VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

6 bước chụp ảnh ngược sáng silhouette

Đăng lúc: . Đã xem 15588 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng
6 bước chụp ảnh ngược sáng silhouette

6 bước chụp ảnh ngược sáng silhouette

vuanhiepanh.com Silhouette là một trong những nghệ thuật nhiếp ảnh hiệu quả đề truyền tải cảm xúc, tâm trạng tới người xem nhờ kết hợp giữa tính đơn giản và sự bí ẩn trong bức ảnh.
 
chup nguoc sang
Chủ thể rõ ràng
Bất cứ thứ gì cũng có thể tạo bóng silhouette, tuy nhiên, do khi lên ảnh, chúng chỉ có màu đen nên người chụp cần chọn những vật với hình khối dễ nhận diện với đường viền rõ ràng.
Tắt flash
Chế độ chụp tự động với flash sẽ làm hỏng bức ảnh silhouette, do đó bạn cần đảm bảo đèn flash đã được tắt trước khi bấm máy.
Chọn nguồn sáng
Vì bạn đang chụp ảnh ngược sáng, nên càng ít ánh sáng phía trước vật cần chụp càng tốt. Nghĩa là, ảnh silhouette cần nhiều ánh sáng nền (background) thay vì chiếu sáng đằng trước.
Chọn khung hình
Bạn cần tìm một khung cảnh sáng nhưng đơn giản (càng ít chi tiết phía sau càng tốt) như bầu trời không mây để có thể làm nổi bật chủ thể.
Chụp ở chế độ tự động
Máy ảnh thường sẽ tự động chiếu sáng vật cần chụp nếu nó thấy thiếu sáng. Do đó, bạn nên hướng máy vào phần sáng nhất của bức ảnh rồi nhấn nút chụp nửa chừng (không thả tay), sau đó đưa máy trở lại phía chủ thể rồi mới chụp.
Chế độ chỉnh bằng tay (manual)
Nếu chế độ tự động (auto) không đem lại bức ảnh ưng ý, bạn cần điều chỉnh một số thông số như giảm tốc độ cửa trập và để độ mở ống kính (aperture) nhỏ.
 
 


 
 
 


Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Close