VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Đăng lúc: . Đã xem 18710 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh cưới
Vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

vuanhiepanh.com Thời điểm “vàng” để có ánh sáng tự nhiên chính là lúc bình minh và hoàng hôn. Lúc bình minh thì mặt trời mọc có vẻ hơi sớm nên bạn có thể chụp ở những nơi thoáng đãng như ngoài bãi biển hay những bãi cỏ rộng,… Hoặc có thể chụp lúc hoàng hôn, lúc này mặt trời đã dịu bớt và nước ảnh sẽ ấm áp hơn
Mùa cưới chính là lúc mà các cặp đôi cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị và chụp ảnh cưới là một trong những việc quan trọng đó. Xu hướng chụp ảnh cưới đã không còn giới hạn trong studio nữa mà đã được mở rộng thêm, điển hình là chụp ảnh cưới ngoại cảnh, thậm chí các cặp đôi còn chụp album ảnh cưới ngay trong buổi tiệc cưới ngoài trời của mình.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Đối với chụp ảnh ngoại cảnh, rất khó để có thể chọn cho mình được không gian và thời tiết hoàn hảo để chụp những bộ ảnh cưới đẹp, các cặp đôi cũng rất khó khăn trong việc “rình” được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, chỉ cần một vài phương pháp nho nhỏ dưới đây, bạn vẫn có thể chụp cho mình những bức ảnh cưới tuyệt với nhất.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Biểu cảm

Nhân vật chính trong bức ảnh chính là cô dâu và chú rể, vì thế, bức ảnh sẽ không đẹp nếu gương mặt của nhật vật chính trông thật căng thẳng và mệt mỏi đùng không? Sự thành công của 1 tấm ảnh tùy thuộc vào khuôn mặt biểu cảm của nhân vật. Vì thế dù có mệt mỏi hay căng thẳng đế đâu thì cũng hãy thư giãn đi. Người chụp cũng cần lưu ý đến yếu tố này, cần phải tạo không khí vui tươi, thoải mái cho cô dâu chú rể, đừng gò ép họ vào những khuôn mẫu có sẵn. Thậm chí “chụp lén” khi cô dâu chú rể đang vui đùa cũng là một cách tự nhiên nhất.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Ánh sáng

Yếu tố thứ 2 quyết định đến thành công của bức ảnh chính là ánh sáng. Ánh sáng tốt nhất là trong những ngày trời nhiều mây hay dưới bóng cây, trong rừng,…sẽ không tạo bóng gắt và bức ảnh sẽ đẹp nhất. Vì thế mà bạn nên tránh chụp ở những nơi có nắng gắt nhé!
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Thời điểm “vàng” để có ánh sáng tự nhiên chính là lúc bình minh và hoàng hôn. Lúc bình minh thì mặt trời mọc có vẻ hơi sớm nên bạn có thể chụp ở những nơi thoáng đãng như ngoài bãi biển hay những bãi cỏ rộng,… Hoặc có thể chụp lúc hoàng hôn, lúc này mặt trời đã dịu bớt và nước ảnh sẽ ấm áp hơn.
Khi chụp ảnh cưới trong điều kiện có nắng, chủ thể có thể bị tối vì trời quá sáng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chụp ảnh ngược sáng ẩn tượng hay bổ sung thêm đèn flash, tuy nhiên đừng quá lạm dụng flash vì nó sẽ khiến bức ảnh không tự nhiên, hắt sáng cũng là một cách nhưng khá cồng kềnh và sẽ không theo kịp tốc độ chụp nhanh.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Khi chụp ảnh cưới trong bóng cây, việc giải quyết những đốm sáng cũng khá phức tạp, bạn có thể tìm cho mình những nơi có đốm sáng đều và biến nó thành phông nền, bức ảnh sẽ thêm ấn tượng. Hoặc có thể sử dụng kính lọc để xử lý những đốm sáng.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt, vì nó sẽ khiến chủ thể nheo mắt không thể chụp được. Nếu không tránh được thì căn chỉnh sao cho mặt trời ở phía sau lưng hoặc bên cạnh (góc 45 độ phía sau) cô dâu chú rể và dùng flash.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Hãy chú ý đến phần nền, đừng để các chi tiết thừa như xe cộ, người qua lại làm ảnh hưởng đến tấm ảnh. Điều này cũng có thể khắc phục được bằng cách làm mở nền ảnh và hiệu quả là giảm được những chi tiết thừa và làm nổi bật được nhân vật chính.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Đương nhiên, những địa điểm đẹp sẽ cho ra những tấm ảnh chất lượng, nhưng những địa điểm quen thuộc như Bảo tàng, Văn miếu, nhà thờ, nhà hát lớn, vườn hoa,… rồi cũng sẽ nhàm chán. Hãy tạo thêm nhiều ý tưởng mới và để ý những chi tiết nhỏ như cỏ cây, góc phố, những công trình lạ mắt, bụi hoa, đá gỗ tự nhiên thậm chí chụp ở đường phố cũng là một cách khá táo bạo và thú vị.
Ảnh cưới cũng sẽ thú vị và đáng nhớ hơn với những phụ kiện quen thuộc như hoa cưới, nhẫn cưới,… Thậm chí những tấm ảnh “Behind the scene” một cách có ý đồ cũng rất thú vị.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Tránh chụp khi trời quá tối, flash sẽ không thể thay thế cho ánh sáng mặt trời và bức ảnh cưới sẽ không đẹp nữa.
Ảnh cưới đen trắng cũng là một lựa chọn mới mẻ, nó sẽ giải quyết được vấn đề ánh sáng và màu sắc. Có vài tấm đen trắng trong album cưới cũng là một cách thú vị để ghi lại những kỷ niệm đẹp về ngày cưới.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnhMẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnhMẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Thời tiết

Thời tiết là yếu tố khá quan trọng khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn sẽ không thể dự đoán chính xác thời tiết sẽ như thế nào. – - Mưa, bão, tuyết, gió, bụi, nắng nóng,… sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch chụp ảnh cưới của bạn. Vì thế, việc chuẩn bị thêm những chiếc ô trong suốt hay ô 7 màu thậm chí chụp với làn gió tung bay hoa lá có thể sẽ rất thú vị.
Mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Tuy nhiên, nếu thời tiết quá xấu thì sẽ không thể chụp ngoại cảnh được, vì thế hãy chuẩn bị cho những tính huống xấu nhất và chọn địa điểm khác như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,…Cũng là lựa chọn không tồi.

Nguồn tin: anhcuoihanhphuc.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.8/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close