VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Tư thế chụp ảnh chân dung

Đăng lúc: . Đã xem 13921 - Người đăng bài viết: Trần Ngọc Thu Trang
Chuyên mục : Các tư thế tạo dáng mẫu
Tư thế chụp ảnh chân dung

Tư thế chụp ảnh chân dung

vuanhiepanh.com Làm sao để có thể thoải mái, tự tin tạo dáng trước ống kính máy ảnh mà không sợ lộ những khuyết điểm của cơ thể. Hãy cùng vuanhiepanh.com học theo các tư thế chụp chân dung dưới đây.
Hãy làm sao để cơ thể bạn có đường cong và trông tự nhiên hết sức, tránh hướng toàn thân về phía trực diện ống kính.
Khi chẳng có chiếc túi hay bông hoa nào để cầm trên tay, bạn quyết định buông thõng như thế này ư, như vậy thật tệ! Gương mặt bạn để ngang, toàn thân thẳng đứng như cái cây đứng sau là lý do khiến bức ảnh trông vô hồn, cứng nhắc. Hãy tạo đường cong cho nó bằng cách nghiêng mặt và chống tay vào hông đi nào.
Vẫn là lỗi cứng nhắc, tạo ra các đường thẳng "vô cảm xúc". Ở tư thế tạo dáng ngồi, bạn đừng quỳ gối trực diện với ống kính, hãy xoay khoảng 45 độ.
Cách đặt tay chứng tỏ bạn đang bị ai đó chỉ đạo và làm theo một cách máy móc. Thả lỏng thân, cánh tay và các ngón tay đi nào, bạn sẽ biến tư thế này trở nên tự nhiên hơn.
Những đường vuông góc nhàm chán lại xuất hiện trong hình bên trái. Bằng tư thế khuỵu chân, xoay vai, bạn đã tạo được những đường cong sinh động, nhìn tư thế khoanh tay đã bớt nghiêm trọng rồi phải không nào!
Chỉ nên nghiêng góc 30-45 độ. Nếu nghiêng quá, cơ thể sẽ bị mất cân đối, bạn dễ bị lộ bụng mỡ, vòng 1 quá to/nhỏ hoặc bị khuyết mất một cánh tay nhìn khá khó hiểu.
Bài tập đơn giản nhất để thực hành bây giờ là tập cử động xoay vai, nghiêng mặt để có bức hình nhìn sống động hơn nhé.


Nguồn tin: ione.vnexpress.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close