VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Ký hiệu trên ống kính máy ảnh Canon

Đăng lúc: . Đã xem 12148 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Ống kính (LENS)
Ký hiệu trên ống kính máy ảnh Canon

Ký hiệu trên ống kính máy ảnh Canon

vuanhiepanh.com Bạn mê Canon và đang muốn sắm một ống lens mới? Bạn là “người mới” và đang đau đầu với những ngôn từ chuyên môn? Một vài giải thích dưới đây sẽ giúp bạn!

L (luxury)

Đây là dòng ống kính chất lượng tốt nhất và sang trọng nhất của Canon. Các ống kính này cho chất lượng ảnh cao, tự động căn nét nhanh, cấu tạo chắc chắn và chịu được thời tiết xấu do có các lớp keo gắn bảo vệ.

IS (image stablizer)

IS là một chức năng giúp ảnh không bị mất nét khi chụp. Ống kính có ký hiệu này có chức năng chống rung và cho phép người dùng chụp ở tốc độ chậm hơn thông thường 3-4 bước.

USM (ultra-sonic motor)

Ống kính USM giúp người dùng căn nét tự động nhanh và còn hỗ trợ căn nét hoàn toàn bằng tay. Người tiêu dùng có thể thấy ký hiệu L USM – sử dụng vòng USM chất lượng tuyệt hảo – và loại micro USM – không có ký hiệu L thường xuất hiện ở các ống kính giá rẻ – có chất lượng kém hơn.

EF (Electro-focus)

Dòng ống kính này có cơ chế căn nét tự động nhờ chip điện tử gắn trong ống kính. Các ống EF này phù hợp với tất cả các thân máy của dòng EOS.

style="font-size: 20px;"EF-S (Electro-Focus – Short back focus)

Đây là dòng ống kính dành riêng cho máy ảnh số có cảm biến APS-C (Advanced Photo System type-C).

style="font-size: 20px;"TS-E (tilt and shift)

Đây là dòng ống kính trượt nghiêng cho phép làm chủ chiều sâu và góc máy. Loại ống kính này được thiết kế đặc biệt cho chụp kiến trúc nhưng chiếc 24mm có thể sử dụng chụp phong cảnh. Khác với các ống MP-E, đây là các ống không có chế độ căn nét tự động mà chỉ là các ống căn nét tay EF.

MP-E (macro-photo)

Ống MP-E được thiết kế đặc biệt để chụp marco. Đây là loại ống duy nhất hiện nay có khả năng lấy cận cảnh lên tới tỷ lệ 5:1 mà không cần ống gắn dài và các thiết bị khác. Dòng ống kính này có cấu tạo chắc chắn và chất lượng ảnh chuyên nghiệp.

I, II, III, v.v…

Đây là ký hiệu chỉ đời ống kính. Đối khi các ống của Canon được nâng cấp nhưng vẫn cùng đời.

 


Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close