VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Dệt lưới đánh cá

    | 5173 lượt xem
Dệt lưới đánh cá
1, 2, 3 ... 9, 10, 11  Trang sau
Đăng lúc : , Người đăng ảnh: admin
Ảnh Dệt lưới đánh cá ở Đồng bằng sông Cửu Long của Đỗ Tuyết Trinh khắc họa hình ảnh những người phụ nữ từ các làng chài thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, và nhấn mạnh những hiệu ứng của biến đổi khí hậu và bão lụt thất thường hàng năm.
Tác giả :
Chụp tại :Bạc Liêu, Việt Nam

Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM sẽ diễn ra từ 23/6 - 04/7 tại Royal Geographical Society, London là cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm và trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất về đề tài môi trường. Nhiếp ảnh gia Đỗ Tuyết Trinh (Việt Nam) tham dự Triển lãm với tác phẩm Dệt lưới đánh cá. 

Một nhóm phụ nữ dệt một lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Các cơn lũ lụt hàng năm từ nước tuyết tan chảy của Hy Mã Lạp Sơn. Làng chài phụ thuộc vào cơn lũ này, mang đến cá và tôm. Nhưng gần đây, biến đổi khí hậu hạn chế mức độ của lũ lụt; trong năm 2012, sản lượng đánh bắt đã giảm 40% so với năm trước. Đập trên sông cũng bị cáo buộc cản trở di cư của cá và giảm nhẹ lũ lụt.

Đỗ Tuyết Trinh sinh tại Hà Nội, là một người chụp ảnh không chuyên. Nghề nghiệp chính của chị là một chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng. Năm 2010, Đỗ Tuyết Trinh giành được học bổng Humphrey của Chính phủ Mỹ để du học tại Boston University (USA). Tại đây chị đã tham gia khóa nhiếp ảnh báo chí do Nhà báo, Phóng viên ảnh Joe Lippincott hướng dẫn. Kể từ ngày đó, chiếc máy ảnh Canon đã theo chị đi nhiều nơi trên thế giới và ghi nhận các sắc màu đa dạng của cuộc sống.

Mặc dầu đã từng đặt chân lên năm châu lục nhưng Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với chị. Trong một lần ghé thăm Bạc Liêu, vẻ đẹp của những người phụ nữ đan lưới đã được ghi vào ống kính của Trinh và những bức ảnh này đã mang lại cho chị hai giải thưởng tại hai cuộc thi ảnh quốc tế tại Anh và Úc “The Atkins CIWEM Environmental Photographer of the Year 2014” (Anh) và “The People & Planet International Photo Competition 2013” (Úc).

Tác phẩm này được lựa chọn tham dự Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM tại Royal Geographical Society, London. Triển lãm thu hút số lượng không nhỏ các tác phẩm với chủ đề phong phú như đổi mới, phát triển bền vững, đa dạng sinh học, nghèo đói, biến đổi khí hậu, nhân quyền, văn hóa và gia tăng dân số. 
Đã xem 5173
Tổng số điểm của bức ảnh là: 68 trong 14 đánh giá
4.9  Click để đánh giá bức ảnh

Mã an toàn:   Thay mới     

 
Chụp thử giả lập trực tuyến các chế độ chụp
Close