VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe

Đăng lúc: . Đã xem 9639 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh phong cảnh
Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe

Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe

Bạn có từng mong muốn chụp cá đang bơi trong thủy cung nhưng nhận ra rằng ảnh có được bị nhòe vì môi trường xung quanh quá tối, hay bạn không thể chụp được mọi thứ trong ảnh vì không có đủ không gian cho bạn lùi lại?
 . 

Thủ Thuật Để Chụp Ảnh Thủy Cung Thành Công

Thủ Thuật 1: Nâng độ nhạy để tránh bị nhòe

 
chụp ảnh Cá bơi
Ở một nơi thiếu sáng trong đó tốc độ cửa trập có xu hướng giảm, cả rung máy và nhòe đối tượng đều có khả năng xảy ra. Do đó, để tăng tốc độ cửa trập, hãy chọn một độ nhạy sáng ISO cao. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc nâng độ nhạy sáng ISO quá mức có thể làm xuất hiện nhiễu, do đó, nên sử dụng thiết lập độ nhạy sáng ISO là ISO 3200.
 
 

Thủ Thuật 2: Sử dụng chức năng Image Stabilizer (IS) để tránh nhòe

 
chụp ảnh Cá bơi
Với một hiệu ứng khắc phục tương đương khoảng ba stop tốc độ cửa trập, tính năng này hỗ trợ chụp ảnh ở các điều kiện thiếu sáng. Để đảm bảo ảnh có được không bị hỏng, chỉ cần thực hiện các biện pháp thận trọng chẳng hạn như cầm chắc máy ảnh với khuỷu tay tựa vào cơ thể, tựa cánh tay lên một chân đứng hay tay vịn kế bên, hoặc tựa người vào tường.
 
 

Thủ Thuật 3: Tránh chụp ảnh phản chiếu từ bể cá

 
chụp ảnh Cá bơi
Nếu bạn lo lắng rằng ảnh phản chiếu từ bể cá có thể được chụp, hãy chụp để ống kính tiếp xúc gần với bề mặt kính của bể cá. Trong khi làm như thế, đảm bảo rằng ống kính vuông góc với bể cá để tránh làm cho ảnh có được bị méo. Dùng góc rộng cho phép bạn chụp được một khu vực đủ rộng ngay cả khi ống kính tiếp xúc gần với bề mặt bể cá.

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: snapshot.canon-asia.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close