VUA NHIẾP ẢNH - VUA MÁY ẢNH
Kiến thức cô đọng - Chụp ảnh tài ba - Ảnh đẹp cự phách
Rss Feed

Ý tưởng chụp ảnh trong mưa

Đăng lúc: . Đã xem 16106 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Chụp ảnh ban ngày
Ý tưởng chụp ảnh trong mưa

Ý tưởng chụp ảnh trong mưa

vuanhiepanh.com Mưa rõ ràng không phải điều kiện tốt để chụp ảnh, nhưng nếu biết tận dụng bạn vẫn có ảnh đẹp như thường.

Ít người muốn chụp ảnh lúc trời mưa bởi lẽ ngoài việc ánh sáng đã phức tạp còn vì không ai muốn thiết bị đáng giá cả đống tiền của mình bị dính nước. Nhưng với sự che chắn cẩn thận như bọc trong áo mưa chống nước, che ô, hay chỉ cần đứng trong mái hiên, bạn có thể chụp được những bức ảnh không kém phần ấn tượng, thậm chí còn độc đáo.
Mưa đôi khi có thể tạo nên những câu chuyện thú vị, như bức ảnh dưới chẳng hạn. Mặc dù bản thân đôi tình nhân cũng đã thể hiện đầy đủ tình yêu dành cho nhau, nhưng việc họ thể hiện dưới trời mưa sẽ thêm tính lãng mạn bởi lẽ họ còn chẳng cần quan tâm đang đứng giữa một biển nước dội vào người.
Ảnh Nicki Varkevisser.
Ảnh: Nicki Varkevisser.
Một số người đôi khi rất phấn khích khi trời mưa. Chỉ cần đứng trước hiên nhà và ngắm, đôi lúc bạn sẽ chộp được những bức ảnh thú vị.
Ảnh: Tony the Misfit.
Ảnh: Tony the Misfit.
Hoặc khi mưa đã tạnh, cả một rừng cảnh tượng có thể tạo nên những bức ảnh để đời. Đây là thời điểm tốt nhất để chụp những cảnh cho những ai thích chụp những cảnh "ướt át" theo đúng nghĩa như giọt nước sắp rơi, mạng nhện long lanh nước…
Ảnh: Noahg.
Ảnh: Noahg.
Ảnh: dbPhotography.
Ảnh: dbPhotography.
Thậm chí các bề mặt như mặt bàn ướt cũng trở thành một cảnh thú vị với các ánh sáng phản chiếu qua mặt loáng nước kết hợp tạo bokeh rất đẹp, nhất là khi chụp với độ mở lớn.
Ảnh: Sherry Osborne.
Ảnh: Sherry Osborne.
Ảnh: Sherry Osborne.
Ảnh: Sherry Osborne.
Cuối cùng, một cảnh kinh điển không nên bỏ lỡ, đó là những hạt mưa rơi bên cửa sổ. Kết hợp với màu sắc, những hạt mưa có thể tọa nên nhiều tâm trạng khác nhau, như bức ảnh dưới với nền thành phố mờ ảo sau từng giọt nước chẳng hạn. Thêm vào đó, các bức ảnh này lại có thể chụp từ trong nhà mà không lo ướt máy.
Ảnh: Conejoazul.
Ảnh: Conejoazul.
Đúng nghĩa của nhiếp ảnh, không có thời tiết nào là không phù hợp để chụp ảnh. Vì thế đừng vì một ngày mưa tầm tã mà để máy ở nhà. Vì biết đâu sẽ để lỡ hàng bao nhiêu cảnh đẹp.

 
 

20 hình ảnh mưa buồn đẹp tâm trạng cô đơn nhất

Trời mưa luôn tạo cho con người ta một tâm buồn khắc khoải không thể nói lên thành lời. Nỗi buồn ấy lại càng nhân lên gấp bội lần cho những người đang cố đơn xa cách người yêu. Bộ sưa tập hình ảnh mưa buồn đẹp lãng mạn về tình yêu, sự cô đơn và đầy ý nghĩa dưới đây sẽ như thay lời bạn muốn nói và lột tả được tận sâu trong đáy lòng những nỗi buồn thầm kín không thể nói lên lời .

chup-anh-trong-mua

chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua

Những cảm xúc buồn cô đơn u sầu thật khó tả khi xem những hình ảnh những giọt mưa đang rơi rả rích ngoài trời giống như ông trời đang rơi lệ vì buồn . Sự trống vắng trong tâm hồn sẽ dâng trào mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi khung cảnh trời mưa u ám với những làn gió rít từng đợt khiến con người ta cảm thấy lạnh buốt tâm can . Đặc biệt đối với những người thất tình hay yêu đơn phương thì ảnh trời mưa sẽ gợi lên những ký ức về những gì đã trải qua khiến bạn muốn gào thét lên cho thoả nổi buồn ẩn chứa tận đáy lòng .

chup-anh-trong-mua

chup-anh-trong-mua

chup-anh-trong-mua  chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua  chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua chup-anh-trong-mua

Đây là album hình ảnh đẹp về mưa được coi là đẹp nhất hiện nay . Đảm bảo bộ ảnh mưa đẹp này sẽ làm cho bạn cảm thấy phù hợp với tâm trạng của mình hiện tại. Hãy mở cửa sổ ra và ngắm nhìn những giọt mưa bay ngoài trời tuy nó có chút xe lạnh nhưng cũng rất đẹp và lãng mạn đấy. Hãy nhắm mắt lại và cảm nhận bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản như những giọt mưa kia đang dội thẳng vào nỗi lòng đang đầy rẫy những suy tư ngổn ngang để cuốn trôi tất cả cho ta một cảm giác thoải mái hơn .

Nếu thấy bộ ảnh này đẹp và ý nghĩa hãy share hoặc like để admin cảm thấy vui và san sẽ bớt nỗi buồn với bạn nhé !


Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.8/5

Ý kiến bạn đọc

 
Close