phụ huynh theo dõi, chúng rất ghét bị sai khiến. Vì thế, hãy lùi lại, cho trẻ không gian của riêng mình, zoom vào và đợi.
 

4. Cắt xén

  

 
Khi bạn cắt một bức ảnh, hãy chừa ra một khoảng không cho ánh mắt của mẫu. Nếu trẻ con đang nhìn vào một hướng nhất định, hãy để một khoảng không gian của hướng đó trong ảnh, cho người xem cảm giác tò mò “Chúng đang nhìn cái gì vậy?”. Đừng để mẫu ở điểm chết là chính giữa bức ảnh.
 

5. Chế  độ sport

 


 
Dù bạn đang dùng máy ảnh point-and-shoot (không thay được lens) hay máy SLR (thay được lens) thì có vẻ như chế độ Sport (thể thao) là thích hợp nhất khi chụp ảnh trẻ em. Trẻ con chạy nhảy rất NHANH và để bắt được những hoạt động của trẻ bạn cần tốc độ cửa trập nhanh. Đối với một số loại máy ảnh, chế độ sport còn cho phép bạn chụp liên tục khi nhấn nút chụp. Sau đó bạn có thể tùy ý chọn ra bức ảnh đẹp nhất.
 

6. Cho trẻ hò hét

 
 
 
Trẻ con không hề thích bị bắt cười. Bảo trẻ hò hét hay kêu gào gì cũng được hoặc cái gì cũng được, còn hơn là một khuôn mặt cười gượng gạo, thậm chí một đứa bé đang gào thét thì nét mặt còn thú vị hơn.
 

7. Cúi người xuống

 
 
Ai cũng biết trẻ con thì bé nhỏ. Hãy cúi người thấp xuống và chụp khi ở cùng tầm với trẻ. Đừng bắt trẻ phải vươn người lên cho bằng bạn. Quỳ gối hay nằm xuống, bạn sẽ khám phá ra thế giới của trẻ sẽ như thế nào khi chúng ngắn lũn chũn như vậy.
 

8. Chơi đùa cùng các bức ảnh

 
Mọi bức ảnh đều trông đẹp hơn nếu được chỉnh sửa đôi chút. Có thể là chuyển sang ảnh đen trắng, thay đổi cấp độ màu hay là cho một vài hiệu ứng dễ thương vào trong ảnh, như đổi màu, làm nhòe... sử dụng với chương trình như Photoshop hoặc nhanh gọn thì bạn có thể sử dụng Picasa (chương trình hoàn toàn miễn phí của Google với tương đối nhiều tính năng).
 

 
Trên hết là bạn phải cảm thấy vui và tự đưa ra quy luật cho riêng mình. Nhất là khi chụp ảnh trẻ em,  yếu tố tự nhiên thoải mái là yếu tố quan trọng nhất.
 
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.3/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close